แนะนำ Tablet น่าใช้ปี 2019

huawei mediapad m5

               ในอดีตเวลาที่เราจะไปทำงานหรือเล่นอินเตอร์เน็ตนอกบ้าน เช่นที่ร้านกาแฟ ที่โรงเรียน ที่บ้านเพื่อน ก็จำเป็นที่จะต้องหิ้วคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งอาจจะลำบากสำหรับบางคน แต่ว่าในปัจจุบันสิ่งที่เรียกว่า Tablet ได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการและไลฟ์สไตล์ของเรา ทำให้เราสามารถใช้งานในเรื่องงานและความบันเทิงในสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีน้ำหนักที่เบา จอที่กว้างแถมเลือกได้หลายขนาด แถมประสิทธิภาพที่มีมากจนเกือบเทียบเคียงโน๊ตบุ๊คบางรุ่นได้เลยทีเดียวอย่างเช่น huawei mediapad m5 เป็นต้น

          จากข้อดีนี่เองทำให้ความนิยมของคนที่ใช้ Tablet มีมากมาย รวมถึงในประเทศไทยก็เช่นกัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้พัฒนา Tablet ออกมารุ่นแล้วรุ่นเล่าเพื่อตอบสนองความต้องการ ซึ่งหลายคนที่กำลังอยากได้ Tablet หรือกำลังอยากเปลี่ยน Tablet เครื่องใหม่อาจจะกำลังมีข้อสงสัยว่าจะซื้อ Tablet แบบไหนให้ตรงใจดี ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ Tablet น่าใช้ปี 2019 ทั้ง มาให้ได้ทราบกัน

          ก่อนอื่นเราอยากจะแยก Tablet ออกเป็นแบบต่าง ๆ 3 แบบนั่นก็คือ

               Tablet ประสิทธิภาพดี ที่ถูกผลิตและออกแบบมาให้พร้อมทุกการใช้งาน

               Tablet ประสิทธิภาพกลางที่สามารถใช้งานได้หลากหลายเช่นเดียวกันแต่เรื่องของความเร็วต่าง ๆ อาจจะลดหลั่นลงมา

               Tablet ราคาประหยัด ซึ่งมีราคาถูกเน้นไปที่การใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ แต่อาจจะไม่เหมาะกับแอพพลิเคชั่นเฉพาะทางหรือเล่นเกมหนัก ๆ

               1. ALLDOCUBE รุ่น iPlay 8

               เป็น Tablet ราคาประหยัดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่มองข้ามไม่ได้เลยเพราะถึงแม้ว่าราคาจะถูกแสนถูกในราคาประมาณ 2000 บาทแต่ว่าเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่จำเป็นและการเล่นแอพพลิเคชั่นพื้นฐานได้เป็นอย่างดี

          ในส่วนของสเปคมีหน้าจอ IPS แบบ 7.85 นิ้ว ความละเอียดแบบ HD มี ROM 16 GB และ RAM ขนาด 1 GB ใส่ SD CARD ได้มากถึง  128 GB ใช้ CPU  MTK MT8163 Quad core A53 64-bit 1.3GHz  กล้องด้านหลัง 2 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้า 0.3 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นที่จำเป็นอย่างการรับสัญญาณวิทยุ FM ด้วย ซึ่งยังคงมีหลายคนใช้กันอยู่

          ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่ใน Tablet ราคาเท่านี้ก็คงจะเป็น GPS รูปแบบ Built-in มาให้ด้วย ดีไซน์และขาดทำออกมาใกล้เคียง iPad Mini เลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าใครกำลังเล็ง Tablet ราคาประมาณนี้ก็คว้าได้เลย

          2. Samsung Galaxy Tab A

               เป็น Tablet ระบบปฏิบัติการ Android ประสิทธิภาพกลางจาก Samsung ในขนาดกำลังพอดี ๆ หน้าจอ  7 นิ้ว ใช้ CPU Spreadtrum SC7731 Quad-core 1.5GHz RAM 1.5 GB ROM 8 GB ใส่ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 200 GB มีการ์ดจอแยกเป็น Mali-400MP GPU กล้องด้านหลังความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล

          สามารถถ่ายทอดภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดได้ถึง 1280 x 720 พิกเซล 30 เฟรมต่อวินาที แบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออนขนาด 4,000mAh ที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือมี Kids Mode 4.0 ที่รวบรวมฟังก์ชั่นสำหรับเด็กไว้อย่างมากมาย ทั้งหมดนี้ในราคา 4000 บาท

          3. huawei mediapad m5

          huawei mediapad m5 เป็น Tablet ประสิทธิภาพดีจาก Huawei เต็มไปด้วยสเปคจัดเต็มและฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นจอ IPS LCD ความละเอียด 2K มีให้เลือก ขนาด 8.4 นิ้ว และ 10.8 นิ้ว CPU ใช้ Kirin 710 RAM 3GB ROM 32 GB ใส่ Micro SD Card ได้สูงสุด 512GB บนระบบปฏิบัติการ Android 9 การ์ดจอใช้ GPU Turbo แบตเตอรี่ขนาด 5,100 mAh และที่เด็ดมาก ๆ ก็คือลำโพงที่พัฒนาร่วมกับ Harman Kardon ที่ให้ระบบเสียงที่กระหึ่มถึงใจเลยทีเดียว

            อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบามากเพียง 310 กรัม วัสดุเป็นอะลูมิเนียม สามารถทำงานได้อย่างราบลื่นไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นประเภทใด โดยเฉพาะใครที่ชอบความบันเทิงคงถูกใจเพราะว่าขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ให้ภาพเป็นแบบ IPS รวมถึงลำโพงคู่จาก Harman Kardon ทำให้การเล่นเกมต่าง ๆ ของ huawei mediapad m5 ที่ออกมาในปัจจุบันนั้นราบลื่นและสนุกสนาน โดยผลจากการเล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV และ PUBG MOBILE ก็เป็นไปอย่างน่าพึงพอใจ

          ในด้านการให้ความบันเทิงด้านดูหนังอย่าง YouTube, Netflix ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะ ถ่ายทอดภาพและเสียงออกมาได้เป็นอย่างดี เปิดประสบการณ์ความสนุกได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวในราคา 13,990 บาท

          และนี่คือการแนะนำ Tablet น่าใช้ปี 2019 หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ผู้สนใจทุกคนนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *