กล้องติดรถยนต์ จำเป็นแค่ไหน

กล้องติดรถยนต์

               ทุกวันนี้เกิดปัญหาบนท้องถนนมากมายที่ก็ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าในทุกวันนั้นจะเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์อะไรบ้าง การที่เรามี กล้องติดรถยนต์ ไว้ในรถยนต์นั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เนื่องจากในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นรถสาธารณะ อย่างเช่น รถ Taxi หรือ รถตู้โดยสารก็ตามต่างก็มีกล้องติดรถยนต์กันทั้งนั้น ถ้ามองดูดีๆการมีกล้องติดรถยนต์นั้นก็เหมือนอุปกรณ์ที่สำคัญของระบบการรักษาความปลอดภัยในเรื่องของการชับขี่บนท้องถนน ซึ่งการทำงานของของกล้องติดรถยนต์มีไว้เพื่อใช้บันทึกเหตุการณ์ตรงหน้า ไม่ว่าเราจะขับรถไปไหนก็ตามบนท้องถนน กล้องติดรถยนต์ก็จะบันทึกไว้ตลอด รวมถึงบันทึกเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันหรืออุบัติเหตุที่ไม่เคยมีใครคาดคิดอีกด้วย

               จริงๆแล้วกล้องติดรถยนต์ก็คือหลักฐานดีๆเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรอบข้างก็ตาม เพราะกล้องติดรถยนต์นั้นทำการบันทึกภาพตลอดเวลา ไม่ว่าใครก็ตามที่คิดว่าตัวเองขับรถยนต์เก่งแค่ไหน มีฝีมือหรือชำนาญแค่ไหน แต่มันก็มีโอกาสที่เราจะสามารถขับรถยนต์ไปชนคนอื่นได้ตลอดเวลา หรือไม่รถยนต์คันอื่นก็สามารถมาชนรถยนต์ของเราได้ตลอดเวลาเช่นกัน หากจะยกตัวอย่างเหตุการณ์สั้นๆ ถ้าเกิดว่าเรานั้นได้จอดรถไว้เฉยๆเพื่อไปซื้อของ แต่พอเดินกลับมาอีกทีดันเห็นรถของเรานั้นที่มีรอยชน ซึ่งภาษาชาวบ้านเรียกว่าชนแล้วหนีนั่นเอง ซึ่งในกรณีนี้เองที่เราก็ต้องจะเรียกประกันใช่ไหมล่ะคะ แต่คู่กรณีเราดันหนีไปแล้วเนี่ยล่ะสิที่คือปัญหาใหญ่เลย แล้วถ้าหากเกิดว่าในกรณีที่เราไม่ได้ซื้อประกันชั้น 1 ไว้ เรามีประชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ เท่านั้น มีปัญหาตามมาอย่างแน่นอนค่ะ

               การที่จะเคลมประกันได้นั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องมีคือหลักฐานนั่นเอง ซึ่งเราจะต้องพยายามหาหลักฐานจากคู่กรณี หรือว่าอาจจะต้องหาหลักฐานจากยานพาหนะที่มีรถขับมาชน และถ้าคุณมีกล้องติดรถยนต์ล่ะก็จะยิ่งทำให้การเคลมประกันนั้นง่ายขึ้น และการที่มีกล้องติดรถยนต์ติดไว้ในรถ ความสามารถอีกอย่างของกล้องติดรถยนต์นั้นคือการบันทึกภาพทันทีเมื่อเกิดแรงชนหรือเกิดแรงกระแทกจากการชน เพียงแค่มีกล้องติดรถยนต์ คุณก็มีหลักฐานเด็ดที่สามารถทำเรื่องการแจ้งเคลมกับประกันได้แล้ว

               หรือถ้าสมมุติว่าในกรณีเกิดเหตุรถชนบนท้องถนน ซึ่งผู้กรณีทั้งสองเกิดการเถียงกันว่าใครผิดใครถูก คนนี้ชนคนนี้ไม่ได้ชน บางกรณีที่เถียงกันไม่จบไม่สิ้นสักที ซึ่งถ้าหากรถทั้งสองฝ่ายนั้นมีกล้องติดรถยนต์ แค่นี้ก็สามารถช่วยให้เราทั้งสองฝ่ายต่างมีหลักฐานที่เพียงพอ แถมยังไม่ต้องเถียงกันให้เสียเวลา เพราะมัวแต่โทษกันไปโทษกันมาก็เสียเวลาเปล่า เพราะกล้องติดรถยนต์ได้บันทึกภาพที่เกิดอุบัติเหตุไว้หมดแล้วและเทปบันทึกภาพที่เกิดขึ้นก็จะช่วยพิสูจน์ได้อย่างชัดเจน

               ประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ นอกจากที่จะสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุไว้เป็นหลักฐานได้แล้วนั้น กล้องติดรถยนต์ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการขับรถในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากทุกคนก็ทราบแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ากล้องติดรถยนต์นั้นบันทึกภาพตลอดการเดินทาง ไม่ว่ารถจะขับไปเส้นทางไหน ออกซอยอะไร เข้าซอยอะไร ไปที่ไหนมาบ้าง บางรุ่นของ กล้องติดรถยนต์ ในสมัยนี้มาพร้อมกับระบบ GPS เลยนะคะ ซึ่งระบบ GPS นั้นจะช่วยตรวจสอบในเรื่องของประวัติเส้นทางของการเดินทางได้อย่างง่ายๆ สามารถตรวจสอบประวัติการเดินทางไม่ว่าจะเป็นรถของคุณเองหรือสำหรับการขับรถในเชิงพาณิชย์ อย่างเช่น ขับรถส่งของ หรือ รับส่งคน ก็สามารถเช็คประวัติการเดินทางได้เช่นกันค่ะ

               เห็นคุณค่าของกล้องติดรถยนต์แล้วอยากจะรีบไปซื้อติดกันเดี๊ยวนี้เลยใช่ไหมคะทุกคน ทีนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่ากล้องติดรถยนต์มีความสำคัญแค่ไหน เหมือนกล้องติดรถยนต์จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เรามีความระมัดระวังในการขับขี่กันมากขึ้น นับได้ว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีความคุ้มค่าต่อการติดรถไว้อย่างแน่นอน รถยนตร์ของใครที่ยังไม่มีกล้องติดรถยนต์นั้นควรจะไปหาซื้อได้แล้วนะคะ เพื่อความปลอดภัยของรถยนต์และตัวของคุณเอง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *