OPPO A31 Smartphone ขวัญใจวัยรุ่น

OPPO A31

                แน่นอนว่า Smartphone นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีใช้กันทั่วไปทุกเพศทุกวัย ซึ่งแต่ละรุ่นที่ออกมานั้นก็ต้องออกแบบในเรื่องความสามารถตลอดจนถึงดีไซน์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ซึ่ง OPPO ก็เป็นผู้นำของ Smartphone ที่รองรับผู้ใช้มากมายหลายสไตล์ และวัยที่ใช้ Smartphone มากที่สุดอย่างวัยรุ่นนั้นก็มีรุ่น OPPO A31 ออกมาให้ตลาดได้จับตามองกัน ส่วนจะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างไรบ้างลองมาดูกันได้เลย

                1. ดีไซน์สุดสวย

                ตัวเครื่องมาในขนาดที่กำลังพอดิบพอดี 163.9 x 75.5 x 8.3 มม. น้ำหนักก็ไม่มากโดยอยู่ที่ 180 กรัม ฝาหลังกระชับมือ แต่สิ่งที่น่าจะทำให้สะดุดตาเป็นอย่างมากก็น่าจะเป็นสีของฝาหลังที่ Smartphone ส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้สีดำหรือว่าสีพื้นฐานทั่วไป แต่ว่ารุ่นนี้ใช้การไล่สีที่สวยงามคล้ายกับแนวพาสเทลในชื่อว่า Fantasy White ซึ่งมีต้นแบบมาจากกระเบื้องเคลือบของ Ru Ware เครื่องปั้นดินเผาของจีน เหมาะกับสาววัยหวานหรือหนุ่มใส ๆ กระทั่งใครที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจมากเลยทีเดียว แต่ถ้าใครยังอยากได้ความคลาสสิคก็ยังมีฝาหลังสีดำอยู่

                2. หน้าจอกว้างคมชัด

                หน้าจอของรุ่นนี้มาในขนาดกว้าง 6.5 นิ้ว โดยใช้จอแสดงผลแบบ TFT-LCD โดยความคมชัดนั้นอยู่ในระดับ HD+ (1600×720) ซึ่งเกือบจะเต็มด้านหน้าของจอภาพเพราะว่ามีอัตราส่วน 89% เลยทีเดียว จึงเป็นที่มาของความเต็มตาเต็มอารมณ์ของการถ่ายทอดภาพออกมาได้อย่างน่าพอใจ แต่ว่าถ้าใครที่ต้องจ้องจอนาน ๆ ก็มีโหมดป้องกันสายตารวมถึงการกรองแสงสีน้ำเงินหรือ Blue Light Filter ด้วย ดังนั้นจึงได้ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยเลย

                3. กล้องชัดแบบมีคุณภาพ

                   OPPO เป็นผู้นำยกย่องให้เป็นผู้นำในเรื่องของกล้องบน Smartphone ที่มีนวัตกรรมที่ทำให้ถ่ายภาพได้สวยงาม ซึ่งในรุ่นนี้ก็เช่นกันที่กล้องหลังให้มาถึง 3 เลนส์ หรือที่เรียกว่า AI Triple Camera มีเลนส์หลักความละเอียด 12 MP รูรับแสงกว้างสูงสุดอยู่ที่ f/1.8 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 MP ขนาดรูรับแสง f/2.4 และสุดท้ายคือ เลนส์ Macro ความละเอียด 2 MP ขนาดรูรับแสง f/2.4 ทั้งนี้แฟลช LED ก็มีคุณภาพที่ดีเพื่อเพิ่มแสงในที่แสงน้อยอย่างมีคุณภาพ ครั้งนี้กล้องหน้าก็มาพร้อมความละเอียด 8 MP รูรับแสง f/2.0 นอกจากนี้ทั้งกล้องหน้าและหลังยังมีโหมดในการถ่ายรูปตามสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

                4. สเปคเครื่องเร็วแรง

                แน่นอนว่า Smartphone ที่วัยรุ่นชอบนั้นต้องมีสเปคที่เร็วแรงซึ่ง OPPO รุ่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยเพราะทำงานอยู่บนระบบปฎิบัติการ ColorOS 6.0.2 ที่พัฒนามาจากพื้นฐานของ Android 9 CPU ใช้ MediaTek Helio P35 2.3 GHz ส่วนเรื่องกราฟิกก็เป็นหน้าที่ของ GPU PowerVR GE8320 สามารถทำให้ความสวยงามของการเล่นเกมไปจนถึงการชมคอนเทนท์ต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างราบลื่นไม่มีสะดุดแถมยังทำงานร่วมกับจออย่างสวยงามอีกด้วย

                5. แบตอึดพร้อมทุกกิจกรรม

                OPPO รุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4230mAh ซึ่งสามารถใช้งานกับหลาย ๆ กิจกรรมทั้งเล่นอินเตอน์เน็ต ดูคอนเทนท์ ไปจนถึงเล่นเกม ซึ่งใช้งานแบบเต็มที่ได้ถึง 7-14 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าใช้งานแบบปกติก็ได้ยาว ๆ เลยทีเดียวซึ่งนับว่าถูกใจวัยรุ่นที่มีชีวิตติด Smartphone อย่างแน่นอน

                และนี่คือเรื่องราวของ OPPO A31 Smartphone ที่วัยรุ่นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ถ้าใครสนใจก็ลองไปเลือกซื้อผ่านช่องทางหน้าร้านและออนไลน์ได้เลยนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *