ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนทีวีเป็น 4K

lg 65sk8500 ราคา

               หนึ่งปัจจัยที่จะเติมเต็มการรับชมทีวีนั่นก็คือความคมชัดนั่นเอง ซึ่งมาตรฐานความคมชัดของทีวีนั้นก็ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สมัยจอแก้วที่ความคมชัดสูงสุดยังอยู่ที่ประมาณ 480P เท่านั้น จนในปัจจุบันก็ได้รับการพัฒนาต่อมาในระดับ 4K อย่าง lg 65sk8500 ราคา ประมาณ 39,990 บาท ในตอนนี้เป็นต้น

          ซึ่งช่วงแรก ๆ ที่เรายังคงรับภาพสัญญาณทางจอทีวีผ่านทางเสาอากาศทีวีก็อาจจะยังไม่รู้สึกถึงความแตกต่างในเรื่องความคมชัดเท่าไหร่นัก แต่เมื่อโลกได้รู้จักกับมาตรฐานความคมชัดแบบ HD ที่มีความละเอียด 720p ต่อมาถึง Full HD ที่ความละเอียด 1080p และมาตรฐานล่าสุดที่ยอมรับกันในวงการทีวีนั่นก็คือ 4K ที่มีความชัดเหนือกว่า Full HD ถึง 4 เท่านั่นเอง ซึ่งให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่อีกขั้น

          คำถามที่เกิดขึ้นในใจของหลาย ๆ คนก็คือจำเป็นไหมที่จะอัพเกรดทีวีที่มีอยู่เดิมไม่ว่าจะเป็นจอแก้วที่มีความคมชัด 480P หรือจอ LCD, LED ที่มีความคมชัด 720P-1080P ให้เป็น 4K รวมถึงทีวีในระดับความชัด 4K มีข้อดีข้อเสียอย่างไร แล้วถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะเปลี่ยน ครั้งนี้เราจะมาคลี่คลายความสงงสัยนี้ของทุกคนกัน

          – ความคมชัดและความสวยงามของภาพที่มีมากกว่า

               แน่นอนว่าเวลาเราดูภาพยนตร์ การ์ตูน หรือ คอนเสิร์ต คงต้องการการประสบการณ์การรับชมที่ดี ภาพสีสันสวยงามถ่ายทอดอารมณ์หรือความรู้สึกที่ผู้สร้างต้องการได้มากที่สุด ดังนั้นความคมชัดระดับ 4K จึงตอบสนองข้อนี้ได้ดีเป็นอย่างยิ่ง

          – ผู้สร้างสื่อได้หันมาผลิตคอนเทนท์ในรูปแบบ 4K มากขึ้น

          เนื่องจากสื่อและคอนเทนท์ที่เรารับชมกันทุกวันนั้นไม่ได้ผ่านเสาสัญญาณทีวีเหมือนเก่าแล้ว แต่ว่ามาในรูปแบบ HD, Full HD ไปจนถึง 4K ผ่านอินเตอร์เน็ตหรือสื่อรูปแบบต่าง ๆ กันไป ดังนั้นการที่จะเปลี่ยนทีวีใหม่สักเครื่อง การที่จะครอบครองมาตรฐานสูงสุดอย่าง 4K นั้นก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่าและต่อยอดสู่อนาคตได้

          – จอกว้างมากกว่า

          ด้วยความละเอียดของจอทีวีแบบ 4K มักจะเริ่มต้นที่ 60 นิ้ว ขึ้นไป เพื่อให้ได้ ทำให้มุมมองการรับชมนั้นใหญ่เต็มตา และแสดงความอลังการของภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นถ้าหากว่าต้องการประสบการณ์ใหม่ของการรับชมโทรทัศน์นั้น ทีวี 4K ก็เหมาะสมที่จะไปอยู่ที่บ้านท่าน

          – เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่รองรับมาตรฐาน 4k

               ในปัจจุบันนั้นการเล่นเกมถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนชอบ เพราะว่ามีความสมจริงและมีความสวยงามของภาพที่มากกว่าสมัยก่อน อย่างเช่นตอนนี้คือเครื่อง PlayStation 4 Pro ที่สามารถรันภาพได้ในระดับ 4K HDR ดังนั้นถ้าใครเป็นคอเกมและอยากจะเต็มที่กับประสิทธิภาพของ PlayStation 4 Pro แล้วล่ะก็ต้องถอยทีวี 4K แล้วล่ะครับ

               – รวบรวมความบันเทิงทั้งหลายมาไว้หน้าจอเดียว

          ตอนนี้ไม่ว่าจะต้องการรับชมอะไรก็ตาม สามารถหาดูได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้หมดแล้ว ซึ่งทีวี 4K สมัยนี้ในหลาย ๆ รุ่นก็สามารถต่ออินเตอร์เน็ตละเข้าถึงคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ช่องต่อสื่อต่าง ๆ ก็มีครบ เรียกได้ว่าซื้อไปเครื่องเดียวเหมือนได้ความสุขที่ตรงใจมาไว้ใกล้ ๆ ตัวอย่างไม่ตกหล่นเลยทีเดียว

          – ราคาที่ไม่แพง

          ก่อนหน้านี้ถ้าพูดถึงทีวี 4K ก็คงต้องยอมถอยไปตั้งหลักก่อน เพราะราคาที่มากมาย แต่ว่าตอนนี้ราคาของ TV 4k นั้นถูกลงมาอย่างมากมายบางรุ่นแค่หมื่นต้น ๆ ซึ่งถือว่าพอรับได้สำหรับหลาย ๆ คนเลยทีเดียว หรือถ้าใครสนใจที่ฟังก์ชั่นน้อยลงมา ราคาก็จะลดหลั่นกันลงมาอีก

               ส่วนทีวีแบบ 4K ที่เราอยากมาแนะนำทุกคนก็ต้องเป็น lg 65sk8500 ราคา ประมาณ 39,990 บาท ที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นมากมายทั้ง Nano Cell Display ที่ให้ภาพที่สมดุลเป็นธรรมชาติ รวมไปถึง Cinema HDR ที่ให้ภาพในรูปแบบ HDR ที่คมแบบสุด ๆ ที่ขาดไม่ได้ก็คือเทคโนโลยี ThinQ AI ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงอย่างอัจฉริยะนั่นเอง

          เรื่องเสียงก็หายห่วงเพราะพ่วงระบบ Dolby Atmos มาให้รับรองว่าไม่ว่าจะดูภาพยนตร์ คอนเสิร์ต หรือ กีฬา ก็เต็มที่แน่นอน

          และนี่ก็คือข้อที่คุณควรนำไปพิจารณากับคำถามที่ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนทีวีเป็น 4K ซึ่งถ้าคุณรู้สึกว่าสิ่งที่ได้แนะนำไปนั้นใช่สำหรับคุณก็เดินหน้าหามาไว้เป็นเจ้าของได้เลยนะครับ แต่อย่าลืมว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองก็พอนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *