iPad mini กับความสามารถอันทรงพลัง

                              ถ้าจะพูดถึงความสามารถอันทรงพลังของ iPad mini ที่ความสามารถของมันนั้นไม่มีความมินิเหมือนชื่อของมันเลยสักนิด เพราะความสามารถ iPad mini นั้นมีมากจนพวกคุณคิดไม่ถึงว่าเจ้า iPad mini เครื่องนี้จะสามารถทำอะไรได้เยอะแยะขนาดนี้เลยหรอ อย่าตัดสินเพียงแค่ว่า iPad mini นั้นมันมีขนาดเล็กกว่า iPad รุ่นปกติทั่วไปแล้วจะไม่มีลูกเล่นเยอะเพียงเพราะคุณเห็นว่าขนาดมันเล็ก ขอบอกว่าคุณคิดผิดแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า iPad mini มีพลังอะไรที่ซ่อนอยู่

                              เราเชื่อว่าแฟนๆสาวก Apple ที่เป็นแฟนคลับของ iPad mini ทั้งในเรื่องของขนาดที่มีความกระทัดรัดแถมสะดวกในการพกพารวมทั้งความสามารถก็เช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า iPad mini นั้นมากับชิพ A12 Bionic มาพร้อมกับ Neural Engine และจอภาพที่เป็นแบบ Retina ที่มีขนาด 7.9 นิ้ว และที่สำคัญมีการแสดงผลแบบ True Tone และ Apple Pencil ที่อำนวยความสะดวกในการทำงาน คุณสามารถจดไอเดียหรือโน๊ตงานที่สำคัญต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่คุณต้องการ

                              การออกแบบ iPad mini นั้น จริงๆแล้วคอนเซ็ปต์หลักๆที่ Apple ได้บอกมาคือ “เพื่อนคู่ใจที่คุณพกติดตัวไปได้ทุกที่” ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่ทาง Apple ต้องการจะสื่อคืออยากจะออกแบบ iPad mini ที่สามารถพกพาง่าย สามารถใส่กระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิงได้ รวมถึงกระเป๋าของคุณผู้ชายก็เช่นกัน เพราะด้วยความที่รูปร่างของ iPad mini ถูกดีไซน์ให้มีความบางและเบาหวิว ในส่วนของน้ำหนัก iPad mini นั้นมีเพียงแค่ 300 กรัมเท่านั้นค่ะ รวมถึงขนาดความบางที่มีขนาด 6.1 มม. พอทราบขนาดแล้วมีความบางสมชื่อมินิเลยไหมล่ะคะ เพราะด้วยขนาดที่เบาบางแบบนี้จะสามารถเน้นความคล่องแคล่วและทำให้คุณสามารถถือเจ้า iPad mini ได้มือเดียวแบบสบายๆเลยค่ะ

                              iPad mini ครั้งนี้มาพร้อมกับจอ Retina ที่คุณจะต้องร้องว้าววววเลย เพราะนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากเพราะบนจอ iPad mini จะอัดแน่นไปด้วยพิกเซลกว่า 3 ล้านพิกเซลเลยก็ว่าได้ ซึ่งทุกพิกเซลที่ปรากฎนั้นเต็มไปด้วยความมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไรก้แล้วแต่ คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความละเอียดที่สมจริง รวมถึงตัวหนังสือบนหน้าจอ iPad mini ที่มีความคมกริบ และในขณะเดียวกันยังมีการแสดงผลแบบ True Tone ที่จะคอยปรับแสงไวท์บาลานซ์ ซึ่งการปรับแสงไวท์บลานว์นั้นจะทำให้ภาพที่ออกมามีความเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสง

                        ในส่วนของระบบเซลลูลาร์ของ iPad mini นั้น ถ้าคุณเลือกใช้ iPad mini รุ่น Wi-Fi + Cellular นั่นหมายความว่าคุณสามารถเชื่อมต่อได้เสมอแม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากสัญญาณ Wi-Fi ก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอยากทำงานในเวลาที่คุณกำลังเดินทางไปทำงาน หรือจะเดินทางไปต่างประเทศ บางทีอยากจากสตรีมวีดีโอในสวนสาธารณะคุณก็ทำได้ คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมาก แถมคุณไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อที่จะใช้แผนบริการรายเดือนอีกด้วยนะคะ เพียงแค่คุณเลือกตัวเลือกที่คิดว่าตรงตามการใช้งานของคุณจากบน iPad ได้เลย และตัวเลือกสำหรับการเดินทางในส่วนของต่างประเทศนั้น ถ้าคุณเดินทางไปต่างประเทศแล้ว คุณสามารถเลือกแผนบริการจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทั้งภายในประเทศหรือจากผู้ให้บริการแบบเติมเงินในกว่า 180 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ หรือคุณจะใส่ซิมของผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศนั้นๆแทนก็ได้ค่ะ

                         iPad mini มาพร้อมกับ iOS 12 ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับในเรื่องของประสบการณ์ในการใช้งาน iPad รวมถึง iPhone ด้วยนะคะ เพื่อให้เครื่อง iPad หรือ iPhone ของคุณมีความรวดเร็วและตอบสนองได้ทันใจ แถมมีความเพลิดเพลินมากกว่าเดิมอีก และ iPad mini ในส่วนของแอพพลิเคชั่นนั้นมาพร้อมกับแอพที่ทรงพลังไม่ว่าจะเปนแอพข้อความ, รูปภาพ, แผนที่, Safari และเมล และในขณะเดียวกันนั้นยังมีแอพพลิเคชั่นที่มากกว่าล้านแอพใน App Store ที่ให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ

                              เห็นไหมล่ะคะว่า iPad mini นั้นไม่ได้มินิสมชื่อเลย เต็มไปด้วยพลังแห่งความล้ำสมัย ใครที่อยากได้ iPad ที่มีขนาดเล็กที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พกไปไหนมาไหนได้ง่าย ไม่หนักไม่เกะกะ และเต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่สูง มีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดเยอะๆ ไว้สักเครื่องก็ไม่ควรที่จะพลาดซื้อ iPad mini ไว้ในมือนะคะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *