ปี 2019 แล้ว แต่ความแจ๋วของ iphone 7 ก็ยังมีอยู่

iphone 7

               กระแสคนรัก Apple นั้นไม่เคยตกลงเลยนะคะ นี่เราก็อยู่ในปี 2019 ที่ยุคของเทคโนโลยีที่ยังคงมีความก้าวหน้าและพัฒนากันอยู่ต่อเนื่อง แต่ไม่ได้ทำให้ความนิยมของ “Apple” นั้นลดลงเลยสักนิดเดียว ขนาดตอนนี้ Apple นั้นได้มีไอโฟนรุ่นใหม่ๆออกมาล่าสุดขนาดไหน รวมถึงความแรงของราคาที่ยิ่งออกรุ่นใหม่ ก็ยิ่งราคาแรง แต่ iphone 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 นั้นก็ยังมีคนใช้กันอยู่กันจนถึงทุกวันนี้ และวันนี้ก็ยังขายได้อยู่อย่างต่อเนื่องเลย อาจจะเป็นเพราะว่าไอโฟน 7 นั้นมีราคาที่ไม่ได้แรงและแพงเท่าพวกไอโฟนรุ่นในปัจจุบันนี้ จึงไม่แปลกใจเลยล่ะค่ะว่าคนเราในสมัยนี้ยังให้ความสนใจที่อยากจะได้ไอโฟน 7 กันอยู่ ถึงแม้ว่าจะออกมาหลายปีแล้วก็ตาม

               อย่าพึ่งดูถูกไอโฟนรุ่นนี้กันนะคะ เพราะความแจ๋วของของไอโฟน 7 ก็ยังมีอยู่ ถึงไอโฟน 7 จะออกมาให้หลายๆคนได้ซื้อมาเป็นเจ้าของตั้งนานหลายปีแล้วนั้น แต่ความเก๋า ความเก๋ไก๋ของเจ้าไอโฟนเครื่องนี้มันก็ยังมีอยู่อย่างแน่นอน หลายๆคนถามอยู่เสมอว่าไอโฟน 7 นั้นมันยังจะน่าซื้อใช้กันอีกหรอ มันไม่รุ่นเก่าแล้วหรอ เอาเป็นว่ามีคำถามเกิดขึ้นมากมายกับหลากหลายความสงสัยกันกับเจ้าไอโฟนรุ่นนี้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อดีว่าทำไมไอโฟน 7 นั้นก็ยังคงน่าซื้อใช้กันอยู่

      ความแจ๋วของ ไอโฟน 7 นั้นมีอะไรบ้าง

• ประหยัดเงิน เซฟค่าใช้จ่าย

   หลายคนคงไม่ทราบราคา ไอโฟน 7 ในปัจจุบันใช่ไหมล่ะคะว่ามีราคาเท่าไหร่ ตอนนี้ราคาไอโฟน 7 32GB ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 17,500 บาทเท่านั้นเองนะคะทุกคน!!! อยากจะบอกว่าเมื่อปี 2016 นั้นไม่ใช่ราคานี้นะคะ เพราะในปีที่ Apple เปิดตัว ไอโฟน 7 นั้น ในส่วนของราคาจะเริ่มต้นที่ 26,500 บาท!!! แล้วดูตอนนี้สิคะ ราคาต่างกันเกือบหมื่นกันเลยทีเดียว ราคาถูกลงมามากขนาดนี้ เป็นใครก็คงอยากได้เจ้าไอโฟนเครื่องนี้ไปเป็นเจ้าของกันแน่นอน แถมเป็นมือ 1 อีกด้วย ไม่แปลกใจสำหรับคนที่จะเซฟงบประมาณ การเลือกซื้อไอโฟน 7 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอนค่ะ

• ถูกออกแบบมาเพื่อความอึด

   ต้องบอกก่อนว่าไอโฟน 7 นั้นในเรื่องของวัสดุรอบตัวของเจ้าเครื่องนี้นั้นเป็นโลหะ เนื่องจากไอโฟนรุ่นใหม่ๆที่ผลิตตั้งแต่ iphone 8 เป็นต้นไปนั้น ในเรื่องของการดีไซน์ในส่วนของหลังเครื่อง Apple จะใช้วัสดุที่เป็นกระจก เพื่อที่จะรับรองในเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นแบบไร้สาย แต่ข้อเสียนั้นที่หลายคนคงเจอเหตุการณ์นี้ก็คงจะเป็นตอนที่คุณเผลอทำไอโฟนล่วงหลุดมือมาล่ะก็จะต้องร้อนๆหนาวๆกันแน่นอนเนื่องจากอาจจะแตกได้เพราะวัสดุนั้นไม่ใช่โลหะ แถมค่าซ่อมก็แพงเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ถึงแม้ว่าไอโฟน 7 นั้นจะชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายไม่ได้ แต่ข้อดีก็คือมีความอึดและทน หรือแม้ถ้าคุณเผลอทำหล่นก็อาจจะแค่มีความถลอกบ้าง แต่ด้านหลังของเครื่องนั้นไม่แตกแน่นอนค่ะ

• ชิพ A10 Fusion ยังคงความแจ๋วอยู่

   ในปี 2019 นี้ Apple ได้พัฒนาตัวชิพที่ล่าสุดตอนนี้เป็นรุ่น A12 กันแล้ว แต่ด้วยไอโฟน 7 นั้นยังคงใช้ชิพ A10 อยู่ ซึ่งก็ไม่ได้เกิดปัญหาอะไร ถึงจะออกมานานแล้ว แต่การใช้งานก็ยังมีประสิทธิภาพ ถึงแม้ว่าตัวเครื่องและการใช้งานของเครื่องอาจจะไม่ลื่นเท่า ชิพ A12 แต่มันก็ยังคงสามารถเล่นเกมส์หรือท่องเว็บไซต์ได้อย่างทั่วไปแบบไม่มีสะดุด

• ยังอัพเดท iOs เวอร์ชั่นใหม่ๆได้อย่างปกติ

   เห็นมาหลายรุ่นแล้วที่ไอโฟนรุ่นเก่าๆนั้นไม่สามารถอัพเดท iOs เวอร์ชั่นใหม่ๆ ได้ แต่ในส่วนของไอโฟน 7 นั้นยังสามารถอัพเดทได้อย่างปกติ ใครที่ตอนนี้มีไอโฟนรุ่นนี้อยู่ในกำมือและต้องมานั่งคอยลุ้นว่าไอโฟนของตัวเองนั่นจะได้มีโอกาสอัพเดท iOs เวอร์ชั่นใหม่เหมือนไอโฟนรุ่นใหม่ๆหรือไม่นั้น ขอบอกไว้ตรงนี้ว่าคุณรอดแล้วค่ะ Apple เขาให้ไอโฟน 7นั้นไปต่อค่ะ และคงยังอัพเดทได้อย่างต่อเนื่อง อย่าได้กังวลไป

วันเวลาไม่เคยทำลายคุณภาพของ iphone 7 เลยนะคะ ใครที่กำลังอยากจะมาเริ่มใช้ไอโฟนหรือว่าอยากซื้อใช้แต่ว่าต้องจำกัดในเรื่องของงบประมาณ แถมยังมีความอยากได้โทรศัพท์มือถือที่มีคุณภาพดี และราคาจับต้องได้ หลายคนคงไม่รอช้ากันที่จะไปซื้อไอโฟนรุ่นนี้มาเป็นเจ้าของกันอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *