iPad mini กับความสามารถอันทรงพลัง

iPad mini

                              ถ้าจะพูดถึงความสามารถอันทรงพลังของ iPad mini ที่ความสามารถของมันนั้นไม่มีความมินิเหมือนชื่อของมันเลยสักนิด เพราะความสามารถมีมากจนพวกคุณคิดไม่ถึงว่าจะสามารถทำอะไรได้เยอะแยะขนาดนี้เลยหรอ อย่าตัดสินเพียงแค่ว่ามันมีขนาดเล็กกว่า iPad รุ่นปกติทั่วไปแล้วจะไม่มีลูกเล่นเยอะเพียงเพราะคุณเห็นว่าขนาดมันเล็ก ขอบอกว่าคุณคิดผิดแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีพลังอะไรที่ซ่อนอยู่

                              เราเชื่อว่าแฟนๆสาวก Apple ที่เป็นแฟนคลับของ iPad mini ทั้งในเรื่องของขนาดที่มีความกระทัดรัดแถมสะดวกในการพกพารวมทั้งความสามารถก็เช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามาพร้อมกับชิพ A12 Bionic มาพร้อมกับ Neural Engine และจอภาพที่เป็นแบบ Retina ที่มีขนาด 7.9 นิ้ว และที่สำคัญมีการแสดงผลแบบ True Tone และ Apple Pencil ที่อำนวยความสะดวกในการทำงาน คุณสามารถจดไอเดียหรือโน๊ตงานที่สำคัญต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่คุณต้องการ

                              การออกแบบนั้น จริงๆแล้วคอนเซ็ปต์หลักๆที่ Apple ได้บอกมาคือ “เพื่อนคู่ใจที่คุณพกติดตัวไปได้ทุกที่” ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่ทาง Apple ต้องการจะสื่อคืออยากจะออกแบบ ที่สามารถพกพาง่าย สามารถใส่กระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิงได้ รวมถึงกระเป๋าของคุณผู้ชายก็เช่นกัน เพราะด้วยความที่รูปร่างถูกดีไซน์ให้มีความบางและเบาหวิว ในส่วนของน้ำหนักนั้นมีเพียงแค่ 300 กรัมเท่านั้นค่ะ รวมถึงขนาดความบางที่มีขนาด 6.1 มม. พอทราบขนาดแล้วมีความบางสมชื่อมินิเลยไหมล่ะคะ เพราะด้วยขนาดที่เบาบางแบบนี้จะสามารถเน้นความคล่องแคล่วและทำให้คุณสามารถถือได้มือเดียวแบบสบายๆเลยค่ะ

                            ครั้งนี้มาพร้อมกับจอ Retina ที่คุณจะต้องร้องว้าววววเลย เพราะนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากเพราะบนจอจะอัดแน่นไปด้วยพิกเซลกว่า 3 ล้านพิกเซลเลยก็ว่าได้ ซึ่งทุกพิกเซลที่ปรากฎนั้นเต็มไปด้วยความมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไรก้แล้วแต่ คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความละเอียดที่สมจริง รวมถึงตัวหนังสือบนหน้าจอที่มีความคมกริบ และในขณะเดียวกันยังมีการแสดงผลแบบ True Tone ที่จะคอยปรับแสงไวท์บาลานซ์ ซึ่งการปรับแสงไวท์บลานว์นั้นจะทำให้ภาพที่ออกมามีความเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสง

                        ในส่วนของระบบเซลลูลาร์นั้น ถ้าคุณเลือกใช้รุ่น Wi-Fi + Cellular นั่นหมายความว่าคุณสามารถเชื่อมต่อได้เสมอแม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากสัญญาณ Wi-Fi ก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอยากทำงานในเวลาที่คุณกำลังเดินทางไปทำงาน หรือจะเดินทางไปต่างประเทศ บางทีอยากจากสตรีมวีดีโอในสวนสาธารณะคุณก็ทำได้ คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมาก แถมคุณไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อที่จะใช้แผนบริการรายเดือนอีกด้วยนะคะ

เพียงแค่คุณเลือกตัวเลือกที่คิดว่าตรงตามการใช้งานของคุณจากบน iPad ได้เลย และตัวเลือกสำหรับการเดินทางในส่วนของต่างประเทศนั้น ถ้าคุณเดินทางไปต่างประเทศแล้ว คุณสามารถเลือกแผนบริการจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทั้งภายในประเทศหรือจากผู้ให้บริการแบบเติมเงินในกว่า 180 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ หรือคุณจะใส่ซิมของผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศนั้นๆแทนก็ได้ค่ะ

                        มาพร้อมกับ iOS 12 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับในเรื่องของประสบการณ์ในการใช้งาน iPad รวมถึง iPhone ด้วยนะคะ เพื่อให้เครื่อง iPad หรือ iPhone ของคุณมีความรวดเร็วและตอบสนองได้ทันใจ แถมมีความเพลิดเพลินมากกว่าเดิมอีก และในส่วนของแอพพลิเคชั่นนั้นมาพร้อมกับแอพที่ทรงพลังไม่ว่าจะเปนแอพข้อความ, รูปภาพ, แผนที่, Safari และเมล และในขณะเดียวกันนั้นยังมีแอพพลิเคชั่นที่มากกว่าล้านแอพใน App Store ที่ให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ

                              เห็นไหมล่ะคะว่า ไอแพดมินิ นั้นไม่ได้มินิสมชื่อเลย เต็มไปด้วยพลังแห่งความล้ำสมัย ใครที่อยากได้ iPad ที่มีขนาดเล็กที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พกไปไหนมาไหนได้ง่าย ไม่หนักไม่เกะกะ และเต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่สูง มีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดเยอะๆ ไว้สักเครื่องก็ไม่ควรที่จะพลาดซื้อไว้ในมือนะคะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *