Airpod ไร้สาย และไร้ขอบเขต

โปร 12.12

Airpod หูฟังไร้สาย หรือ หูฟังบูลทูธ จาก Apple กลับมาขายดีอีกครั้งในช่วงท้ายปี หรือช่วงเวลาของ 12.12 ที่เรียกกันติดปากว่า โปร 12.12 และถึงแม้จะยืนอยู่ในตลาดมานาน เกือบ 2 ปีแล้วก็ตาม สำหรับใครที่เพิ่งได้รับมาเป็นของขวัญในวันคริสมาสต์หรือต้อนรับปีใหม่ เราได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ในการใช้งาน AirPods ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นจับคู่กับอุปกรณ์ต่างๆ การปรับแต่ง การค้นหาเมื่อทำหาย และตรวจสอบแบตเตอรี่

เริ่มจากสิ่งที่ต้องรู้อย่าง แตะที่หูก็ได้!! คุณไม่จำเป็นต้องแตะที่ AirPods เมื่อต้องการใช้งานการแตะสองครั้ง เพื่อสั่งการตามที่ตั้งค่าไว้ แต่คุรอาจจะถัดกว่าถ้าแตะเบาๆ ที่ด้านหลังหูแทน ซึ่ง AirPods ก็จะตอบสนองต่อคำสั่งเช่นเดียวกัน

การสลับใช้ AirPods กับอุปกรณ์อื่นๆ AirPods มาพร้อมชิป W1 ที่ช่วยให้ AirPods สามารถเชื่อมต่อกับบัญชี iCloud ของคุณ หมายความว่าทุกอุปกรณ์ที่คุณได้เข้าสู่ระบบ iCloud เดียวกัน จะสามารถเชื่อมต่อกับ AirPods ได้ทันที โดยไม่ต้องจับคู่ใหม่ทุกครั้ง

วิธีสลับ AirPods ไปใช้กับอุปกรณ์อื่น ทำได้โดยไปที่การตั้งค่า Bluetooth เพื่อเปิดใช้งาน แล้วแตะที่ชื่อ AirPods ของคุณ AirPods จะเชื่อมต่ออัตโนมัติทันทีที่เปิดฝากล่องชาร์จ

ด้านการชาร์จ คุณสามารถชาร์จ AirPods ได้ด้วยการใส่ไว้ในเคสชาร์จ เคสชาร์จสามารถชาร์จ AirPods ให้เต็มได้หลายครั้ง คุณจึงชาร์จขณะเดินทางได้ หากต้องการให้ AirPods ชาร์จอยู่เสมอ ให้เก็บใส่ในเคสชาร์จเวลาที่คุณไม่ใช้

คุณสามารถชาร์จเคสชาร์จไร้สายด้วยแผ่นชาร์จที่ผ่านการรับรอง Qi ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วางเคสลงบนที่ชาร์จโดยที่ไฟแสดงสถานะหงายขึ้นและฝาปิดอยู่ ไฟแสดงสถานะควรแสดงระดับการชาร์จปัจจุบันเป็นเวลา 8 วินาที หากคุณมี AirPods Pro คุณสามารถแตะที่เคสเมื่ออยู่บนแผ่นชาร์จเพื่อดูว่า AirPods Pro กำลังชาร์จอยู่ (ไฟสีเหลือง) หรือชาร์จเต็มแล้ว (ไฟสีเขียว)

หากต้องการชาร์จเคสชาร์จโดยใช้สาย ให้เสียบสาย Lightning ที่มาพร้อมกับ AirPods เข้ากับขั้วต่อ Lightning บนเคสชาร์จของคุณ คุณสามารถใช้ Lightning to USB-C Cable หรือ Lightning to USB Cable จากนั้นเสียบปลายสายอีกด้านหนึ่งเข้ากับที่ชาร์จหรือพอร์ต USB คุณสามารถชาร์จเคสชาร์จโดยที่มีหรือไม่มี AirPods อยู่ข้างในก็ได้ คุณสามารถชาร์จได้เร็วที่สุดเมื่อใช้ที่ชาร์จแบบ USB ของ iPhone หรือ iPad หรือต่อเข้ากับ Mac ของคุณ

หาก AirPods อยู่ในเคสชาร์จโดยที่ฝาเปิดอยู่ ไฟจะแสดงสถานะการชาร์จของ AirPods ของคุณ เมื่อ AirPods ไม่ได้อยู่ในเคสชาร์จ ไฟจะแสดงสถานะของเคสชาร์จของคุณ ไฟสีเขียวแสดงว่าชาร์จเต็มแล้ว ส่วนไฟสีเหลืองอำพันแสดงว่ามีกำลังไฟเหลือน้อยกว่าการชาร์จเต็มหนึ่งรอบ

ใช้ AirPods เพียงข้างเดียวก็ได้ คุณไม่จำเป็นต้องสวม AirPods ไว้ทั้ง 2 ข้าง ในบางกรณีถ้าคุรอยากได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณ คุณสามารถสวม AirPods ไว้เพียงข้างใดข้างหนึ่ง คุณยังสามารถใช้โทร หรือฟังเพลงด้วย AirPods เพียงข้างเดียวก็ได้

ทั้งนี้ คุณต้องเปิดฟีเจอร์ Automatic Ear Detection (การตรวจพบหูโดยอัตโนมัติ) ให้ทำงานด้วย (ค่าเริ่มต้น จะเปิดไว้อยู่แล้ว) โดยเพลงจะเล่นต่อเนื่องเมื่อถอด AirPods ออกเพียงข้างเดียว และจะหยุดเล่น เมื่อคุณถอด AirPods ออกจากหูทั้ง 2 ข้าง โปร 12.12 อย่าลืมไปช้อป!!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *