apple watch series 5 ไม่มีอีกแล้วความมืดมิด!

การที่ Apple Watch กลายเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกไปแล้ว ทำให้การปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นในซีรีส์ 5 ( apple watch series 5 ) นี้ จะเน้นเพิ่มความสามารถให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้น พร้อมไปกับการพัฒนาฟีเจอร์ด้านสุขภาพให้ครอบคลุมมากขึ้น

apple watch series 5

เลือกซื้อ สมาร์ทวอทช์ Apple อย่างไร ขั้นตอนแรก เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ  Apple Watch มีวัสดุทั้งตัวเรือนและตัวสายรัดข้อมือ ให้คุณเลือกตามความเหมาะสมของคุณ วัสดุตัวเรือนมี สแตนเลสสตีล อะลูมิเนียม ไทเทเนียม และเซรามิก ส่วนสายข้อมือ วัสดุก็จะมีเป็น Sport Band , Milanese Loop , Nike Sport Band ไว้ให้คุณเลือกสำหรับใส่ออกงาน ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ไปทำงาน

ต่อมาให้ดูที่คุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นการใช้งาน หากคุณต้องการใส่ไปทำงานเป็นส่วนใหญ่ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือก Apple Watch ที่สำหรับออกกำลังการโดยเฉพาะเนื่องจากมีฟังก์ชั่นที่เสริมการออกกำลังกาย จึงทำให้มีราคาที่สูงกว่า

และตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบความทนทาน, WatchOS 6 ที่เพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ เข้ามา โดยเฉพาะการเพิ่ม App Store ที่ทำให้ Apple Watch สามารถติดตั้งแอปฯ ได้ด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังมีอีก 1 ฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้ คือการที่หน้าจอของ Apple รองรับ Always On หรือหน้าจอติดตลอดเวลาแล้ว และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้บน apple watch series 5  (GPS+Cellular)

ตัวเครื่องและดีไซน์ของ Apple Watch Series 5 (GPS+Cellular) ที่นำมารีวิวนั้นมาพร้อมกับตัวเรือนวัสดุอลูมิเนียม และหน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอ โดย Apple Watch Series 5 (GPS+Cellular) มีขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 40 x 34 x 10.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 39.8 กรัม

หน้าจอแสดงผลของ Apple Watch Series 5 (GPS+Cellular) มีลักษณะโค้งมนบริเวณมุม คล้ายกับ Apple Watch Series 4 โดยมาพร้อมกับจอภาพแบบ LTPO OLED Retina ความสว่าง 1000 nits พร้อมการแสดงผลแบบ Always On ที่หน้าจอจะติดอยู่ลอดเวลา ในรุ่น 40 มม. หน้าจอมีความละเอียด 394 x 324 พิกเซล และมีพื้นที่แสดงผล 759 ตร.มม.

จุดที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดของ Apple Watch Series 5 คงหนีไม่พ้นการเพิ่มตัวเรือนไทเทเนียม และเซรามิค เข้ามา ทำให้กลายเป็นว่าปัจจุบัน Apple Watch 5 จะมีวัสดุให้เลือกทั้งหมด 3 วัสดุ 9 สี ด้วยกัน ไล่ตั้งแต่ตัวเรือนอะลูมิเนียม มีให้เลือกตั้งแต่สีเทา สีทอง สีเงิน ตัวเรือนสแตนเลสสตีล มีสีทอง สีดำ และสีสแตนเลสขัดเงา โดยที่เพิ่มขึ้นมาคือตัวเรือนไทเทเนียม และไทเทเนียมสีดำ กับตัวเรือนเซรามิค สีขาว ไม่นับรวมรุ่นย่อยของไนกี้ และ Hermes อีกด้วย

และ Apple Ecosystem ถือเป็นจุดแข็งของ Apple สำหรับฟีเจอร์นี้ เพราะสามารถทำงานร่วมกับ iPhone ได้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง ทั้งการแจ้งเตือน หรือลูกเล่นต่างๆ ที่ทำงานได้อย่างลื่นไหล รวมถึงปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้หลากหลายมากขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าคุณใช้ iPhone แล้วอยากได้สมาร์ตวอชที่มาทำงานคู่กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังไงแล้ว Apple Watch ก็นับเป็นตัวเลือกที่เกิดมาคู่กันอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนี้ ที่สำคัญเลย สุดแกร่งกับฟีเจอร์ที่ทำให้ Series 5 แตกต่างจาก Series 4 โดย Always-On Display เป็นฟีเจอร์ที่หน้าจอติดตลอดเวลา ไม่ต้องยกข้อมือขึ้นมาเพื่อให้หน้าจอสว่าง (อันที่จริง หากใครเคยใช้สมาร์ตโฟน Samsung ก็คงจะทราบดีว่าเทคโนโลยีนี้มีมาก่อนแล้ว) แน่นอนว่าข้อดีสำหรับฟีเจอร์นี้ช่วยให้เราเหลือบมองเวลาได้ง่ายขึ้น หรือระหว่างขับรถเมื่อมีข้อมูลสำคัญแจ้งเตือนก็สามารถดูได้เลย ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่สำคัญ อย่างค่าการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ และอื่นๆ เราสามารถเปิด-ปิดฟังก์ชันนี้ได้ เพื่อป้องกันคนอื่นมองเห็น

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *