การถ่ายภาพด้วย iPhone ที่ง่ายแสนง่าย

โปรโมชั่นไอโฟน

               เทคโนโลยีสำหรับการถ่ายรูปนั้นไม่จำเป็นต้องกดชัตเตอร์ผ่านกล้องอีกต่อไปแล้ว เพราะสมัยนี้การถ่ายรูปนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและเป็นที่นิยมกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคนในสมัยนี้จะไปเที่ยวที่ไหน จะไปทำอะไร รวมถึงจะไปรับประทานอาหารที่ร้านไหน ทุกคนก็จะต้องถ่ายรูปและอัพลงโซเชียลมีเดียกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะอัพลงใน Facebook Instagram หรือ Twitter เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง ยกตัวอย่างเช่น ไอโฟน ซึ่งก็มี โปรโมชั่นไอโฟน มากมายให้คุณเป๋็ยเจ้าของ และการที่คุณคุณมีไอโฟนแค่หนึ่งเครื่อง มันก็เหมือนคุณพกกล้องที่มีคุณภาพดีๆสักเครื่องไว้กับตัวแล้วค่ะ และรูปที่ถ่ายจากไอโฟนนั้นก็สวยไม่แพ้กล้องระดับโปรเลยนะคะ เพียงแต่ไอโฟนนั้นพกพาได้ง่ายกว่า มีน้ำหนักที่เบากว่า แถมไม่ใหญ่เทอะทะเหมือนตอนแบกกล้องตัวใหญ่ๆรวมทั้งเลนส์กล้องอีก แค่มีไอโฟนแค่เครื่องเดียวก็เหมือนกันว่าคุณเอาทั้งกล้องและเลนส์ดีๆมารวมกันไว้ในไอโฟนแล้วล่ะค่ะ

               การที่จะถ่ายรูปผ่านไอโฟนนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆที่จะมาแนะนำคุณเกี่ยวกับการถ่ายรูปผ่านไอโฟนกันนะคะ ทีนี้เราจะได้มารู้กันสักทีว่าจะต้องถ่ายยังไงถึงจะได้ภาพที่ถูกใจ

• ถือไอโฟนให้อยู่ในแนวนอน

   ถ้าจะให้พูดถึงเคล็ดลับเบสิคเริ่มต้นเลย คุณควรจะเริ่มจากการถ่ายรูปจากแนวนอนก่อนเป็นอันดับแรก เพราะคุณจะสามารถเห็นภาพรวมในง่ายกว่า และจัดองค์ประกอบของภาพได้ชัดกว่า แต่ถ้าคุณอยากเริ่มจากแนวตั้งก่อนก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพียงแต่เริ่มจากแนวนอนนั้นมันมีความง่ายกว่าแค่นั้นเองค่ะ

• โฟกัส

   คงเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าไอโฟนสามารถโฟกัสรูปภาพได้ก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์ เพียงแต่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าบางทีเวลาหยิบไอโฟนออกมาแล้วจะกดถ่ายนั้น ทำไมบางภาพมีความเบลอ ซึ่งการแก้ปัญหานี้เป็นเรื่องที่ง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่คุณเอานิ้วไปจิ้มหน้าจอตรงสิ่งที่เราอยากจะให้มันโฟกัส แค่นั้นมันก็ชัดขึ้นมาแล้วค่ะ จากนั้นก็กดชัตเตอร์ได้เลย และคุณก็จะได้ภาพที่มีความโฟกัสอยู่ในรูปถ่าย

• Grid

   พอเห็นคำว่า “Grid” เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีความสงสัยว่ามันคืออะไร จริงๆแล้วในกล้องของไอโฟนจะไม่แสดง Grid นะคะ จริงๆแล้ว Grid จะช่วยให้การถ่ายรูปของคุณนั้นมีความง่ายขึ้นกว่าเดิมเนื่องจาก Grid จะทำให้การถ่ายภาพของคุณนั้นจะมีความตรง ไม่เบี้ยว รวมถึงองค์ประกอบของรูปภาพของเราจะมีความครบสมบูรณ์มากขึ้น

การกดชัตเตอร์

   นอกจากปุ่มชัตเตอร์ที่เราจะเห็นกันบนกล้องของไอโฟนแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าปุ่มระดับเสียงที่อยู่ตรงข้างเครื่องไอโฟนนั่นก็เป็นอีกปุ่มชัตเตอร์เหมือนกัน บางครั้งการถ่ายรูปคุณอาจจะต้องใช้มือเดียวในการถ่าย ซึ่งตัวเลือกปุ่มนี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการกดชัตเตอร์เพื่อความสะดวกค่ะ

ถ่ายภาพต่อเนื่อง

   คุณรู้หรือไม่ว่าไอโฟนนั้นมีความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากกว่า 1,000 ช็อตกันเลยนะคะ คงมีใครๆหลายคนคงจะเกิดความสงสัยว่ามันจะถ่ายภาพยังไงให้ได้แบบเป็นพันๆช็อต ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ยาก เพียงแค่คุณกดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้เท่านั้น ไอโฟนก็จะถ่ายภาพรัวๆติดต่อกันแล้วค่ะ

  ชัดๆไปกับ HDR

   ไอโฟนของเราจะมีโหมด HDR ค่ะ ซึ่งในโหมด HDR นั้นจะช่วยทำให้ภาพมีความสว่างขึ้น และมีความสวยงามขึ้นรวมถึงชัดเจนขึ้น เราสามารถกดเลือกได้ว่าจะให้เป็น HDR แบบ On หรือ HDR แบบ Off หรือจะตั้งไปแบบ Auto เลยก็ยังได้ค่ะ

• App ตกแต่งรูปเพียบ

   บอกเลยค่ะว่าในไอโฟนนั้นมี Applications สำหรับการถ่ายรูปเยอะแยะมากๆ มีทุกแบบทุกแนวที่คุณต้องการ อยากได้ภาพที่แต่งออกมามีความคลาสสิคหรืออยากย้อมสีภาพให้เป็น Mood and Tone ตามที่เราต้องการได้แบบง่ายๆเลย ยกตัวอย่างเช่น VSCO, PicsArt และอีกมากมายที่ให้คุณดาวน์โหลดค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆนะคะว่าการถ่ายรูปสมัยนี้มันง่ายแสนง่ายกว่าเมื่อก่อนมากๆ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ใช้ไอโฟน หรืออยากมีไอโฟนไว้มาครอบครอง คุณสามารถดู โปรโมชั่นไอโฟน ได้ตาม Apple Store หรือตามค่ายมือถือต่างๆได้เลยค่ะ เนื่องจากในแต่ละที่นั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องของราคารวมถึงแพคเกจต่างๆ ถ้าคุณถูกใจร้านไหนหรือค่ายไหนนั้นก็อยู่ที่คุณเลือกและตัดสินใจได้เลย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *