ในสมัยนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Keyboard เข้ามามีส่วนสำคัญสำหรับชีวิตใครหลาย ๆ คนมากเพราะต้องใช้งานกันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศที่ต้องใช้เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ิพิมพ์งานอยู่บ่อย ๆ เรื่องที่ยากก็คือ ในท้องตลาดนั้นมีเป็นจำนวนมาก และราคาก็มีความหลากหลายมาก จนทำให้หลาย ๆ คนคิดว่ายิ่งมีราคาแพงจะยิ่งมีคุณภาพมากขึ้น แต่จริง ๆ แล้วนั่นไม่เป็นความจริงเลย เพราะ คีย์บอร์ด ราคา ถูก คุ้มค่า และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพนั้นมีอยู่จริง

คีย์บอร์ดหมายเลข 1 MOVADA รุ่น KB-04

คีย์บอร์ด ราคา ถูก MOVADA รุ่น KB-04

เริ่มด้วยคีย์บอร์ดที่ถูกมาก ๆ ด้วยราคาเพียง 99-126 บาทเท่านั้น ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยวัสดุคุณภาพสูง แต่ที่โดดเด่นที่สุด คือ การรับประกันที่ให้มาถึง 1 ปีซึ่งถือว่านานมาก ๆ สำหรับราคาเพียงเท่านี้ เหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่ยังมีทุนไม่หนาพอสำหรับการซื้อคีย์บอร์ดแพง ๆ

คีย์บอร์ดหมายเลข 2 Signo รุ่น KB-77BLK

คีย์บอร์ด ราคา ถูก Signo รุ่น KB-77BLK

คีย์บอร์ดจาก Signo ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ มาพร้อมกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ โดยรองรับการพิมพ์ได้ถึง 10 ล้านครั้ง และมีความโดดเด่นในเรื่องของการรับประกันที่ให้มาถึง 3 ปี เหมาะสำหรับคนที่นำมาใช้พิมพ์งานแบบสุด ๆ ด้วยราคาเพียง 199 บาทเท่านั้น

คีย์บอร์ดหมายเลข 3 FANTECH  รุ่น K511 HUNTER PRO

คีย์บอร์ด ราคา ถูก FANTECH  รุ่น K511 HUNTER PRO

คีย์บอร์ดรุ่นนี้จะมีความเป็นเกมมิ่งอยู่ในตัวโดยมีไฟ RGB ติดมาในตัวแต่ถ้าคุณนำมาใช้ทำงานก็สามารถนำมาใช้ได้โดยการปิดไฟคีย์บอร์ดเอาไว้ก็เพียงพอแล้ว ความโดดเด่นของเจ้าตัวนี้อยู่ที่การรับประกันที่ให้มามากถึง 2 ปีเทียบกับราคาจำหน่ายราว ๆ 340 บาท ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยทีเดียว

คีย์บอร์ดหมายเลข 4 Anitech รุ่น OPA802-BL

คีย์บอร์ด ราคา ถูก Anitech รุ่น OPA802-BL

คีย์บอร์ดรุ่นนี้มีความคุ้มค่ามาก ๆ เพราะแถมเมาส์มาให้ควบคู่กัน ทางด้านรูปลักษณ์ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ โดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยปุ่มกดแบบวงกลม นอกจากนี้คีย์บอร์ดและเมาส์ยังเป็น Wireless ที่สามารถใช้งานห่างจากตัวเครื่องได้ถึง 10 เมตร ตัดปัญหาข้อจำกัดของสายไปได้เลย การรับประกันเองก็ให้มานานถึง 2 ปีกันเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะราคาเพียง 599 บาทเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองมาก ๆ

คีย์บอร์ดหมายเลข 5 Logitech รุ่น MK240 Nano 

ถ้าใครที่เน้นดีไซน์ที่สวยงามต้องคีย์บอร์ดรุ่นนี้เลย มาในรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเอามาก ๆ เน้นความสวยงามโดยเฉพาะ แถมมาพร้อมกับเมาส์ที่เข้าเซ็ตกัน โดยทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดต่างก็เป็นระบบ Wireless ที่สั่งใช้งานจากระยะไกลได้ สะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ๆ สำหรับขนาดคีย์บอร์ดก็มีความกะทัดรัดมาก เพราะตัดแป้นตัวเลขออกทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ด้านประกันให้มาถึง 3 ปีโดยจำหน่ายด้วยราคาเพียง 990 บาท เป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดที่คุณไม่ควรมองข้าม

จะเห็นได้ว่า คีย์บอร์ด ราคา ถูก คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนั้นมีอยู่จริง ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อคีย์บอร์ดแพง ๆ มาใช้งานเลย ดังนั้น หากเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่ใช้สำหรับทำงานจะต้องดูการรับประกันเป็นอย่างแรก ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะต้องใช้งานอยู่บ่อย ๆ หากเสียหายได้ง่ายก็คงจะไม่คุ้มค่าเงินเท่าไหร่นัก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *