สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนที่คุณจะเป็นเจ้าของ MacBook Air

macbook air ราคา

ใครที่กำลังอยากจะเป็นเจ้าของหรือกำลังเล็งๆคอมพิวเตอร์ที่พกพาได้ง่าย ถือไปไหนมาไหนได้สะดวก มีน้ำหนักเบา และอยากได้ที่มีแบตเตอรี่ที่มีความอึดและมีความทนทานในการใช้งาน พูดง่ายๆก็คืออยากได้คอมที่ใช้ทำงานได้แบบทั่วๆไป เน้นทำงานเอกสาร ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเว็บอินเตอร์เน็ตไปอย่าง Facebook, Twitter , Pantip หรือ Instagram เป็นต้น และไม่ได้เน้นการทำงานที่เกี่ยวกับกราฟิกมากนัก และสิ่งที่กล่าวมานั้นก็คงจะไม่พ้น Mac นั่นเองค่ะที่มีคุณสมบัติที่เข้าตามากที่สุดแล้วจริงๆ หลายคนคงเปรียบเทียบระหว่าง macbook air กับ macbook pro กันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ แต่คุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นนั้นควรจะใช้ MacBook Air ก็น่าจะพอแล้วล่ะค่ะ ซึ่งในส่วนของ macbook air ราคา ที่ออกมานั้นจะไม่สูงเท่า macbook pro นะคะ เพราะฉะนั้นอย่ากังวลในเรื่องของราคาไป เนื่องจากราคาไม่ได้แพงอย่างที่ใครๆ คิด

               เชื่อว่าทุกคนที่สนใจที่จะซื้อ MacBook Air นั้นก็คงจะต้องศึกษาทำการบ้านกันมาซะก่อน บางคนก็ทำการบ้านหาข้อมูลหรือดูตามเว็บไซต์ที่มีคนตั้งกระทู้รีวิว MacBook Air กันก่อนที่จะไปซื้อ MacBook Air กัน แต่หลายคนก็คงสับสนว่าถ้าซื้อ MacBook Air มาแล้วนั้นจะเหมาะสมกับตัวเองรึเปล่า รวมถึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเองหรือไม่ วันนี้เราจะบอกคุณสมบัติของ MacBook Airเครื่องนี้ว่าคุณสมบัติที่กล่าวออกมานั้นได้ตอบโจทย์ของคุณบ้างรึเปล่า

   สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนที่คุณจะเป็นเจ้าของ MacBook Air 

• MacBook Air 2018

   MacBook Air 2018 คือรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการดีไซน์ใหม่ และมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างจากที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงอะไรเลยมาเป็นสิบปีแล้ว ซึ่งMacBook Air 2018มีน้ำหนักเพียง 1.35 กิโลกรัมเท่านั้นเองค่ะ ใครที่มีความต้องการอยากจะได้คอมพิวเตอร์ที่มีน้ำหนักเบา ถือสะดวก ไม่หนักมือ ขอบอกเลยว่า MacBook Air 2018 คือตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้เลย

• สนุกไปกับการใข้งานที่ตอบโจทย์

   ขอบอกเลยว่าประสิทธิภาพของ MacBook Air 2018 รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core 5 รุ่นที่ 8, Intel UHD Graphics และยังสามารถเพิ่มแรมได้ถึง 16GB เลยนะคะ ไม่ว่าคุณจะทำงานเอกสาร เปิดอ่านอีเมล เล่นอินเตอร์เน็ตหรือว่าอาจจะพิมพ์งานผ่าน Microsoft Office หรือว่าจะเปิดไฟล์งานที่จะต้องไปนำเสนอหัวหน้าอย่าง Microsoft Power Point พร้อมทั้งเปิดแอพพลิเคชั่นอื่นๆพร้อมๆกันไปด้วย บอกเลยว่าลื่นไหล ไม่สะดุดแน่นอนรับรองได้

• ลำโพงใหม่ไฉไลกว่าเดิม

   การกลับมาของ MacBook Air 2018 นั้นได้มีการปรับปรุงในส่วนของลำโพงที่เรียกได้ว่าได้นำเทคโนโลยีของการประมวลเสียงของ MacBook Air ให้กลายเป็นลำโพงขั้นสูง รวมถึงเวลาที่จะเล่นสเตอริโอแบบกว้างนั้นจะทำให้การดูภาพยนตร์ของเรานั้นมีความกลมกลืนมากขึ้นกว่าที่เคย รวมถึงการฟังเพลงด้วย บอกเลยว่าลำโพงนั้นได้ถูกพัฒนาให้มีเสียงที่ดังขึ้นถึง 25 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว บอกเลยว่าต้องถูกใจคนที่ชอบดูหนังและฟังเพลงอย่างแน่นอน

• ออกแบบคีย์บอร์ดใหม่ทั้งหมด

   ในส่วนของคีย์บอร์ด MacBook Air 2018 นั้นได้ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดเลยค่ะ เพราะคีย์บอร์ดแบบใหม่นั้นได้เปลี่ยนเป็นการใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อนั่นเอง ซึ่งการเปลี่ยนกลไกนั้นก็เพื่อที่จะช่วยให้ปุ่มของคีย์บอร์ด MacBook Air 2018 นั้นได้มีความมั่นคงมากกว่าแบบกลไกเดิมถึง 4 เท่าเลยนะคะ ซึ่งกลไกแบนี้จะช่วยเราพิมพ์งานได้อย่างสบายขึ้นแน่นอน แถมตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ ที่สิ่งที่ถูกพัฒนาอีกอย่างก็คือแทร็กแพด Force touch นั่นเอง ที่ถูกทำให้ใหญ่ขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์สำหรับคำสั่งนิ้ว Multi – Touchในแบบต่างๆ บอกเลยว่าใช้งานสะดวกและง่ายกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างล่ะค่ะสำหรับคุณสมบัติของ “macbook air” นั้นที่เราได้ยกตัวอย่างมา เห็นแล้วต้องรู้สึกถึงความสุดยอดในการพัฒนาในครั้งนี้เลยนะคะ ถ้าคุณภาพจะเยี่ยมยอดขนาดนี้ บอกเลยว่า macbook air ราคา ที่ออกนั้นไม่แพงเลย บอกเลยว่า macbook air ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการพกพาเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา รวมหนุ่มสาวออฟฟิศที่จะต้องพกไปทำงานนอกสถานที่ก็คงต้องถูกใจ MacBook Air 2018 อย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *