vivo v5 ที่สุดของการ Selfie

vivo v5

ในปัจจุบันคงแทบจะไม่มีใครไม่ใช้สมาร์ทโฟนกันแล้ว ด้วยความที่มีทุกอย่างพร้อมจบในเครื่องเดียวจึงทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน ติดตามข่าวสาร รวมถึงการถ่ายภาพที่ความคมชัดของกล้องแทบจะเท่ากับกล้องดิจิตอลในบางรุ่น จึงทำให้หลายคนพยายามหาสมาร์ทโฟนดีๆ ซักรุ่นไว้ในครอบครอง ซึ่งผู้ผลิตเองก็ไม่ได้นิ่งเฉย จึงได้ผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาพร้อมกับฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่หลากหลายเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ViVO เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ช่วงหลังมานี้เป็นที่น่าจับตามอง เพราะสมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้ทำออกมาได้ประสิทธิภาพดีในราคาที่ไม่สูงมากและแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป อย่างรุ่น vivo v5 ที่กำลังจะพูดถึงนี้ได้ชูจุดเด่นของรุ่นตัวเองว่า “Perfect Selfie” ซึ่งชัดเจนว่าต้องการบอกถึงเรื่องคุณภาพของกล้องถ่ายรูป แต่ ViVO V 5 เองก็ไม่ได้มีจุดเด่นแค่เรื่องกล้องอย่างเดียวยังมีฟังก์ชั่นอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ

            เรื่องแรกคงต้องพูดถึงเรื่องของดีไซน์โดยรวมก่อน ตัวเครื่องของViVO V 5 ใช้วัสดุอะลูมิเนียมโดยขึ้นรูปแบบ Unibody คือเป็นชิ้นเดียวกันหมดไม่มีรอยต่อเน้นดีไซน์ให้เครื่องบางเป็นพิเศษแบบ Sleek Brilliat Design ตัวเครื่องเคลือบด้วยสีเมทัลลิให้ดูเงาสวยงาม กระจกหน้าจอเป็นกระจกกันรอยแบบ Corning Gorilla Glass มีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p ด้านล่างจอจะมี 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มโฮม , ปุ่มย้อนกลับ และปุ่มเมนู โดยปุ่มย้อนกลับและปุ่มเมนูมี Back Light อยู่ภายใน ส่วนปุ่มโฮมจะเป็นแบบแป้นสัมผัสไม่สามารถกดลงไปได้ไม่มีการสั่นแจ้งเตือนและยังมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ภายในด้วย ถาดซิมการ์ดเป็นแบบรองรับการใช้งาน 2 ซิม คือสามารถใส่ซิมหลักที่เป็น Micro SIM ที่เป็น 4G ได้และอีกช่องสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ Nano SIM ที่เป็น 3G หรือ Micro SD Card หน่วยความจำหลักของเครื่องอยู่ที่ RAM 4 GB ROM 32 GB และรองรับ Micro SD ได้ถึง 128 GB แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ด้วยเครื่อง ViVO V5 มีสเปคที่ช่วยให้ไม่กินแบตเตอรี่ ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดวัน

            ถัดมาจะเป็นเรื่องของฟังก์ชั่นภายใน ระบบปฏิบัติการรุ่นนี้ต่างจากรุ่นเก่าตรงที่มี Android 6.0.1 Marshmallow มาให้ในเครื่องเลย มีฟังก์ชั่นของ Gestures ที่หลากหลาย หรือที่ใน ViVO จะใช้คำว่า Smart Motion อย่างเช่น การดึงหน้าจอขึ้นเพื่อปลดล็อค หรือ การเขียนตัวอักษรเพื่อเข้าไปที่แอปนั้นทันที Smart Turn on หรือ Turn off screen ประกอบด้วย Light Screen when out of a pocket คือหน้าจอจะเปิดขึ้นเองเมื่อหยิบมาใช้ , Double Click to Light คือแตะ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ , Smart Keep Bright  คือหน้าจอจะไม่ดับเมื่อเรามองที่จอตลอด และ Double Tap to turn off screen คือแตะ 2 ครั้งที่ Home screen เพื่อล็อคหน้าจอ  Smart Split คือ การใช้งาน 2 หน้าจอพร้อมกันจะใช้งาน 2 หน้าจอได้ก็คือตอนที่ดูวีดีโอ แล้วมีการแจ้งเตือนมาจากแอปอย่างเช่น Line ก็จะมีไอคอนของแอปนั้นปรากฎบนจอ พอกดเข้าไปที่ไอคอนนั้นระบบก็จะทำการแยกเป็น 2 หน้าจอให้  ส่วนเรื่องของระบบเสียง ViVO เองก็ขึ้นชื่อเรื่องระบบเสียงอยู่แล้ว แต่เรื่องของจอภาพอาจจะมีข้อเสียตรงที่รับภาพได้เพียง 720p ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่คมชัดเท่าจอบางรุ่นที่รับภาพได้ถึง 1080p  

            ในส่วนสุดท้ายคือ กล้องถ่ายภาพที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ มาดูกันที่กล้องหน้าก่อนที่มีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซล และมีไฟแฟลช ViVO ได้ปรับแสงให้เหมาะกับการเซลฟี่มากที่สุดเรียกว่า Selfie Softlight สำหรับถ่ายในที่แสงน้อยด้วย กล้องมีโหมด Face Beauty ที่สามารถปรับระดับความเนียนของใบหน้าได้จนถึง 100%  ปรับให้ตาโตได้ถึง 100%  และปรับให้หน้าเรียวได้ถึง 100% เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ปรับไปทั้งหมดจากกล้องจะเห็นไม่ชัดเท่าไหร่แต่จะโชว์ให้เห็นในรูปที่ถ่ายออกมาเสร็จแล้ว และกล้องหลังมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล ซึ่งน้อยกว่ากล้องหน้าพอสมควร มาพร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF ไฟแฟลชแบบ LED รวมถึงโหมดการถ่ายภาพแบบต่างๆ ให้เลือกใช้กัน

            ดังนั้นแล้ว หากต้องการสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงมาก สเปคดี และเน้นการถ่ายรูป สามารถตอบโจทย์ได้ด้วย vivo v5 ราคาเพียง 5,999 บาท ที่สามารถเติมเต็มทุกอย่างให้คุณ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *