iphone 8 plus ราคาล่าสุด 2020 สามารถรู้ได้ด้วยเทคนิคการเสิร์ช

iphone 8 plus ราคาล่าสุด 2020

ในปัจจุบันข้อมูลและข่าวสารต่าง ๆ สามารถทำได้ง่ายและสะดวกขึ้นมาก ๆ เพราะระบบ Internet ที่สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลจำนวนมหาศาลได้อย่างสะดวกสบาย ใครที่อยากทราบอะไรแค่เพียงใช้เสิร์ชเอนจินอย่าง Google ในการค้นหาก็ทำได้ง่าย ๆ แล้วซึ่งมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ว่าหลาย ๆ คนก็มีปัญหาในการที่จะเสิร์ชข้อมูลเหล่านี้เช่นกัน อย่างเช่นถ้าหากเสิร์ชว่า iphone 8 plus ราคาล่าสุด อาจจะขึ้นราคาขึ้นมาแต่อาจจะไม่ใช่ล่าสุดจริง ๆ แต่ถ้าหากเสิร์ชว่า iphone 8 plus ราคาล่าสุด 2020 ก็จะได้รู้ถึงราคาในปัจจุบันเลยเป็นต้น ซึ่งเทคนิคในการหาข้อมูลที่แม่นยำและแน่นอนใน Google เหล่านี้มีอยู่มากมายซึ่งเราจะมานำเสนอทุกท่านกัน

                1. จำกัดคำค้นหาให้เฉพาะเจาะจง

                ใครที่ต้องการเน้น Keyword ที่ใช้ในการค้นหาที่เป็นกลุ่มคำซึ่งต้องการให้แสดงการค้นหาทุกคำในประโยคอย่างที่ไม่แยกคำค้นหาอย่างเช่นเสิร์ชว่า “iphone 8 plus ราคาล่าสุด 2020” Google ก็จะทำการดึงการค้นหาในรูปแบบประโยคยาว ๆ นั้นมาจากเว็บไซต์มาให้โดยไม่แยกประโยคเลย ซึ่งคุณก็จะได้ผลการค้นหาที่ครบถ้วนตามที่ต้องการเลย

                2. ตัดคำที่ไม่ต้องการออกจากการค้นหา

                เคยไหมที่คุณต้องการจะเสิร์ชหาข้อมูลอะไรก็ตามแต่ว่าจะมีคำบางคำที่คุณไม่ต้องการโผล่ขึ้นมาแบบไม่ต้องการซึ่งแน่นอนว่าต้องมาคอยคัดให้วุ่นวายอีกดังนั้นคุณสามารถใช้เทคนิคเครื่องหมาย – ในการตัดคำที่ไม่ต้องการออกได้ อย่างเช่นคุณต้องการจะหาข้อมูล ราคาหนังสือ Harry Potter แต่ไม่อยากได้ข้อมูลของ ราคาหนังสือ Harry Potter ที่เป็นมือสองก็สามารถตัดการค้นหานั้น ๆ ออกไปได้โดยการเสิร์ชว่า ราคาหนังสือ Harry Potter – มือสอง หลังจากที่ค้นหาแล้วข้อมูลต่าง ๆ ที่ขึ้นมานั้นก็จะไม่มี ราคาหนังสือ Harry Potter มือสองมาปนเลย

                3. พุ่งไปยังข้อมูลเฉพาะจากเว็บไซต์ที่ต้องการ

                เมื่อคุณต้องการที่จะรู้ข้อมูลที่ต้องการแค่เพียงในเว็บไซต์ที่กำหนด คุณก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการพิมพ์คำว่า site: ต่อด้วยชื่อเว็บไซต์ติดกัน หลังจากนั้นเว้นวรรคและพิมพ์คำที่ต้องการค้นหา อย่างเช่น site:powerbuy.co.th iphone 11 เป็นต้น ซึ่งคุณก็จะได้ข้อมูลของคำว่า iphone 11 บนเว็บไซต์ powerbuy.co.th เพียงเท่านั้น

                4. เพิ่ม Keyword ในการค้นหา

                ในการค้นหาคำในแต่ล่ะครั้งนั้นผู้ใช้อาจจะมีหลาย Keyword ที่ต้องการค้นหาแต่ว่าไม่อยากเสียเวลาในการค้นหาหลาย ๆ รอบ ดังนั้นจึงสามารถใช้เทคนิคการพิมพ์คำว่า OR แทรกเข้าไปในระหว่าง Keyword ได้เพื่อการค้นหาที่มากขึ้นในครั้งเดียวอย่างเช่น Apple OR Samsung เป็นต้น การค้นหาของ 2 คำนี้ก็จะขึ้นมาพร้อมกันนั่นเอง

                5. หาข้อมูลช่วงตัวเลข

                ถ้าหากว่าเราต้องการทราบราคาสินค้าหรือข้อมูลอะไรก็ตามที่อยู่ในช่วงตัวเลขที่กำหนดก็สามารถใช้เทคนิคโดยการพิมพ์ คำที่ต้องการค้นหา(เว้นวรรค)ตัวเลข..ตัวเลข ได้อย่างเช่น ราคา iPhone 15000..25000 เป็นต้น

                และนี่คือเทคนิคในการเสิร์ชข้อมูลบน Google ให้ได้ผลที่ตรงใจผู้ใช้มากขึ้น โดยแต่ล่ะข้อก็จำกันไปใช้ไม่ยากเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ใช้ Internet และ Google ทุกท่านในการหาข้อมูลต่าง ๆ นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *