กลับมาแล้ว…สมาร์ทโฟนพับได้

samsung galaxy

ในที่สุดมือถือฝาพับก็กลับมาแล้วนั่นคือ samsung galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนฝาพับแบบดีไซน์สุดล้ำ โดดเด่นและสวยงามทันสมัย ด้วยนวัตกรรมจอกระจกพับได้ กลายเป็นตลับแป้งไปเลย โดยข้างหน้าเป็นกระจกพร้อมกับจอแสดงผลแบบ sAMOLED ขนาด 1.06 นิ้วแต่แสดงผลรายละเอียดได้ครบเครื่อง ทั้งสามารถถ่ายภาพได้ และสามารถสัมผัสเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ ให้คุณเห็นการติดต่ออย่างรวดเร็ว ส่วนหน้าจอด้านในเป็นหน้าจอแสดงผล Infinity Flex Display เป็นจอ Dynamic AMOLED ที่คมชัดสีสันสวยสด สมจริง ตัวขอบเครื่องบางโดยมีหน้าจอกว้างถึง 6.7 นิ้ว เต็มตา เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

บอกเลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หรือผู้ที่ต้องการทำ Vlog หรือ เหล่า Blogger เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ จึงทำให้คุณสามารถตั้ง หรือวางในตำแหน่งใดก็ได้ เหมือนกับมีขาตั้งในตัวอีกด้วย รวมถึงการปรับองศาหน้ากล้องได้ เสมือนเป็นหน้าจอโน้ตบุ๊คอย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียว คุณจึงสามารถแชทผ่านวิดีโอ หรือเซลฟี่ได้โดยไม่ต้องถือเครื่อง จะพับ พลิก ตั้ง จะท่าไหน ก็สามารถสนุกกับการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ ได้เต็มที่ โดยกล้องของรุ่นนี้มาด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวคือ กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล และกล้องหลังเลนส์คู่ 12 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ยังให้คุณใช้งานแบบแฮนด์ฟรีได้ เนื่องจากตัวเครื่องสามารถกางออกได้ทุกองศา และสามารถตั้งวางได้ จึงสามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้แบบโดยไม่ต้องถือเลย และให้คุณใช้งานวิดีโอแชทผ่านแอปพลิเคชัน Google Duo พร้อมเผยบรรยากาศรอบตัวและแสดงท่าทางได้มากกว่าที่เคย อีกทั้งยังมีการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Google ในออกแบบพิเศษในโหมดFlex เพื่อรองรับคอนเทนต์บนดีไซน์จออันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเมื่อคุณกางตัวเครื่องออก จอแสดงผลจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนโดยอัตโนมัติ ซึ่งให้คุณสามารถดูภาพ หรือวิดีโอที่จอด้านบน และควบคุมคอนเทนต์เหล่านั้นที่จอด้านล่าง ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็น Blogger ที่กำลังสตรีมคอนเทนต์ YouTube อยู่ หรือกำลัง Live IG อยู่ คุณก็สามารถพิมพ์ตอบโต้กับคนที่เข้ามารับชมคุณได้อย่างทันทีง่ายๆ เลย

คราวนี้เรามาดูสเปกของ samsung galaxy Z Flip กันดีกว่า

 • หน้าจอ 6.7-inch FHD+ Dynamic AMOLED Display (21.9:9) Infinity Flex Display 2636 x 1080
 • ขนาดตัวเครื่อง(เมื่อพับ) 73.6 x 87.4 x 17.3 มิลลิเมตร (เมื่อกาง) 73.6 x 167.3 x 7.2 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 183 กรัม
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 855+ ขนาด 7 นาโนเมตร
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB 
 • หน่วยความจำภายในความจุ 256GB 
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล  f/2.4 มุมกว้าง 80 องศา
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังจำนวน 2 ตัว แบ่งออกเป็น 12ล้านพิกเซล Dual Pixe, 12 ล้านพิกเซล Ultra Wide ทั้งคู่จะมีระบบ OIS และรองรับ 8X Digital Zoom, HDR10+  Tracking AF
 • ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68
 • แบตเตอรี่ความจุ 3300mAh
 • รองรับ Fast Charge 25W (แบบสาย), รองรับชาร์จไร้สาย Qi Wireless Power Share 2.0
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0

โดยมีการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย และจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ ในราคา 1,380 ดอลลาร์ แต่สำหรับในประเทศไทยจะมีการวางจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 200 เครื่องเท่านั้น ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ ที่ Samsung Experience Store 10 สาขา และออนไลน์สโตร์ของผู้ให้บริการเครือข่าย แต่ขายจริงต้องรออีกสักพักนะจ๊ะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *