อุปกรณ์ที่จะทำให้ชีวิตใน Office ง่ายขึ้น

เครื่องปริ้นเลเซอร์สี

               Office หรือสำนักงานในบริษัทถือว่าเป็นสถานที่สำคัญของคนในยุคใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะว่าหลายคนที่ยึดอาชีพหนุ่มสาวออฟฟิศคงจะผูกพันและใช้ชีวิตใน Office จนเรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังก็ว่าได้ และแน่นอนว่าการที่จะทำงานให้ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพนั้น อุปกรณ์ต่าง ๆ ควรสนับสนุนผู้ใช้ทั้งในด้านการทำงานและด้านสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งอุปกรณ์ที่มีใน Office นั้นก็หลากหลายแตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะการทำงานของแต่ละที่ อย่างเช่นบริษัทรับออกแบบก็จะขาด เครื่องปริ้นเลเซอร์สี ไปไม่ได้ โดยเราจะมาบอกถึงอุปกร์ที่ทุก Office ควรจะมีไว้ว่าชิ้นไหนน่าสนใจและน่าซื้อมาติดออฟฟิศบ้าง

               1. คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค

          ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ สำหรับการทำงานใน Office สมัยนี้ โดยแต่ก่อนอาจจะใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะในการทำงานแต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้ส่งให้โน๊ตบุ๊คคอมพิวเตอร์ที่เคลื่อนย้ายได้ง่ายมาเป็นอุปกรณ์ข้างกายของหนุ่มสาว Office แทน

          คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่เหมาะสมกับการทำงานใน Office นั้นต้องประกอบไปด้วยหลายอย่างที่มองข้ามไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพที่ควรลื่นไหลไม่ติดขัด ขนาดที่เล็กบางเบาที่ช่วยในการเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกทั้งการทำงานนอกสถานที่ หรือการต้องนำไปพรีเซนต์งานในห้องประชุม ประกอบกับดีไซน์ที่จะต้องมีความสวยงามเพื่อเป็นส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพในการไปคุยงานกับลูกค้า ซึ่ง Asus VivoBook 15 X505ZA ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการทำงานทั่ว ๆ ไปในดีไซน์ที่ดี แถมราคาก็อยู่ที่ 11,990 ซึ่งไม่แพงเลยทีเดียว

          2. หูฟัง

          การทำงานใน Office นั้นบางครั้งก็ต้องเผชิญกับความเครียดการฟังเพลงจึงเป็นทางออกที่ดี แต่การที่จะเปิดเพลงเสียงดังลั่นที่ทำงานนั้นคงไม่ใช่เรื่องที่ควรทำนัก เพราะอาจจะโดนหัวหน้าว่าเอาได้ดังนั้นหูฟังจึงเป็นทางออกที่ดีในการฟังเพลง  ซึ่งลักษณะของอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่เหมาะสมกับ Office นั้นควรเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth เพราะว่าคล่องแคล่วเดินไปไหนมาไหนได้สะดวก ซึ่งคุณภาพเสียงที่ได้นั้นต้องทำได้ดีไม่แพ้แบบมีสายด้วยถึงจะสมบูรณ์แบบ รวมถึงต้องมีน้ำหนักเบาและดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์หนุ่ม สาว ออฟฟิศ และหูฟังที่น่าสนใจก็คือ Marley ในรุ่น Uplift 2 Wireless ที่เป็นหูฟังที่เหมาะสม

          3. เครื่องฟอกอากาศ

          สภาพอากาศในออฟฟิศนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและจิตใจของผู้ทำงาน เพราะบาง Office นั้นมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากดังนั้นกลิ่นอับหรือกลิ่นอาหารรวมไปจนถึงฝุ่นเล็ก ๆ ที่หลงเหลือจากการทำความสะอาดก็สามารถอบอวนอยู่ภายในทำร้ายระบบทางเดินหายใจได้

          เครื่องฟอกอากาศจึงจำเป็นกับ Office ในยุคนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งต้องมีประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้เลย เพราะว่าต้องคลอบคลุมคนทำงานทุกคน และมีฟังก์ชั่นหลากหลายรองรับปัญหาที่แตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์แถมดีไซน์ก็ต้องสวยงามให้เข้ากับการตกแต่งด้วย DYSON เครื่องฟอกอากาศไร้ใบ รุ่น TP04 PH/TH WH/SV นั้น ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ 30-55 ตร.ม. ซึ่งพอดีกับห้องขนาดกลาง ถ้าจะใช้ในพื้นที่ ๆ กว้างขึ้นก็สามารถใช้จำนวนที่เพิ่มมากขึ้นได้ตามความเหมาะสม โดยระบบฟอกอากาศใช้ HEPA FILTER สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ในระดับ PM 2.5 ถึง PM 0.3 ตั้งเวลาเปิดปิดได้ ราคา 28,900 บาท

          4. เครื่องปริ้นเลเซอร์สี

          ไม่ใช่แค่บริษัทหรือ Office ที่ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบและต้องการนำงานไปเสนอลูกค้าเท่านั้นที่จะต้องใช้ แต่ว่า Office ที่ดีก็ต้องมีติดไว้ด้วยเพื่อปริ้นเอกสารต่าง ๆ เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถปริ้นงานขาวดำออกมาได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าการทำงานเป็นเลเซอร์ที่รวดเร็วและสามารถพิมพ์สีได้ด้วยก็ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นสำรองไว้เผื่อว่าต้องการเอกสารที่ใช้สีแบบคมชัด โดย Samsung SL-C480FW Color Multifunction Laser Printer นั้นทำงานด้วยมัลติฟังชั่นแบบครบเครื่อง ทั้งปริ้นขาวดำและสีด้วยเลเซอร์อย่างรวดเร็ว แถมถ่ายเอกสาร รับส่งแฟกซ์ได้อีกด้วย

          นี่คือเรื่องราวของอุปกรณ์ที่จะทำให้ชีวิตใน Office ง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าเกิดมีครบทั้งหมดนี้คงจะดีมาก ๆ เลยนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *