ipad air 2019 ราคานักศึกษา กับวิชาที่หลากหลาย

ipad air 2019 ราคานักศึกษา

การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญมากในชีวิตประจำวัน เพราะทั้งชีวิตของมนุษย์สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อยู่ตลอดเวลา และนำมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งต่อยอดไปจนพัฒนาตัวเองทั้งในแง่ความรู้ ความคิด ตลอดจนคุณธรรม และจริยธรรมเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้ แต่ในปัจจุบันนอกจากห้องเรียนแล้ว เราก็สามารถเรียนรู้จากสิ่งรอบตัว หรือที่เรียกกันว่าความรู้นอกห้องเรียน ซึ่งเรื่องบางเรื่องก็ไม่ได้มีสอนเป็นหลักสูตรในห้องเรียน และนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็นสื่อที่จะช่วยให้เด็กๆ มีความรู้รอบตัวมากยิ่งขึ้นอย่างเช่น สมาร์ทโฟน หรือพวกแท็ปเล็ตต่างๆ เช่น ipad air 2019 ราคานักศึกษา ก็มีเพื่อเป็นการส่งเสริมในเรื่องของการศึกษาของเยาวชนไทยนั่นเอง

โดยผู้ที่สามารถซื้อ ipad air 2019 ราคานักศึกษา ได้นั้นก็จะมี นักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงมัธยมศึกษา(หรือเทียบเท่า) ทั้งของรัฐฯ และเอกชนในประเทศไทย, นักศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไปหรือเทียบเท่า, อาจารย์ และบุคลากรทางด้านการศึกษา และผู้ปกครองของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งหากเป็นบุคคลที่นอกเหนือจากที่ได้กล่าวไปนั้นจะไม่สามารถใช้สิทธิ์นี้ได้ เนื่องจากทาง Apple มีสิทธิ์ในการตรวจสอบข้อมูลว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามที่ได้กล่าวไปหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นบุคคลธรรมดา จะต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มจนครบในราคาปกตินะครับ

และหลายคนก็คิดว่าแล้วทำไมเด็กสมัยนี้ถึงต้องใช้ ipad ในการศึกษา วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

  • ไม่ต้องแบกสมุดจด และเครื่องเขียนให้ยุ่งยาก

ถ้าเป็นสมัยก่อนตอน เด็กๆ ก็จะแบกหนังสือเรียน พร้อมกับสมุดจดของแต่ละวิชา บวกกับกล่องดินสอเหล็กที่เต็มไปด้วยดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด ปากกาแดง ปากกาน้ำเงิน น้ำยาลบคำผิด กบเหลาดินสอ วันไหนที่มีเรียนวิชาศิลปะ ก็ต้องหอบสีไม้ สีน้ำ สีโปสเตอร์ไปอีก หนักกระเป๋าสุดๆ ไปเลย แต่ถ้ามี ipad อย่างน้อยก็ไม่ต้องแบกสมุดจด และพวกเครื่องเขียนไปด้วย เพราะทั้งหมดมีอยู่ใน ipad แล้ว แถมยังสามารถแชร์ไฟล์ผ่านทางไลน์ หรืออัปโหลดผ่านช่องทางอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ที่จดไม่ทันอีกด้วย หรือจะเป็นการแลกเปลี่ยนเลคเชอร์ หรือจะจดเพิ่มเติมก็ได้ไม่มีปัญหา

  • จดไม่ทัน ก็แค่ถ่าย

จดไวแค่ไหน แต่คุณครูลบไวกว่า ก็แก้ปัญหาการจดไม่ทัน ด้วยการถ่ายมันซะเลย ไม่ทันตรงไหน ถ่ายตรงนั้น แล้วมาจดคำอธิบายเพิ่มเติมทีหลังได้ เน้นขีดไฮไลท์ส่วนสำคัญๆ วาดหรือโยงเส้นเปลี่ยนสี เพื่อให้เข้าใจง่ายก็ได้ และหากมีเวลายังตกแต่งให้สวยงามน่าอ่านได้อีกด้วย

  • มีแอปพลิเคชันรองรับในเรื่องการเรียน

นอกจากแอปพลิเคชันที่ให้ ความบันเทิง แล้ว ก็ยังมีแอปพลิเคชันที่รองรับเรื่องการเรียนสาขาต่างๆ มากมาย เช่น แอปจดโน้ตต่างๆ เช่น GoodNotes หรือ Notability ที่ทำให้เนื้อหาดูน่าอ่าน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น หากเป็นวิชาศิลปะ ก็สามารถใช้ Apple Pencil วาดไปบน iPad เสมือนกับวาดลงบนกระดาษจริง พร้อมออปชั่นต่างๆ มากมายที่จะทำให้เลือกวาดได้หลากหลายรูปแบบ หรือจะเป็นสายวิชาการไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษา สังคม วิทยาศาสตร์ ก็มีแอปพลิเคชันให้เด็กๆ ได้เรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย

การศึกษาโดยใช้ ipad นั้น บางท่านอาจมองว่าเป็นการสิ้นเปลืองหรือไม่ กับเด็กวัยเล็กๆ แต่ถ้าหากนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องอย่างการฝึกภาษา การเล่นเกมที่ใช้ทักษะให้เด็กๆ ได้คิดวิเคราะห์ หรือจะเป็นการค้นคว้าหาข้อมูลที่ทางโรงเรียนไม่มีสอน ก็ถือว่า iPad เป็นตัวช่วยในการศึกษา หรือการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *