เทคโนโลยีมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงในการศึกษาอย่างไร

iPad Air ราคา

เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการในการเรียนหนังสือของเด็กสมัยนี้นั้นถูกพัฒนาให้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาเกี่ยวข้องเยอะมาก โดยเฉพาะกับเรื่องการศึกษา รวมถึงเทคโนโลยีที่ถูกคิด ถูกทำขึ้นมาให้มีความสามารถที่จะอำนวยความสะดวกสบายในส่วนของการเรียนเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็คือ iPad Air ราคา ที่มีราคาสูง มันทำให้การเรียนหนังสือของเด็กสมัยนี้นั้นมีแต่ความสนุกสนาน ไม่มีความน่าเบื่อ ซึ่งมีความแตกต่างกับการเรียนการสอนของเด็กสมัยก่อนเหลือเกิน

เทคโนโลยีสมัยนี้มีประโยชน์สำหรับคนที่ยังเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษามากๆ และยิ่งเวลาต้องไปเรียนหนังสือหรือเข้าคลาสเรียนที่มีการจดเลคเชอร์รัวๆ รวมถึงมีการแจกเอกสารการเรียนการสอนที่เยอะแยะไปหมดทั้งเทอม เยอะจนบางทีอาจจะเผลอจำไม่ได้ว่าชีทแผ่นไหนมาก่อน ชีทแผ่นไหนมาทีหลัง บางคนได้ชีทใบนี้ ขาดหน้านั้น บางคนทำชีทหายอีก ซึ่งปัญหาแบบนี้พบเจอกันได้บ่อยมากๆ และนี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่จะทำให้เกิดปัญหาในการเรียนไม่ทันของนักเรียนรวมถึงการที่เด็กไม่เข้าใจในเนื้อหาที่จะต้องเรียนแน่นอนค่ะ

  เนื่องจากสมัยนี้เนื้อหาในบทเรียนนั้นบางทีอาจจะยังไม่มีในหนังสือเรียน หรือมีแล้วแต่อาจจะยังไม่มากพอ ส่วนใหญ่อาจารย์ผู้สอนจะแจกเอกสารประกอบการเรียนการสอนที่เป็นชีทเสริม ซึ่งจะเป็นในลักษณะกระดาษที่เป็นแผ่นๆ และให้นักเรียนไปรวบรวมกันเอง ซึ่งเวลาอาจารย์แจกเอกสารที่เป็นแบบชีทเยอะๆนั้นอาจจะสร้างความเบื่อหน่ายให้กับคนที่ไม่อยากจะต้องแบกชีทเยอะๆแบบนั้นกับการเรียนทั้งเทอม ซึ่งถ้าเกิดคลาสนั้นนักเรียน หรือ นักศึกษาไม่ได้ทำการเข้าเรียน นั่นหมายความว่าชีทที่อาจารย์แจกในคาบที่เราไม่ได้เข้าคลาสก็จะขาดหายไป

ถ้าอยากได้ชีทเก่าที่ตัวเองยังไมได้ก็ต้องไปตามกับอาจารย์วิชานั้นด้วยตัวเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องเสียเวลาเหมือนกันนะคะ หรือไม่ก็ต้องฝากเพื่อนของเราให้เก็บชีทให้ ถ้าเพื่อนใจดีก็อาจจะเก็บชีทเรียนไว้ให้เรา แต่จริงๆแล้วใครจะไปเก็บชีทเรียนให้เราทุกคาบในวันที่เราขาดเรียนใช่ไหมล่ะคะ รวมถึงงการจดเลคเชอร์ก็เหมือนกัน

บางคนด้วยความรีบร้อนอาจจะยังไม่ได้เตรียมดินสอ ยางลบ ปากกา ที่มีความหลากหลายสีสันที่เราอยากจะต้องพกเยอะๆเพื่อที่จะเพิ่มความไม่น่าเบื่อให้กับการจดเลคเชอร์ รวมถึงสมุดจดลายน่ารักๆกับไม้บรรทัดอีก ทุกอย่างที่พูดมานั้นคืออุปกรณ์สำหรับการจดเลคเชอร์บนกระดาษ รวมถึงจดสิ่งที่อาจารย์กำลังสอนอยู่ด้วย

แต่ว่าปัญหานี้กำลังจะหมดไปแล้วค่ะ เนื่องจากปัจจุบันนั้นเด็กสมัยนี้จะพก iPad Air แทนการพกสมุดจดที่เป็นเล่มๆด้วยซ้ำ เนื่องจากเวลาที่มีแจกเอกสารสำหรับการเรียนการสอน อาจารย์ก็แจกผ่านในรูปแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะส่งผ่านอีเมลหรือผ่านไลน์ อีกอย่างสามารถ Copy Share ไฟล์เอกสารผ่านออนไลน์ได้อย่างง่ายๆ รวมถึงไม่ต้องกังวลด้วยว่าเอกการสำหรับการเรียนหรือชีทที่อาจารย์แจกนั้นเราจะได้ครบรึเปล่า

บางคนใช้ iPad Airในการวาดรูป มีการโยงเส้นทำเป็น Mind Mapping เพื่อสร้างความเข้าใจกับเนื้อหาที่กำลังเรียนอยู่ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆค่ะ ใน iPad Air มี Applications ต่างๆมากมายที่เกี่ยวกับการเรียนการสอน นอกจาก Apple จะมี Applications ต่างๆที่ให้ความบันเทิงแล้ว ในเรื่องการศึกษาก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันค่ะ มี Applications เกี่ยวกับการเรียนเป็น 1,000 แอปกันเลยทีเดียว เช่น Applications ที่ทุกคนต้องมีนั้นคือแอป GoodNotes หรือ Notability นั่นเอง ซึ่งแอปเหล่านี้จะช่วยทำให้เนื้อหาของเรานั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น และยังสามารถวางแผนหรือสร้างแพลนเนอร์ให้กับตัวเองได้อย่างง่ายๆกันเลยทีเดียว

  สำหรับเด็กสมัยใหม่ในปัจจุบันที่มี iPad Air สำหรับการเข้าเรียนนั้นมันอำนวยความสะดวกมากเลยนะคะ ยิ่งปัจจุบันนั้นไม่ได้แพงมากเหมือนอย่างที่คิด บางคนอาจจะคิดว่า iPad Air ราคา สูงไปหรือเปล่า หลายคนเกิดคำถามว่ามันสมควรสำหรับนักเรียน หรือ นักศึกษาในราคานี้หรือไม่ บางทีมันจะเกินตัวไปไหม อยากจะบอกตรงนี้เลยค่ะ ในปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่เหมาะแก่การลงทุนเพื่อการศึกษาของเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะ นอกจากจะสามารถจดเลคเชอร์ผ่าน iPad Air แล้วนั้น iPad Air ยังช่วยสร้างสรรค์ผลงานอีกหลายอย่างให้กับคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *