ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วย iPhone

iphone โปรโมชั่น

เป็นที่รู้กันดีว่าถ้าหากพูดถึงแบรนด์ “Apple” ที่ไม่ว่าจะกี่ครั้งที่ออกสินค้าใหม่มาก็เป็นที่จับตามองด้วยคุณภาพและ iphone โปรโมชั่น ก็จะมีมาอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยี ดีไซน์และลูกเล่นใหม่ที่มักจะนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์ของตนเองอยู่เสมอแทบจะการันตีได้ว่าสินค้าจาก  Apple จะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพแน่นอนและหนึ่งในสินค้าเด่นของ iPhone ก็คือ โปรโมชั่นที่อาจจะมาในช่วงแรกในตอนเปิดตัวแต่ก็ยังขายได้เรื่อยๆ ยิ่งทุกครั้งที่เปิดตัว ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นก็ได้รับการตอบรับดีเสมอและมักจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มาให้ได้เล่นกันอยู่ตลอด

            รอบนี้ Apple ได้ออก iPhone 7และ iPhone 7Plus ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะดูไม่แตกต่างจากเครื่อง iPhone6 และ iPhone 6Plus มากนัก แต่จริงๆ มีจุดแตกต่างอยู่หลายจุดตั้งแต่การดีไซน์ตัวเครื่องไปจนถึงระบบการใช้งานของเครื่อง รายละเอียดความแตกต่างจะเทียบให้เห็นกันทีละอย่างดังนี้ ตัวเครื่องด้านหลังจะเห็นว่าตัวเส้นสัญญาณได้หายไปทำให้ด้านหลังเครื่องโล่งและเรียบมากขึ้น กล้องที่มีขนาดใหญ่และนูนกว่ารุ่นเดิมพอสมควร ส่วนรุ่น Plus จะเป็นกล้องคู่ที่มีเลนส์ 2 แบบเป็นเลนส์ Wide สำหรับถ่ายภาพมุมกว้างกับเลนส์ Telephoto สำหรับการถ่ายภาพระยะไกล และแฟลชที่เป็น LED สี่ดวงต่างจากรุ่นก่อนทำให้ได้แฟลชที่สว่างมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ต่อมาคือ Apple ได้เอาพอร์ทเสียบหูฟังขนาด 3.5mm ออกไปแล้ว นี่เป็นแค่โดยรอบตัวเครื่อง

ต่อมาจะมาพูดถึงระบบภายในตัวเครื่องกันบ้าง อย่างแรกคือ ปุ่มโฮมที่เปลี่ยนไปจากตอนรุ่นเก่าจะเป็นปุ่มกดแต่รุ่นนี้จะเป็นเรียบๆ ไปและใช้ระบบ Taptic Engine แทนคือตอบรับโดยการสั่นแทนการกดแบบรุ่นก่อนรวมถึงจะไม่ตอบสนองหากยังไม่ได้เปิดเครื่อง ยังสามารถเลือกระดับการสั่นได้ถึง 3 ระดับ และมีระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนโดยที่ไม่จำเป็นต้องแตะโดนทั้งนิ้วหรือมือเปียกก็สามารถสแกนผ่านได้อย่างง่ายดาย ต่อมาถือว่าเป็นจุดเด่นของ iPhone 7เลยก็ว่าได้คือ ระบบกันน้ำและกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IEC 60529 ที่ระดับ IP67 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% กันน้ำได้ 30นาที เมื่ออยู่ในระดับน้ำลึกไม่เกิน 1 เมตร จึงไม่ต้องห่วงว่าจะสามารถโดนฝนโดนเหงื่อได้หรือไม่ หากทำ iPhone7 ตกน้ำทิ้งไว้ให้เครื่องหายชื้นสักพักก็จะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติรวมถึงตัวพอร์ตต่างๆ ก็เช่นกันต้องทิ้งไว้ให้หายชื้นเครื่องถึงจะยอมให้ใช้งานได้ ปรับลำโพงมาใช้เป็นระบบ Stereo ทำให้เสียงออกมามีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนของกล้องถ่ายรูปก็เป็นอีกจุดเด่นของ iPhone7และ iPhone7 Plus เลยก็ว่าได้เพราะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล ชุดเลนส์ 6 ชิ้น แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง พาโนรามา (สูงสุด 63MP) ผลึกแซฟไฟร์ป้องกันหน้าเลนส์ เซ็นเซอร์รับแสงด้วยส่วนหลัง ฟิลเตอร์ Hybrid IR ออโต้โฟกัสที่มาพร้อมกับ Focus Pixels  คุณสมบัติ Live Photos พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพอัตโนมัติ บันทึกภาพถ่ายและ Live Photos ด้วยขอบเขตสีกว้าง การควบคุมค่าแสง ลดนอยซ์ และ HDR อัตโนมัติสำหรับภาพถ่าย โหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพแนบพิกัดตำแหน่งในภาพถ่าย รูปแบบไฟล์ภาพที่บันทึกเป็นไฟล์ HEIF และ JPEG แต่เพราะ iPhone7 Plus มาพร้อมกับกล้องคู่จึงทำให้มีข้อแตกต่างในภาพที่ได้ออกมาไม่ว่าจะเป็น เรื่องระบบการซูมที่ iPhone7 Plus สามารถทำได้ดีกว่า และฟีเจอร์ภาพ Portrait หรือหน้าชัดหลังเบลอที่ iPhone7 ไม่มี ต่อมาเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ iPhone7 และ iPhone7 Plus ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่า iPhone6s และ iPhone6s Plus ถึง 2 ชั่วโมง และ 1 ชั่วโมงโดยเฉลี่ยเพราะความจุแบตที่มากกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อยและระบบ ios 10.1 ที่มีระบบที่ทำให้กินแบตเตอรี่ในการใช้งานน้อยลง ถัดมามาดูอุปกรณ์เสริมอย่าง Lightening Earpods กันบ้างให้เสียงที่ดีกว่า Earpodsในรุ่นเก่าเล็กน้อยแต่ที่แตกต่างคือสามารถต่อเข้ากับพอร์ทเดียวกับที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้เลยข้อเสียคือจะไม่สามารถใช้งานพร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่ได้

จากที่กล่าวมา จะเห็นว่าฟังก์ชั่นหลักที่เพิ่มขึ้นมาใน iPhone7 และ iPhone7 Plus เป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจและยังไม่เคยมีมาก่อนใน iPhone รุ่นก่อนๆ ซึ่งระบบที่ถูกพัฒนามาจะช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้นและสามารถแก้ไขปัญหาจากรุ่นก่อนๆ ได้เป็นอย่างดี โดย iPhone7 และ iPhone7 Plus มีให้เลือกด้วยกัน 5 สีได้แก่ สีโรสโกลด์ (Rose Gold) , สีดำ (Black) , สีทอง (Gold) , สีเจ็ท แบล็ค (Jet Black) และ สีเงิน (Silver) ซึ่งสี Jet Black มีให้ลือกแค่ 2 ความจุคือ 128GB และ 256GB เท่านั้น โดย iPhone7 และ iPhone7 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 22,500 บาท และ 27,500 บาท สามารถเลือกซื้อกันได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และมีตามร้านทั่วไปหรือเลือกซื้อออนไลน์กับเราที่เพาเวอร์บาย iphone โปรโมชั่น ดีๆ มีให้เลือกมากมาย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *