มือถือ 5g มีเกมดีๆ มาแนะนำด้วย

มือถือ 5g

อย่างที่ทราบกันดีว่าโลกเราได้มีเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ให้คุณเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็วทันใจ อย่างที่เคยได้ยินกันมาในเรื่องของ 4G หรือ 5G ที่ประเทศเรากำลังจะได้ใช้กันในอนาคตอันใกล้นี่เอง แต่วันนี้เราก็เริ่มมี มือถือ 5g ออกมารองรับรอกันไว้ก่อนแล้ว ซึ่งก็มีหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง มือถือ 5g และเกมดีๆ มาให้ได้เล่นกัน

HUAWEI Mate30 Pro 5G

สมาร์ทโฟนที่ชูเรื่องของกล้องหลังเป็นหลัก เพราะเขาได้ร่วมพัฒนากับ Leica พร้อมกับดีไซน์ใหม่ และแน่นอนว่ารุ่นนี้รองรับเครือข่าย 5G ที่เปิดใช้งานในไทยได้นั่นเอง อย่างที่บอกไปคือเรื่องของกล้องที่มีกล้องถ่ายรูปหลังถึง 4 เลนส์ (SuperSensing Cine Camera) โดยแบ่งเป็นเลนส์ SuperSensing Camera ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.6 รองรับ OIS, เลนส์ Cine Camera (Ultra-Wide) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ OIS และกล้องความลึก 3D ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 เรียกว่าเอาใจคนชอบถ่ายรูปมากๆ

อีกทั้งชิปประมวลผลที่คุณไม่ต้องห่วงเลย เพราะมาพร้อมกับ HUAWEI Kirin 990 5G และ RAM 8GB บวกหน้าจอ Horizontal Display ชนิด Flex OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh แล้วคุณลองนึกดูสิว่าเกมจะเร็ว ลื่น คมชัด และเล่นได้ยาวนานแค่ไหน สายถ่ายรูป สายเล่นเกมบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Samsung Galaxy S20 และ S20+

จากค่าย HUAWEI มาที่ค่าย Samsung กันบ้าง สมาร์ทโฟนเรือธงที่มีสเปคแทบไม่แตกต่างกัน ถ้าใครชอบจอใหญ่ก็เลือกรุ่น S20+ ได้เลย ที่มาในขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ ส่วน S20 มาในขนาด 6.2 นิ้ว และทั้งคู่สามารถถ่ายวิดีโอ 8K ได้อีกด้วย ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และกล้องหลังแบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 รองรับระบบกันสั่นไหว OIS, เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับระบบกันสั่นไหว OIS ส่วนเลนส์ ToF (DepthVision) จะมีเฉพาะรุ่น S20+ เท่านั้น

ส่วนเรื่องของความเร็วแรงทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core และ RAM 8 GB รันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.1 ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล แต่ขนาดของทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยรุ่น Samsung Galaxy S20 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh ส่วน Samsung Galaxy S20+ มีแบตเตอรี่ 4500mAh ก็ยังถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์อยู่สำหรับการเล่นเกม

คราวนี้เกมที่จะแนะนำในวันนี้สำหรับ มือถือ 5g นั่นก็คือ Apex Legends Mobile ซึ่งถ้าหากใครเคยเล่นเกมนี้บน PC มาแล้วละก็ ตอนนี้เขาลงมาอยู่ที่ Android แล้ว โดยเกมนี้จะเป็นเกมยิงแนว Battle Royale จาก Respawn Entertainment ที่เคยสร้างกระแสความนิยมมาแล้ว ซึ่งเป็นเกมที่ให้ภาพสวยงาม และเล่นมันส์ไม่ต่างกับเล่นบน PC แน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *