เบาหวิวไปกับ MacBook Air

macbook air

            สิ้นสุดการรอคอยกันสักทีนะคะ กับการกลับมาของ “macbook air” ที่มีการดีไซน์ที่ความบางหวิวกว่าที่ผ่านมา ซึ่ง macbook air รุ่นใหม่นี้ได้ถูกอัพเดตหลังจากที่ไม่ได้อัพเดทมานานหลายปีเลย ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ได้มีการพัฒนาในเรื่องของสเปกและตัวเครื่องที่มีความบางลงและเล็กลง แถมเบาลงกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ ซึ่งสิ่งที่พิเศษกว่านั้นก็คือตัวเครื่องของ macbook air นั้นทำจากอะลูมิเนียมที่มีการรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็น พูดได้เลยว่าเจ้า macbook air เครื่องนี้นั้นถือว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่ Mac เคยมีมาเลยนะคะ

               บอกเลยว่าการกลับมาของ MacBook Air ในครั้งนี้ต้องโดนใจคนหลายๆคนแน่นอน เพราะต่างก็รู้อยู่แล้วว่า MacBook Air ตัวใหม่ที่ออกมานั้นมีความเบาหวิวโดนใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ซึ่งไม่เพียงแต่ความเบาและความบางที่เป็นจุดเด่นนะคะ แต่สีใหม่ของ MacBook Air ที่ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะ MacBook Air มาพร้อมกับสีทองและสีสเปซเกรย์ แถมจอของ MacBook Air ยังเป็นจอภาพแบบ Retina ที่มีเทคโนโลยีของการ Touch ID, True  Tone,แทร็คแพด Force Touch รวมถึงตัวคีย์บอร์ดรุ่นล่าสุดอีกด้วย

               สิ่งที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้คงจะเป็นจอภาพ Retina อันโดดเด่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งความละเอียดของจอ MacBook Air เครื่องนี้นั้นมีความละเอียด 2560 x 1600 ของกว่า 4 ล้านพิกเซลเลยนะคะทุกคน มันสุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งบอกเลยว่าจอภาพ Retina เครื่องนี้จะแสดงผลในเรื่องของสีสันอันสวยงามที่จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ด้วยที่ภาพที่แสดงออกมานั้นมีความละเอียดและมีความสมจริงขึ้นมากว่าเดิมมาดถ้าเทียบกับรุ่นที่ผ่านๆมา และตัวหนังสือที่มีความเข้มและคมชัดขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งมี True Tone ที่เป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับจุดอ้างอิงสีขาวของจอภาพให้ตรงกับอุณภูมิสีรอบๆตัวเราได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งเทคโนโลยีนี้นี่เองที่จะช่วยให้เวลาเราทำเว็บเพจนั้นจะดูมีความเป็นธรรมชาติ และไม่หลอกตา เหมือนไม่ต่างอะไรกับการที่เราทำบนหน้ากระดาษจริงๆค่ะ

               นอกจากไอโฟนจะมี Touch ID แล้วนั้น MacBook Air เครื่องนี้ก็สามารถใช้ Touch ID ได้เช่นกัน เพียงแค่คุณวางนิ้วบนเซ็นเซอร์ตรง Touch ID ก็สามาถปลดล็อค Mac ได้อย่าง่ายดาย แถมคุณยังสามารถใช้การแสกนนิ้วมือเพื่อการเข้าถึงเอกส่ารอย่างพวกโน๊ตได้ บอกเลยว่ามีความปลอดภัยและความสะดวกกับผู้ใช้อย่างแน่นอน รวมถึงความสุดยอดของคีย์บอร์ดของ MacBook Air รุ่นนี้นั้นได้ใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อ ซึ่งการใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อนั้นจะช่วยให้ปุ่มมีความมั่นคงมากกว่าแบบที่เป็นกลไกแบบกรรไกรที่ใช้ในคีย์บอร์ดทั่วไปถึง 4 เท่า แถมการใช้กลไกแบบผีเสื้อนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการพิมพ์ได้สบายขึ้นแถมตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

               ประสิทธิภาพของ MacBook Air รุ่นนี้มีความเบาหวิวเพียง 1.25 กิโลกรัม ถึงจะเบาหวิวก็จริง แต่คุณสมบัติไม่เบาเหมือนน้ำหนักเครื่องแน่นอนค่ะ เพราะใครได้ใช้ MacBook Air รุ่นนี้บอกเลยว่าไหลลื่นแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเปิดแอพที่หลากหลายแอพ หรือเปิดแอพเยอะขนาดไหนก็ไม่มีค้างแน่นอนค่ะ มีตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงถึง 1TB บอกเลยว่านอกจากพื้นที่ที่ให้มานั้นมันมากพอสำหรับรูปภาพ เอกสาร รวมถึงวีดีโอต่างๆ และไม่ว่าคุณจะถ่ายโอนข้อมูลหรือส่งสัญญาณภาพรวมถึงชาร์จไฟก็ตาม เราสามารถทำได้จากช่องต่อ Thunderbolt 3 เพียงช่องเดียวซึ่งสามารถถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 40 Gb/s และถ้าเราอยากจะใช้กับอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วก็เชื่อมต่อได้ง่ายๆด้วยสารหรืออะแดปเตอร์ ซึ่งบอกเลยว่า Thunderbolt 3 นั้นเป็นที่สุดของการใช้งานแบบอเนกประสงค์ของมาตรฐานอุตสาหกรรมพอร์ต USB-C เพื่อที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ               

การกลับมาในครั้งนี้ของ macbook air นั้นไม่ทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆนะคะ ใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ดีๆสักเครื่องที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่หนักแถมแบตเตอรี่อึดทนนานก็คงจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก macbook air ตัวจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าจะต้องลงตัวและสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *