huawei mate 20 pro ราคา ดี ..ตอบโจทย์ทุกความต้องการผ่านสมาร์ทโฟน

huawei mate 20 pro ราคา

กลับมาอีกครั้งกับสมาร์ทโฟนคุณภาพ จากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ huawei mate 20 pro ราคา ดี ๆ มาพร้อมกับกล้อง Leica 3 ตัว โฉมใหม่!! ถ่ายกว้างสุดขอบแบบ Ultra Wide ผสานพลังแห่ง Kirin 980 ชิปเซ็ต 7nm Mobile AI รุ่นแรกของโลก พร้อมฉลาดขึ้นด้วย Dual-NPU, เทคโนโลยี GPU Turbo, จอไร้ขอบแบบหยดน้ำใหญ่ 6.53 นิ้ว, RAM 6GB, ROM 128GB, NM Card หน่วยความจำแห่งอนาคต บนความสดใหม่ของ Android 9.0 Pie และบอดี้กระจกไล่เฉดสีสุดพรีเมียม

ในเบื้องต้นสำหรับ huawei mate 20 pro ราคา นั้นถือเป็นมาตรฐานของซีรีส์นี้เลย มาพร้อมการปรับโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ ด้วยจอไร้ขอบแบบใหม่อย่าง Dewdrop Display ที่มีการลดขนาดขอบหน้าจอทั้ง 4 ด้านเพื่อให้มีพื้นที่การแสดงผลมากขึ้น และหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.53 นิ้ว ในอัตราส่วน 18.7:9 พร้อมรอยบากรูปแบบหยดน้ำสำหรับกล้องหน้าคมชัด 24 ล้านพิกเซล บนตัวเครื่องที่ครอบด้วยกระจกขอบโค้ง 3D Glass ผสานกรอบด้านข้างตัวเครื่องโลหะแบบ Metal-Glass และการไล่เฉดสีแบบ Gradient

ด้านสเปกภายในก็จัดมาให้แบบเต็มที่ด้วยชิปเซ็ตตัวท็อปใหม่ล่าสุดอย่าง HiSilicon Kirin 980 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลด้าน AI โดยเฉพาะแบบ Dual-NPU ที่มีแกนประมวลผลเพิ่มเป็น 2 แกน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประมวลผล CPU สูงขึ้น 75% ในขณะที่ประหยัดพลังงานมากว่าเดิมถึง 58% เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับชิป Kirin 970 รุ่นก่อนหน้า

ทางด้านหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ก็มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Mali-G76 รุ่นแรกของโลก ที่มีประสิทธิภาพการประมวลผลสูงกว่า Mali-G72 บน Kirin 970 เพิ่มขึ้นถึง 46% และประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 178% โดยจับคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ที่ 6GB พร้อมหน่วยความจำภายใน ROM 128GB ที่เพิ่ม NM Card (Nano Memory Card) หน่วยความจำภายนอกรูปแบบใหม่ที่มีขนาดเท่ากับ nanoSIM ได้อีก 256GB จึงรองรับการเก็บไฟล์ข้อมูล, ไฟล์ภาพถ่าย, แอปพลิเคชัน และเกม ได้อย่างจุใจโดยไม่ต้องหมั่นเคลียร์พื้นที่บ่อยๆ

นอกจากนี้ ยังมีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมเทคโนโลยี Huawei SuperCharge บนระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดอย่าง Android 9.0 Pie ที่ถูกครอบทับด้วย EMUI 9.0 รวมถึงระบบความปลอดภัยที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้งการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

ไฮไลท์สำคัญของ Huawei Mate 20 จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องตัวหลักที่ด้านหลังมีถึง 3 ตัว (Triple Camera) โดยร่วมมือกับทาง Leica เช่นเดิม ประกอบไปด้วย

กล้องตัวหลักเลนส์มุมกว้างความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สำหรับช่วยเก็บรายละเอียดในภาพถ่ายทั่วๆ ไป กล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพวิวทิวทิศน์ในมุมกว้างๆ และกล้องตัวที่สามความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับช่วยจับภาพในระยะไกล

ซึ่งรองรับเทคโนโลยี Master AI การนำเอาระบบปัญญาประดิษฐ์ที่เป็นหัวใจของมือถือในยุคปัจจุบัน เข้ามาช่วยวิเคราะห์ฉาก และวัตถุต่างๆ ที่อยู่ภายในภาพ เพื่อนำไปปรับแต่งแก้ไขด้านสีสัน, คอนทราสต์ และความสว่างแบบอัตโนมัติเพื่อให้ภาพถ่ายมีความสวยงามในชัตเตอร์เดียว ที่สามารถตรวจจับซีนต่างๆ ได้ถึง 1,500 ซีนจากทั้งหมด 25 หมวดหมู่ จากเดิมในรุ่น P20 Series ที่สามารถตรวจจับได้ 19 หมวดหมู่

อีกทั้ง ยังมีฟังก์ชัน Super Marco ที่สามารถโฟกัสวัตถุได้ใกล้สุดที่ระยะ 2.5 เซนติเมตร ทำให้การถ่ายภาพตัวอักษร, การถ่ายภาพดอกไม้ หรือการถ่ายวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ สามารถทำได้อย่างคมชัด รวมถึงรองรับ Huawei AI Image Stabilisation ระบบป้องกันภาพสั่นไหวด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์

รวมถึงการปรับแสงแบบ 3 มิติ และฟังก์ชันการปรับเอฟเฟ็กต์ของ Bokeh เป็นรูปร่างต่างๆ ได้ถึง 5 รูปแบบ ซึ่งในด้านการถ่ายวิดีโอก็น่าสนใจไม่แพ้กันด้วยฟังก์ชัน AI Cinema ในการใช้เทคโนโลยี AI ช่วยประมวลผล และปรับโทนสี หรือการเพิ่มเอฟเฟ็กต์ให้แก่การถ่ายวิดีโอได้แบบ Real-Time

ในส่วนกล้องหน้าคมชัด 24 ล้านพิกเซล ก็มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพเด่นๆ ให้ใช้งานไม่แพ้กับกล้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพ Portrait ที่เลือกเอฟเฟ็กต์การจัดแสง รวมถึงการปรับเอฟเฟ็กต์ Bokeh ได้ด้วยตนเอง และฟีเจอร์ AI HDR ที่มีความสามารถในการนำระบบปัญญาประดิษฐ์เข้ามาเกลี่ยแสง เพื่อให้สามารถถ่ายภาพแบบย้อนแสงได้ โดยที่ยังเก็บรายละเอียดบนตัวแบบและวัตถุภายในภาพได้อย่างครบถ้วน

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า Huawei Mate 20 มีจุดเด่นที่น่าสนใจในหลายด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวเครื่องสุดพรีเมียมหรือฟีเจอร์ระดับท็อปแบบจัดเต็ม รวมถึงตัวกล้องที่ผสานเทคโนโลยี AI รองรับฟีเจอร์การถ่ายภาพที่หลากหลาย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *