โน๊ตบุ๊ค msi แบรนด์ผู้ผลิตเกมมิ่ง

โน๊ตบุ๊ค msi

สำหรับแบรนด์ โน๊ตบุ๊ค msi หรือชื่อเต็มๆ ว่า Micro-Star International หลายคนคงรู้จักกันดีในแบรนด์ผู้ผลิตเกมมิ่งโน้ตบุ๊คชื่อ ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีการแตกไลน์แตกสายตระกูลออกมากันหลายรุ่นให้เราเลือกใช้งานตั้งแต่ราคาสองหมื่นปลายๆ ไปจนถึงหลักแสนกว่าก็มี โดยในแต่ละรุ่นแต่ละซีรีส์ก็จะมีความแตกต่างกันพอสมควร ทั้งสเปค งานประกอบ และฮาร์ดแวร์ภายใน

โดยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คของแบรนด์ MSI จะเริ่มจากตระกูล GL, GP, GF, GE, GS, GT ตามลำดับ ที่สำคัญ MSI ยังมีตระกูล P, PE, PS ที่ออกมาใหม่สำหรับนัก Creator โดยเฉพาะ และตระกูล W, WE, WS สำหรับงาน Workstation อีกด้วย และในบทความนี่เองทีมงาน NBS อธิบายเกี่ยวกับโน้ตบุ๊ค MSI แต่ละตระกูลกันว่า นอกจากสเปคแล้วจะมีส่วนไหนแตกต่างกันอีกไปดูกัน

GL/GV Series รุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คในบ้านเราจะเป็นรุ่น GL Series (GV ไม่มีจำหน่ายในไทย) ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุดของแบรนด์ MSI ประสิทธิภาพจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่แพ้รุ่นบน แต่ในส่วนของบอดี้วัสดุจะถูกลดทอนลงมาเป็นพลาสติกทั้งหมดแทน ซึ่งซีรีส์ GL นี้เหมาะอย่างยิ่งกับทุกสาขาอาชีพที่ต้องการโน้ตบุ๊คที่มีสเปคแรง ราคาประหยัดตอบสนองได้กับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมหนักๆ กราฟิคสวยๆ หรือแม้แต่ทำงานเรนเดอร์ไฟล์หนักๆ ก็สามารถทำได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

GP/GF Series เขยิบขึ้นมาอีกนิดในตระกูล GP และ GF ที่สเปคอาจจะไม่ได้แตกต่างจากตัว GL มากนัก สิ่งที่แตกต่างกันคือตัวเครื่องจะเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ กับมีงานประกอบที่ดีขึ้นจากตระกูล GL อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีไฟคีย์บอร์ดที่เป็น RGB หน้าจอขอบบาง และวัสดุที่ฝาหลังที่เป็นโลหะ ทำให้ตัวเครื่องดูมีความเป็นพรีเมียมมากขึ้น

GE Series ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูง สเปคจะสูงกว่าตัว GL, GP, GF พอสมควรเลย โดยออกแบบเพื่อเกมเมอร์หรือนักกีฬา eports โดยเฉพาะที่ต้องการเล่นเกมให้ลื่นไหลที่สุด และตัวเครื่องจะมาพร้อมกับการ์ดจอแยกระดับกลางค่อนสูงขึ้นไปเสมอ ฟีเจอร์ที่ให้ก็จะเป็นรุ่นล่าสุด บอดี้เป็นโลหะทั้งฝาหลังและแผงบอดี้คีย์บอร์ดด้านใน โดยในปัจจุบันปุ่มคีย์บอร์ดจะเป็นไฟ RGB แบบ Per-Key และมีไฟที่ช่อง USB มาให้อีกด้วย

GS Series สำหรับตระกูล GS Series ถือเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คระดับ High-End ที่ยัดสเปคแบบหนักแน่น ทั้งซีพียู การ์ดจอ แรม SSD ที่มาให้สุดทาง เล่นเกมหนักๆ สบายๆ พร้อมดีไซน์บอดี้สวยงามวัสดุโลหะทั้งชิ้น ระบบระบายความร้อนพัดลม 3 ตัว แถมมีน้ำหนักเบาไม่ถึง 2 กิโลสำหรับรุ่น 15 นิ้ว ทำให้ พกพาสะดวกไม่เหมือน GL GP GE ที่มีน้ำหนักค่อนข้าง โดยตระกูล GS Series จะเหมาะกับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊คแรงๆ พกพาบ่อย และมีงบประมาณเยอะระดับหนึ่งนั่นเอง และ GT Series สุดท้ายในตระกูลท็อปสุดในสายเกมมิ่งจาก โน๊ตบุ๊ค msi ที่นับได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ในตระกูลที่มีสเปคแรงที่สุดในโลกเลยกว่าได้ ซึ่งก็เพียบพร้อมไปด้วยการออกแบบที่สวยงาม สเปคแรงสูงสุด ณ เวลานั้น และรวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกเกมเมอร์มืออาชีพสายฮาร์ดคอร์ได้เป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจมองว่ามันเทอะทะและน้ำหนักเยอะไป จึงไม่ค่อยเหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนเท่าไรนัก และเป็นรุ่นที่ขายเฉพาะกลุ่มฮาร์ดคอร์จริงๆ เท่านั้น

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *