ขึ้นชื่อว่าไอแพดคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเป็น Tablet สุดพรีเมี่ยมจากค่าย Apple นั่นเอง ซึ่งแม้ว่า Steve Job จะจากโลกเราไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงมีไอแพดรุ่นใหม่ ๆ มาให้เราได้ใช้งานกันอยู่ตลอดมาจนกระทั่งปี 2019 นั่นเอง เรามาสำรวจกันดีกว่าว่าไอแพดในปี 2019 นี้อยู่ในราคาไหนกันบ้างแล้ว เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อ iPad ในรุ่นที่ใช้ได้อย่างถูกต้องกับกำลังทรัพย์ โดยในแต่ละรุ่นผมจะนำมาเพียงความจำ ที่น้อยที่สุดใน Series นั้น ๆ และสามารถใช้เน็ตจากซิมส์ได้ (ยิ่งหน่วยความจำเยอะยิ่งแพง) ราคาไอแพดล่าสุด จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลย

ไอแพดหมายเลข 1 iPad mini 2019 64GB

ราคาไอแพดล่าสุด

ราคาไอแแพดรุ่นนี้อยู่ที่ราว ๆ 18,400 บาท ขึ้นชื่อว่า mini แน่นอนว่าจุดเด่นของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่ความเล็กกะทัดรัด (แต่หน้าจอก็ใหญ่กว่าโทรศัพท์อยู่ดี) ซึ่งต้องบอกว่า Feature นั้นไมไ่ด้ mini ตามชื่อ สามารถใช้ adobe phoshop ได้อย่างสบาย ๆ ถ้าใครทำงานด้านนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว แบตเตอรี่เองก็ให้มานานถึง 10 ชม.

และสำหรับใครที่ต้องการเปิด tab ไว้หลาย ๆ tab ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยที่เครื่องจะแทบไม่หน่วงหรือค้างเลย ด้านกล้องเองก็ให้มาสูงมาก ๆ โดยก้องหลังอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าอยู่ที่ 7 ล่านพิกเซลกันเลยทีเดียว

ไอแพดหมายเลข 2 iPad 7th Gen 32 GB

ราคาไอแพดล่าสุด

ไอแพดรุ่นนี้เป็นรุ่นที่นิยมนำมาใช้งานมากที่สุดโดยในรุ่นนี้จำหน่ายเพียงราคาราว ๆ 10,900 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับจอ Retina ซิกเนเจอร์ของ Apple ทำให้สีของจอภาพนั้นสวยและไม่เพี้ยนอีกด้วย เหมาะสำหรับคนในวงการสายตัดต่อมาก ๆ

แต่มีข้อเสียคือกล้องหน้าให้มาเพียง 1.2 ล้านพิกเซลเท่านั้น ซึ่งถ้าใครนำมาถ่ายภาพคงไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าซื้อมาตัดต่อภาพ ไอแพดสามารถทำได้ไม่แพ้ PC อย่างแน่นอน

ไอแพดหมายเลข 3 iPad Air 2019

ราคาไอแพดล่าสุด

ราคาของไอแพดรุ่นนี้อยู่ที่ราว ๆ  22,400 โดยเจ้าเครื่องนี้จะมีเทคโนโลยีจอภาพที่มี Full Lamination, กันแสงสะท้อน, ขอบเขตสี P3 ทำให้ภาพสวยสมจริงมาก ถ้าเทียบกับ iPad 7th Gen ถือว่าดีกว่ามาก ๆ

ถ้างานที่คุณทำต้องใช้ความละเอียดของสีมาก ๆ รุุ่นนี้จะตอบโจทย์คุณได้มากกว่า กล้องหน้าให้ความละเอียดมากถึงมามากถึง 7 ล้านพิกเซล ใครที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

ไอแพดหมายเลข 4 iPad Pro 64GB หน้าจอ 11 นิ้ว

ราคาไอแพดล่าสุด

ไอแพดรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวท็อปของซีรีย์ iPad จาก Apple โดยให้สเปคมาแบบจัดเต็มมาก ๆ จอภาพเป็น Liquid Retina ทำให้ได้ภาพที่สวยงามมาก ๆ กล้องหลังให้ความละเอียดมาถึง 12 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว ชิพประมวลผล A12 Bionic พร้อม Neural Engine ที่ต้องบอกเลยว่าแรงมาก ๆ โดยรวมแล้ว iPad รุ่นนี้ให้ทุกอย่างมาเต็มเปี่ยมมาก ๆ

เป็นยังไงกันบ้าง และนี่ก็เป็น ราคาไอแพดล่าสุด ในปี 2019 หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อ iPad กันในปีนี้และหวังว่าจะเลือกไอแพดได้เหมาะสมกับทุนทรัพย์นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *