iPad กับ Application เจ๋ง ๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง

iPad

ไอแพด (iPad) ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับการใช้งานอุปกรณ์ Gadget มาตั้งแต่สมัยที่ออกมารุ่นแรกตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งสามารถทำงานได้กิ่งกลางระหว่าง Smartphone และ Computer นั่นเอง และจนมาถึงปัจจุบัน ไอแพด ก็ยังสร้างความแตกต่างให้กับการใช้งานจนเป็นมาตรฐานของ Gadget ที่หลายคนต้องมีติดตัวไว้ใช้งาน ซึ่งองค์ประกอบหนึ่งของความนิยมก็คือ Application ดี ๆ ที่ออกแบบมามากมายสำหรับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งก็ช่วยสร้างทั้งความบันเทิงและความสะดวกสบายในการทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งครั้งนี้เราจะมาบอกกันถึง Application ที่ต้องมีติดเครื่องกัน

                1. Goodnote 5

                หลายคนซื้อ ไอแพด มาเพื่อจดโน๊ตหรือบันทึกสิ่งต่าง ๆ ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน ซึ่งถึงแม้ว่าภายในเครื่องจะมี Application พื้นฐานมาให้แต่การมี Application เฉพาะทางก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างดีกว่ามาก โดย Goodnote 5 คือ Application ที่เป็นขวัญใจนักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงาน เพราะว่ามีการออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีอินเตอร์เฟสที่สวยงามน่าใช้ และยังสามารถทำงานควบคู่กับ Apple Pencil สำหรับ ไอแพด รุ่นที่รองรับได้เป็นอยางดี เรียกได้ว่าไม่ว่าจะจด วาด เขียน ก็สามารถทำได้ภายใน Application เดียวเลยนั่นเอง

                2. Microsoft Offices

                สำหรับใครที่ชีวิตวนเวียนอยู่กับการทำงานเอกสาร ขอบอกว่าควรที่จะต้องมี Application นี้เอาไว้ติดเครื่องจริง ๆ เพราะถึงแม้ว่าจะมีไอแพดแต่ก็สามารถทำงาน Word / Excel / PowerPoint ได้บนหน้าตาที่คุ้นเคย ทั้งนี้ยังเข้าถึงเอกสารต่าง ๆ จากระบบออนไลน์จาก Microsoft ไม่ว่าจะเป็น OneDrive, Dropbox หรือ SharePoint เป็นต้น เมื่อนำ Keyboard สำหรับไอแพดมาใช้งานก็สามารถทำงานเอกสารต่าง ๆ ของ Microsoft Offices ได้บน ไอแพด ไม่ต่างจากการใช้ Computer เลยทีเดียว

                3. Google translate

                ภาษาต่างประเทศนั้นถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำงานด้านต่าง ๆ ในปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งมีหลาย ๆ ครั้งที่เราใช้งาน ไอแพด ทั้งในด้านความบันเทิงหรือเรื่องงานและต้องไปเกี่ยวข้องกับภาษาต่างประเทศที่ยาก ๆ เข้า ซึ่งการจะไปหาข้อมูลจากดิกชันนารีหรือจากที่ต่าง ๆ นั้นถือว่าค่อนข้างยาก แต่ว่าถ้าหากอยากจะสะดวกจบในเครื่องเดียวก็ต้องมี Google translate ติดเครื่องไว้เพราะว่าความสามารถของไอแพดนั้นสามารถสลับหน้าจอได้อย่างรวดเร็วเมื่อติดคำไหนก็สามารถเข้าไปค้นหาได้เลยทันที รวมถึงมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างสามารถสแกนตัวอักษรแล้วแปลได้เลย หรือวิธีที่ง่าย ๆ อย่างการพูดใส่เครื่องแล้วสามารถแปลได้เลยก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งรองรับหลากหลายภาษาในโลกนี้เลยทีเดียว

                4. Netflix

                มากันที่เรื่องของความบันเทิงแบบเต็ม ๆ กันบ้างสำหรับใครที่ชื่นชอบการดูซีรีย์หรือภาพยนตร์แล้วก็คงจะคุ้นเคยกับผู้ให้บริการ Streaming อย่าง Netflix แน่ ๆ ซึ่งการโหลดมาในรูปแบบ Application และทำงานกับ ไอแพด นั้นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการนำความบันเทิงไปกับตัวทุกที่เพราะว่า ไอแพด ถึงแม้ว่าจะพกพาง่ายก็มีหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่สามารถใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างสะดวกสบายด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากเลือกรุ่นที่สามารถใส่ซิมได้แล้ว (ซิมที่ใส่แนะนำให้ใช้แพ็คเกจ Unlimited 4G) ก็สามารถดู Netflix ได้ทุกที่อย่างไม่ต้องง้อ Wi-Fi เลยทีเดียว

                และนี่คือ ไอแพด (iPad) กับ Application เจ๋ง ๆ ที่ต้องมีติดเครื่องเอาไว้นั่นเอง ถ้าหากใครยังไม่มีไอแพดไว้ใช้งานก็สามารถหาซื้อรุ่นที่เหมาะกับคุณได้ทางตัวแทนจำหน่ายทั่วไปทั้งหน้าร้านและออนไลน์นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *