ipad pro 2018 ราคาปวดไต แต่คุณภาพจุใจ!

จากหัวข้อที่ว่า ipad pro 2018 ราคา ปวดไต แต่คุณภาพจุใจ! ต้องบอกก่อนเลยว่า จากปี 2018 จนปีนี้ 2020 แล้ว ipad pro 2018 ราคา ยังคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ แต่ทั้งนี้ต้องเกริ่นก่อนว่า ตระกูล iPad ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2010 ได้ดำเนินมาถึงยุคที่เข้าถึงผู้คนได้แทบทุกกลุ่มแล้ว แต่ละรุ่นที่ยังวางขาย (รวมทั้ง iPad รุ่นที่เก่ากว่านั้นและ Apple ไม่ได้พูดถึง) นั้นตอบสนองกับ “ความต้องการ” และ “ความจำเป็น” ในการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่ละกลุ่ม แต่ละธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ipad pro 2018 ราคา

ipad pro 2018 มากับหน้าจอ Liquid Retina มีความสว่าง 600 นิต ความหนาแน่น 264 PPi และ มี 2 ขนาดให้เลือกคือหน้าจอขนาด 11 นิ้ว และ หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว แน่นอนครับว่าด้วยดีไซน์ใหม่ทำให้ขอบดูบางลงกว่าเดิม และมากับชิป A12X Bionic ทีใช้เทคโนโลยีระดับ 7 นาโนเมตรทำให้มีความแรงในการประมวลผลมาก โดยเมื่อเทียบคะแนน Bench mark กับ intel Core i7 Gen 8th นั้น iPad ทำคะแนน ประมวลผลแบบ single-core ได้ถึง 5020 คะแนน สูงกว่า intel Core i7 ที่คะแนนประมวลผลแบบ single-core อยู่ที่ 5009 คะแนน

ด้านกล้องหน้าเป็นแบบ TrueDepth ครั้งแรกบน iPad สามารถสแกนใบหน้า รวมไปถึงการใช้ Animoji และ Memoji ด้วย มีพอร์ต USB-C ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับกล้องโดยตรงเพื่อโอนถ่ายไฟล์ภาพแล้วแต่งรูปใน iPad Pro ได้ทันที หรือจะเชื่อมต่อกับจอแสดงผลเพื่อจะได้ดูภาพที่ละเอียดมากขึ้น รวมไปถึงการต่อสายเพื่อ USb-C to Lightning เพื่อชาร์จแบตให้ iPhone ได้ สะดวกขึ้นเยอะ

นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำที่สูงที่สุดถึง 1TB  พร้อมทั้งมีอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil 2 และ คีย์บอร์ด Smart Keyboard Folio ด้วย ซึ่งช่วยให้เพิ่มความสะดวกในการทำงานมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณได้ใช้รุ่นที่เหมาะกับการใช้งานจริงๆ แม้จะไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด

แนะนำ iPad ธรรมดา 2018 – ถ้าคุณต้องการใช้ Apple Pencil วาดรูป ขีดเขียน แต่คุณยังไม่มีงบประมาณมากนัก หรือต้องการใช้ iPad จอใหญ่ เพื่อดูเว็บไซต์ ดูยูทูบ เล่นเกมเบา ๆ พิมพ์งาน Microsoft Office ทำงานเขียน เช็กอีเมล์ เล่นไลน์ หัดเขียนโค้ด อ่านหนังสือ ฟังเพลง ฯลฯ (แต่บอกไว้ก่อนว่า มีนาคม 2019 นี้ “อาจจะ” มีรุ่นใหม่ออกมาก็ได้ ดังนั้น ถ้าไม่รีบรน ก็ทนต่อไป)

แนะนำ iPad mini – สำหรับคนที่ต้องการ iPad จอเล็ก ไม่จำกัดรุ่นว่าจะมี mini 3 หรือ 4 และอาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อกับ Apple โดยตรงก็ได้ (เพราะตอนนี้ Apple มีขายแต่ iPad mini 4 รุ่นความจุ 128GB ซึ่งดูจะสูงเกินความจำเป็น ทั้งราคาและความจุ) อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่า iPad mini 5 จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2019 นี้เช่นกัน

แนะนำ iPad Pro 10.5″ – สำหรับคนที่ต้องใช้พลังแรงของเครื่อง iPad เช่น ต้องการเล่นเกมหนัก นำเสนองานซับซ้อน วาดภาพกราฟิก ตัดต่อวิดีโอ ออกแบบสามมิติ ฯลฯ iPad Pro รุ่น 10.5″ ตอบสนองคุณได้ โดยเฉพาะกรณีที่ราคาที่ต่ำกว่า iPad Pro รุ่นใหม่ 5000 บาท (และอุปกรณ์เสริมก็ราคาต่ำกว่า) นั้นมีนัยสำคัญสำหรับคุณ อย่างไรก็ตาม บางทีถ้าใช้ขนาดนี้ ควรรอให้มีความพร้อมซื้อรุ่นใหม่ไปเลย อาจจะดีกับอนาคตมากกว่า แนะนำ iPad ธรรมดา หรือ iPad Pro 10.5″ – ถ้าคุณต้องการ iPad ที่ใส่ซิมได้ สำหรับพกพาไปใช้งานออนไลน์ที่ไหน ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องคอยหา Wi-Fi เชื่อมต่อเน็ต และที่สำคัญคือไม่ต้องการจ่ายแพง (แถมอาจมีโปรโมชันกับค่ายมือถือ) เพราะ iPad Pro ใหม่ รุ่นต่ำสุดที่ใส่ซิมได้ คือ iPad Pro 11″ 64GB ราคาเริ่มต้น 33900 บาทไปแล้ว ราคาอาจจะต่างกันเป็นหมื่นได้

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *