ทำไมคุณถึงต้องมี MacBook Pro

MacBook Pro

               หลายคนคงเกิดคำถามของการซื้อ MacBook Pro สักเครื่องอย่างแน่นอนว่าถ้าเราอยากมีคอมพิวเตอร์ที่สามารถพกพาได้ง่ายแถมมีประสิทธิภาพในเรื่องของการทำงาน ควรจะซื้อแบบไหน และ แมคบุ๊คโปรก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกเสมอในการจะซื้อทุกครั้งไป แต่หลายคนก็คงสงสัยว่าถ้าจะซื้อทั้งทีแล้วข้อดีของเจ้าแมคบุ๊คโปรตัวนี้นั้นมีข้อดีมากน้อยขนาดไหนนั้น วันนี้เราจะมาบอกว่าทำไมคุณถึงต้องซื้อ

   เหตุผลที่คุณควรจะรู้ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

• มีประสิทธิภาพ

   คุณทราบหรือไม่ว่า แมคบุ๊คโปร นั้นได้ยกระดับในเรื่องของความสะดวกสบายในการพกพา เพราะไม่ว่าคุณจะทำงานแบบไหนก็ตาม ไอเดียหรืองานที่คุณกำลังจะทำนั้นจะสามารถออกมาได้อย่างที่คิดไว้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเจ้า แมคบุ๊คโปร นี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูง รวมถึงโปรเซสเซอร์และกราฟฟิกที่มีความทันสมัยและโดดเด่นไม่เป็นรองใคร แถมหน่วยความจำยังเยอะพอที่จะเก็บข้อมูลเท่าที่ใจคุณต้องการ

• ประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์

   ขอบอกเลยนะคะว่า แมคบุ๊คโปร นั้นมีการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้!! ซึ่งในตอนนี้รุ่นล่าสุดจะเป็นรุ่น 15 นิ้วนั่นเองค่ะ ซึ่งมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i9 รุ่นที่ 9 แบบ 8-core ซึ่งเพิ่มความเร็ว Turbo Boost ไดสูงสุดถึง 5.0GHzกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะแบบนี้นี่เองจึงส่งผลให้เหล่าแอพกราฟิก 3D อย่างเช่น Autodesk Maya ที่มีการเรนเดอร์ได้ไวขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ถ้าจะให้เทียบแบบก่อนที่เป็นโปรเซสเซอร์ก่อนหน้านี้ที่เป็นแบบ 6-core นั้นก็ยังสามารถเรนเดอร์ได้เร็วกว่าโปรเซสเซอร์แบบ Quad-Core ถึงสองเท่ากันเลยทีเดียว บอกเลยว่า สามารถรับมือกับงานหนักๆได้ ยิ่งใครจะซื้อเพื่อทำงานด้านกราฟิก หรือทำพวกเกี่ยวกับเอฟเฟกต์พิเศษในแบบต่างๆ รวมถึงการตัดต่อภาพยนตร์รวมทั้งการวางแทร็คเสียง บอกเลยว่า เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างมาก

• หน่วยความจำที่คุณจะต้องพอใจ

   ในเรื่องของประสิทธิภาพของการทำงานไม่ว่าไฟล์งานของคุณนั้นจะเล็กหรือจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม รวมถึงการใช้งานในแอพที่มีความเป็นมืออาชีพ คุณสามารถใช้งานหลายแอพพร้อมกันได้อย่างไม่มีปัญหา เนื่องจากคุณสามารถที่จะเลือกปรับแต่งหน่วยความจำ DDR4 ที่มีวามเร็ว 2400MHz ได้สูงสุดถึง 32GB กันเลยนะคะ

• สุดยอดของงานกราฟิก

   หลายคนที่ทำงานกราฟิกคงพอจะทราบกันอยู่แล้วว่าการทำงานกราฟิกผ่าน แมคบุ๊คโปร นั้นมันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ เพราะมาพร้อม Radeon Pro ที่เป็น GPU แบบแยกสำหรับเครื่องรุ่น 15 นิ้วนะคะ บอกเลยว่ามันเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ คุณจะไม่ผิดหวังในเรื่องของการมีประสิทธิภาพในการทำงาน ยิ่งโดยเฉพาะงานกราฟิกที่จะช่วยให้คุณทำงานได้ไวขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่าคุณจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อีกเยอะแยะมากมาย รวมถึงการเรนเดอร์ในเรื่องของวีดีโอหรืองาน 3D ก็ตาม บอกเลยว่าการประมวลผลนั้นไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างแน่นอนค่ะ

Touch Bar

   ณ ตอนนี้ แมคบุ๊คโปร ทุกรุ่นนั้นล้วนมี Touch Bar กันแล้วนะคะ ซึ่ง Touch Bar นั้นจะเปลี่ยนปุ่มฟังก์ชั่นที่เคยอยู่ตรงแถวบนสุดของคีย์บอร์ดนั้นให้เปลี่ยนเป็นอะไรที่ใช้ประโยชน์และมีความสามารถที่มากขึ้น โดย Touch Bar นั้นจะเปลี่ยนไปตามสิ่งที่เราทำอยู่โดยอัตโนมัติด้วยการแสดงเครื่องมือต่างๆที่สอดคล้องและใช้งานง่ายกับงานของเรา เพียงแค่แตะสัมผัสและปรับตามที่เราต้องการ

• ชิพ Apple T2 Security

มาพร้อมชิพ Apple T2 Security ซึ่งชิพ Apple T2 Security นั้นเป็นชิพรุ่นที่ 2 ที่ทาง Apple นั้นได้ออกแบบมาเพื่อ Mac กันโดยเฉพาะเลยนะคะ ที่ออกแบบชิพ Apple T2 Security นั้นก็เพื่อต้องการให้ทุกอย่างที่เราทำนั้นมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น รวมถึงยังควบคุมเสียง ควบคุมการจัดระบบ และยังควบคุมระบบ SSD เข้าไว้ด้วยกัน และที่สำคัญชิพ Apple T2 Securityก็คงให้คำสั่งด้วยเสียงที่คุณเคยอย่าง Siri นั่นเองค่ะ

               เป็นยังไงบ้างล่ะคะกับคุณสมบัติของ MacBook Pro ที่เรานั้นได้ยกตัวอย่างมา นี่ถือว่ายังน้อยนะคะที่เรายกตัวอย่างถึงคุณสมบัติอันสุดยอดและมีพลังอย่าง เครื่องนี้ รับประกันได้เลยค่ะว่าถ้าคุณได้เป็นเจ้าของ โดยไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *