การปรับตัวที่ยิ่งใหญ่กับปุ่มโฮมที่หายไป

iphone x ราคา

               ถ้าทุกๆคนยังจำงานที่ Apple นั้นได้ทำการเปิดตัวไอโฟน 8 เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2017 ได้นั้นก็จะต้องจำบรรยากาศที่ทาง Apple ได้ทำการเซอร์ไพรส์กับเหล่าผู้ชมทั่วโลกด้วยการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นสินค้าพิเศษกว่าไอโฟน8 ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้เห็นไอโฟนรุ่นนี้แค่เพียงแวบเดียวก็จะต้องสังเกตเห็นถึงการดีไซน์ไอโฟนรุ่นนี้ที่มีความแปลกตาแบบเห็นได้ชัด หลายๆคนนั้นจะต้องร้องว้าว พูดง่ายๆง่ายว่าวันนั้นได้เรียกเสียงฮือฮากับการเปิดตัวไอโฟนที่เป็นรุ่นพิเศษรุ่นนี้เป็นอย่างมากๆเลยนะคะ เพราะไอโฟนรุ่นนี้ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ มันไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไปแล้วค่ะ!! ซึ่งเปิดตัวมาด้วยชื่อ “ไอโฟนสิบ” หรือ “iPhone X” นั่นเอง ซึ่งรวมถึงราคาที่ค่อนข้างสูงใช้ได้เลยทีเดียว นอกจากในเรื่องของ iphone x ราคา ที่ได้ถูกนำเสนอมานั้นมีราคาแพงกว่าไอโฟนก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งแล้วนั้น ทาง Apple ยังมีการนำเสนอความล้ำสมัยที่ถูกคิดค้นให้อยู่ในเครื่องไอโฟนสิบตัวนี้อีกด้วยค่ะ

               การเริ่มขายไอโฟนสิบในกลุ่มประเทศแรกนั้นได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยไม่ใช่กลุ่มประเทศแรกที่ได้เริ่มเปิดขายค่ะ ซึ่งไอโฟนสิบนั้นถือว่าเป็นรุ่นครบรอบ 1 ทศวรรษที่เคียงข้างมาพร้อมไอโฟน 8 และไอโฟน 8 Plus กันเลยทีเดียวนะคะ แต่หลายคนต้องมีความฉงนใจอย่างแน่นอนว่าในเมื่อมีไอโฟน 8 แล้ว แล้วทำไมถึงไม่มีไอโฟน 9 ได้ล่ะ ทำไมถึงข้ามไปไอโฟนสิบเลย เมื่อเราเกิดความสงสัยกับการคิดชื่อรุ่นของทาง Apple ว่าทำไมถึงก้าวข้ามกระโดดไปหนึ่งรุ่น ซึ่งคำตอบที่แท้จริงก็เป็นเพราะว่าทั้งหมดที่ต้องมาเป็นไอโฟนสิบได้นั้น มันคือการคิดกลยุทธ์ในด้านของการตลาดที่มีความเฉียบแหลมของทาง Apple ที่ได้นำเสนอไอโฟนสิบตั้งแต่งานเปิดตัวเพื่อให้ทุกคนสนใจและรับรู้ว่าไอโฟนรุ่นนี้มีความพิเศษแค่ไหน

               ความพิเศษที่เห็นได้อย่างชัดเจนและแจ่มแจ้งก็คือการดีไซน์ไอโฟน Xที่มีความแปลกตาและไม่สามารถมองผ่านได้เลยจริงค่ะๆ เพราะว่า iphone x มาพร้อมกับการออกแบบในรูปแบบของการดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และด้วยที่หน้าตาแตกต่างจากเดิมไม่เหมือนกับไอโฟนรุ่นก่อนๆที่ผ่านมาเลยนั่นเองซึ่ง iphone x นั้นมาพร้อมจอที่เรียกว่าแทบไม่เห็นขอบ หรือไร้ขอบนั่นเองค่ะ และที่สำคัญไม่มีปุ่มโฮมแล้วจ้า ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรกับสาวกที่เคยใช้ไอโฟนมาก่อน ไม่ว่าจะใช้รุ่นไหนๆ ไอโฟนทุกรุ่นก็ต้องมีปุ่มโฮมที่กลมๆที่เคยมีมา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วการมีปุ่มโฮมอยู่ในไอโฟน แต่พอรุ่นใหม่ที่ iphone x เปิดตัวออกมาทั้งที ยังไม่ทันได้เรียนรู้ก็แอบช็อกกันทั้งนั้น เพราะไม่มีปุ่มโฮมแล้วจริงๆค่ะ ซึ่งการที่ Apple นั้นตัดปุ่มโฮมออกไปก็เพื่อที่จะใช้การควบคุมผ่านการปัดจากล่างขึ้นบนแทนนั่นเอง แถม iphone x รุ่นนี้ยังมีความกันน้ำกันฝุ่นที่ตรงตามมาตรฐานของ IP67 กันด้วยล่ะค่ะ

               นอกจากปุ่มโฮมที่หายไปแล้ว หน้าจอของไอโฟนรุ่นนี้ก็เป็นหน้าจอแบบใหม่ที่มาพร้อมขนาด 5.8 นิ้วแบบ Super Retina HD และชนิดของหน้าจอไอโฟนสิบรุ่นนี้จะเป็น OLED และรองรับ True Tone Display ที่เหมือนกับ iPad Pro นั่นเอง รวมถึงมีการรองรับ HDR10 และมาพร้อมรายละเอียดใหม่ 1125 x 2346 พิกเซลกันอีกด้วยค่ะ

               สิ่งที่เอาใจคนที่ชอบความไวของไอโฟนเครื่องนี้ก็คงเป็นชิพตัวใหม่ A11 Bionic แบบ Hexa-core 64-Bit ที่มาพร้อมความแรง ความแรงในทีนี้ก็คือแรงกว่าเดิมอีก 30 เปอร์เซ็นต์นั่นเองถ้าเทียบกับรุ่นก่อนๆที่ผ่านมา และสิ่งใหม่อีกสิ่งที่คนชอบถ่ายรูปจะพลาดไม่ได้ก็คือกล้องหลังใหม่ที่มีความกันสั่นถึง 2 ตัว รวมถึงยังมีโหมดการถ่ายแบบ Portrait Lighting ที่ช่วยให้การถ่ายรูปบุคคลนั้นมีความสมจริงมากขึ้น รวมถึงกล้องหน้าที่มาใหม่เช่นกัน ซึ่งกล้องหน้ามาพร้อมเซ็นเซอร์ใหม่ที่เรียกว่า TrueDepth ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการจับใบหน้าที่ทำให้ถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอได้เหมือนกับกล้องหลังเลยค่ะ

               ถึงแม่ว่าการเปิดตัว iphone x ราคา นั้นจะสูงกว่ารุ่นก่อนๆก็จริง แต่ความอัจฉริยะในเรื่องของความสามารถในเรื่องของเทคโนโลยีนั้นไม่มีคำว่าแพ้ใครได้จริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่ไอโฟนรุ่นนี้จะประสบความสำเร็จและมีการจับจองและซื้อกันอย่างถล่มทลายแบบไม่มีข้อกังขาเลยจริงๆ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *