อิงค์เจต ปริ้นเตอร์สวยเวอร์อย่าบอกใคร

ปริ้นเตอร์ epson

ในปัจจุบันปริ้นเตอร์แต่แบบมีลักษะและการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยส่วนมากแล้วยี่ห้อดังอย่าง ปริ้นเตอร์ epson Sony Brother เป็นต้น จะมีจุดเด่นและฟังกชั่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถมีตัวเลือกในท้องตลาดได้มากขึ้น และตอบสนองได้ตรงต่อความต้องการมากที่สุด ทั้งนี้ ก่อนที่จะเลือกปริ้นเตอร์มาใช้งาน ต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่าปริ้นเตอร์แต่ละแบบใช้งานในลักษณะไหนเพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ซึ่งต้องเกริ่นก่อนว่าเครื่องพิมพ์หรือปริ้นเตอร์ถือว่าเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับงานเอกสารในองค์กรและพิมพ์เอกสารเพื่อใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น บริษัทองค์กร หรือผู้ใช้งานพิมพ์เอกสารทั่วไป โดยลักษณะผู้ใช้งานในแต่ละรูปแบบของการพิมพ์ก็จะมีความแตกต่างกันไปตามประเภทของการใช้งาน ฉะนั้น ต่อไปจะเป็นการแนะนำและทำความรู้จักไปกับปริ้นเตอร์ในแต่ละรูปแบบกัน

ปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจต เป็น ปริ้นเตอร์ที่นิยมใช้งานกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีข้อดีหลาย ๆ ข้อที่ดีกว่า ปริ้นเตอร์แบบหัวเข็ม โดยลักษณะของส่วนประกอบและการทำงานจะคล้ายคลึงกับปริ้นเตอร์แบบหัวเข็มมาก เพราะว่าเป็น ปริ้นเตอร์ที่มีพัฒนาการมาจากปริ้นเตอร์แบบหัวเข็มนั่นเอง เนื่องจากโครงสร้างมีลักษณะต่างๆ ที่คล้ายกันโดยจะมีความแตกต่างกันบ้าง คือในส่วนของหัวพิมพ์เท่านั้นโดยในปริ้นเตอร์แบบนี้จะใช้หมึกพิมพ์เป็นน้ำ แล้วฉีดพ่นออกไปบนกระดาษหรือวัสดุในการพิมพ์ต่าง ๆ เช่น สติกเกอร์หรือแผ่นใส เป็นต้น ในปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้ที่นิยมใช้ปริ้นเตอร์แบบนี้ คือ กลุ่มผู้ใช้ ปริ้นเตอร์ตามบ้านเรือน  ภายในองค์กร

เนื่องจากเป็นปริ้นเตอร์อเนกประสงค์ อีกทั้ง ตัวเครื่องยังมีราคาถูกกว่าปริ้นเตอร์แบบอื่น โดยสามารถสรุปข้อดี – ข้อเสีย ได้ว่าปริ้นเตอร์ชนิดนี้ตัวเครื่องจะมีราคาถูกมากและยังสามารถพิมพ์ภาพสีหรือภาพกราฟฟิกได้ดี มีความเร็ว ความละเอียดในการพิมพ์สูง เสียงในขณะพิมพ์จะเงียบมาก ขนาดของตัวเครื่องมีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา ที่สำคัญ คือสามารถเติมน้ำหมึกเองได้ในราคาไม่แพง ในส่วนที่เป็นข้อเสียอาจจะปัญหาเกี่ยวกับหัวพิมพ์อุดตันได้ง่าย หมึกพิมพ์แท้และอะไหล่ราคาค่อนข้างแพง คนจึงไม่นิยมซ่อมเพราะค่าซ่อมแพง ปัจจุบันปริ้นเตอร์ชนิดนี้มีใช้งานและจำหน่ายหลายยี่ห้อ เช่น ปริ้นเตอร์ epson , Nec, Canon , Hp , Lexmark, Compaq เป็นต้น

รุ่นที่แนะนำเลย เครื่องปริ้นเตอร์ Epson L360 ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทวามสามารถ 3 in 1 Print / Scan / Copy ในเครื่องเดียว พิมพ์งานเร็วทันใจ ช่วงราคาอยู่ในช่วงที่คนทั่วไปสามารถเอื้อมถึงได้ไม่ยาก หรือจะเป็นเจ้า Canon Pixma รุ่น E410 ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานเต็มประสิทธิภาพทั้งพิมพ์งาน ถ่ายเอกสาร และสแกน พิมพ์ได้คมชัด ความละเอียด 4,800 x 600 dpi น้ำหนักเบา ทำงานเงียบด้วยระบบ Qiuet Mode สามารถเชื่อมต่อ USB 2.0 Hi-Speed สะดวกง่าย พูดได้เลยว่าครอบคลุมทุกประเภทการใช้งาน

และสุดท้ายจะไม่พูดไม่ได้เลยกับเจ้า เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทไร้สายจากยี่ห้อคุ้นเคย Brother MFC-J2730DW mujสามารถเชื่อมต่อและสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากอุปกรณ์มือถือผ่าน Wi-Fi Direct ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน สั่งงานพิมพ์ได้ทุกที่ ทุกเวลาไม่ว่าจะงานพิมพ์ สแกน ถ่ายเอกสาร แฟ็กซ์ คุณภาพงานพิมพ์ที่เหนือระดับ ให้งานพิมพ์สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับคุณ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *