ipad pro 2018 ในปี 2020 ?

เนื่องจากช่วงโควิดนี้มีหลายๆ คน work from home หรืออาจจะใช้ชีวิตในบ้านเป็นส่วนมาก ซึ่งกำลังมองหาแท็บเล็ตแรง ๆ สักเครื่องไว้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ วันนี้จึงอยากมาแนะนำ ipad pro 2018 ในปี 2020 นี้ ยังน่าใช้อยู่หรือป่าว ไปดูคุณสบัติ เพื่อพิจารณาประกอบการตัดสินใจในการซื้อ

ipad pro 2018

ดูในเรื่องของความแรงของตัว Cpu a12x ว่าสามารถทำความเร็วได้ที่เท่าไหร่ ในตัว single core สามารถทำคะแนนได้อันดับที่ 4 เป็นรองแค่ซีรี่ส์ไอโฟน 11 ต่าง ๆ ถือว่าแรงมากเลยทีเดียวเพราะออกมาก่อนไอโฟน 11 นานพอสมควรแต่คะแนนก็ไม่ได้ต่างกันมาก Metal ipad pro 2018 ก็ยังสามารถรั้งอันดับ 1 ได้อย่างสบาย ๆ ส่วนเรื่องของแบตเตอร์รี่ไอแพดโปร 2018 ยังสามารถยึดอันดับต้น ๆ ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นในทุก ๆ ด้าน ซึ่งแบตเตอร์รี่ก็ยังคงความอึดไว้ที่อันดับ 2 สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันต่อการชาจหนึ่งครั้ง

การใช้งานในด้านอื่นๆ การเล่นเกม ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าการเล่นเกมบนระบบของ Ios นั้นลื่นกว่าโทรศัพท์รุ่นอื่นๆเกมดังๆ อย่าง Rov,pubg ก็สามารถเล่นได้อย่างสมูท ปรับกราฟฟิคสุดได้อย่างลื่นไหลไม่กระตุก ยิ่งเล่นบนไอแพดที่มีจอใหญ่ ทำให้เล่นได้อย่างสนุกและเต็มตา

เรื่องกล้องถ่ายรูป ในไอแพดตัวนี้แอปเปิ้ลใจดีให้กล้องหลังมาถึง 12 ล้านพร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ 4k 60 เฟรม เพราะปกติในไอแพดแอปเปิ้ลจะไม่เน้นเรื่องกล้องมาก แต่ในตัวโปรแอปเปิ้ลก็จัดสเปคมาให้อย่างเต็มที่ ถ่ายภาพได้สวยชัดแจ๋วและถ่ายวิดีโอได้ดีเยี่ยม

ด้านการทำงาน ปัจจุบันแอปเปิ้ลได้ออก ipad os มา ทำให้เราสามารถใช้งานไอแพดได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเสียบแฟลชไดรฟ์นำไฟล์ต่าง ๆ เข้าออกได้อย่างง่ายดาย สามารถต่อคีย์บรอด์และเมาส์ได้ ทำให้ไอแพดของเรากลายเป็นโน๊ตบุ๊คได้อีกเครื่องนึงเลย

ไอแพดรุ่นนี้เหมาะกับใคร แน่นอนว่าอันดับแรก สำหรับคำว่าโปร ต้องเหมาะมากๆ สำหรับคนทำงาน คนทำงาน หรือนักเรียนนักศึกษาที่ต้องใช้งานด้านกราฟฟิค,วาดภาพ,ตัดต่อ ด้วยความที่แอปเปิ้ลมีแอปดีดีมากมายที่แอนดรอยดไม่มี ทำให้นี่ก็เป็นหนึ่งข้อในการตัดสินใจเลือกซื้อแท็บเล็ทของหลาย ๆ คน ด้านกราฟฟิค และวาดภาพมีแอป Procreate แอปที่ดีที่สุดในการวาดภาพให้เลือกใช้ ส่วนด้านการตัดต่อด้วย cup a12x ที่แรงมากๆ ทำให้การเรนเดอร์วิดีโอจากแอปตัดต่ออย่างเช่น iMovie,luma fusion,kine masterและอื่น ๆ มีความรวดเร็วทันใจไม่มีความหน่วงและกระดุกใดใด สามารถทำได้แบบสบาย ๆ

อันดับต่อมา คือมีเวลาว่างและเงินเหลือใช้ คนที่เงินเหลือและอยากได้แท็บเล็ทแรงแบบไม่มีอะไรกั้น เพื่อนำมาไว้ใช้ดูหนังฟังเพลงซักเครื่องนึง เพราะไอแพดตัวนี้ให้ลำโพงมามากถึง 4 ตัว ทำให้มีเสียงที่ดังกระหึ่มาก ๆ เวลาดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมทำให้รู้สึกฟินสุดๆ กล่าวคือ ลำโพง 4 ตัว โดยจะวางลำโพง 2 จุดที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งเบสจะออกมาทั้ง 4 ตัว ส่วนเสียงกลางและเสียงแหลมจะมาจากลำโพงคู่ด้านบนของตัวเครื่อง และสามารถปรับเสียงตามการหมุนตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ ทำให้เวลาดูหนังหรือเล่นเกมก็จะได้เสียงที่คมชัดและรอบทิศทาง เพลิดเพลินได้ ทำงานก็ได้เช่นกัน คนที่งบประมานเหลือ ถ้าลงทุนกับรุ่นนี้เลยอาจจะได้ผลตอบรับที่คุ้มค่า อย่างไม่คาดหวัง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *