จะอยู่หรือจะไป เจ้า iPhone 8

ราคาไอโฟน8 เครื่องเปล่า

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน Apple ได้ออกสมาร์ทโฟน iPhone 11 มาได้สักพักแล้ว แต่เชื่อว่ายังคงมีคนที่ยังสนใจเล่นรุ่นก่อนหน้านี้กันอย่างแน่นอน ตั้งแต่ iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone X หรือแม้แต่ iPhone 8 ก็ยังคงมีคนสนใจเล่นกันอยู่ โดย ราคาไอโฟน8 เครื่องเปล่า ในปัจจุบันนี้ก็ยิ่งมีราคาที่ถูกลงมากๆ กว่าตอนเปิดตัว ซึ่งต่างกันเป็นหมื่นกันเลยทีเดียว โดยตอนเปิดตัวครั้งแรกจาก Apple Online Store ราคาจะอยู่ที่ 28,500 บาท สำหรับ iPhone 8 (64 GB) และ 32,500 บาท สำหรับ iPhone 8 Plus (64 GB)

ล่าสุดก็มีข่าวลือแว่วๆ ออกมาว่าจะมี iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 ออกมาอีกด้วย ซึ่งราคาก็อาจจะย่อมเยาเท่ากับ iPhone SE รุ่นแรกโดยคาดว่าจะออกมาภายในต้นปี 2020 ซึ่งได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า iPhone 9 นั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ถือว่ามีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า iPhone SE แต่เล็กกว่า iPhone 11 และจะมีหน้าตาละม้ายกับ iPhone 8 คือยังคงมีปุ่ม Home และรองรับ Touch ID แต่ปรับภายในใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชิป A13 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตเดียวกับ iPhone รุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 11 และ iPhone 11 Pro จึงการันตีได้ว่า จะรองรับการอัปเดต iOS เวอร์ชันใหม่ๆ ได้ไปอีกหลายปีเลยทีเดียว และมี RAM 3GB ความจุ 64GB, 128GB และ สี Silver, Space Gray, RED เป็นต้น

และถ้าหาก iPhone 9 มา แล้ว iPhone 8 ละ จะยังมีการวางขายอยู่หรือไม่? เนื่องจากการตั้งราคาของ iPhone 9 นั้น ค่อนข้างจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกันกับ iPhone 8 โดยราคาของ iPhone 9 นั้นจะอยู่ที่ 399 ดอลลาร์ หรือราวๆ 16,000 บาท ในขณะที่ ราคาไอโฟน8 เครื่องเปล่า ที่ขายอยู่ใน Apple Online Store ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,900 บาท ในความจุ 64GB ซึ่งต่างกันไม่กี่บาทเท่านั้น อีกทั้งสเปคของ iPhone 9 ก็ดีกว่า iPhone 8 เพราะใช้ ชิป A13 เหมือนกับ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ก็เป็นไปได้ถ้า Apple เปิดขาย iPhone 9 วันหนึ่งก็อาจจะเลิกขาย iPhone 8 ก็เป็นได้

และยังมีข่าวลือกันอีกว่า iPhone 12 ก็จะเปิดตัวในปี 2020 นี้เช่นเดียวกัน โดยเขาว่ากันว่าจุดเด่นของรุ่นนี้ คือจะไม่มีรอยบากที่ด้านหน้าอีกต่อไป และมาพร้อมกับกล้องหลังที่มากถึง 4 เลนส์ด้วยกัน รวมไปถึงตัวขอบเครื่องกลมมนที่ใช้กันอยู่ก็จะถูกปรับเปลี่ยนเป็นขอบเหลี่ยม หน้าจอเต็มสวยงาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่คงต้องติดตามกันต่อไปว่า หน้าตาของเจ้า iPhone 12 นั้นจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามกันต่อไป

แต่ใช่ว่า iPhone 8 จะไม่น่าใช้อีกต่อไป ซึ่งสเปคเครื่องที่ยังทำได้ดีอยู่ถึงแม้จะเป็นปี 2563 แล้วก็ตาม โดยตัวเครื่องใช้ด้านหลังเป็นวัสดุกระจก รองรับชาร์จไร้สาย ใช้ชิป A11 Bionic ซึ่งเป็นตระกูล Bionic ตัวแรก และถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาเมื่อปี 2561 แต่ก็ยังสามารถอัปเดต iOS ได้อีกหลายปี ซึ่งเป็น iPhone ที่ราคาถูก และคุ้มราคา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากมี iPhone เครื่องแรกแต่มีงบประมาณจำกัด และอยากได้ iPhone เครื่องไม่ใหญ่มาก iPhone 8 รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย แต่ถ้าใครรอไหวอีกสักหน่อย คุณจัด iPhone 9 ไปเลยจ้า

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *