iphone 8 plus กับความสามารถด้านมัลติมีเดีย

iphone 8 plus

สำหรับใครที่ชื่นชอบความบันเทิงที่มีอยู่บนสื่อมัลติมีเดียแล้วล่ะก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยเพราะว่าในยุคปัจจุบันนี้ต้องบอกว่ารอบ ๆ ตัวเรามีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถพกติดตัวได้อย่างเช่น Smartphone ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในตอนนี้ และ ไอโฟน 8 พลัส (iphone 8 plus) ก็เป็น Smartphone อีกหนึ่งรุ่นจาก Apple ที่สามารถให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับความสามารถด้านมัลติมีเดียที่มีอัดแน่นเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมาแนะนำให้ดูว่ามีอะไรที่น่าสนใจมาก

                1. ดูหนังและคลิปได้เต็มตาเต็มอารมณ์

                ปัจจุบันนี้การดูหนังและคลิปวิดีโอต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็นความบันเทิงที่สามารถเข้าถึงกับผู้คนได้ทุกที่ทุกเวลาเพราะว่า Smartphone ส่วนใหญ่นั้นก็มีความสามารถทางด้านนี้แทบทั้งนั้น แต่ว่าถ้าอยากจะเต็มตาเต็มอารมณ์นั้นก็ขอแนะนำ ไอโฟน 8 พลัส เลย เพราะว่ามีจอ Retina HD ที่แสดงสีสันได้สวยงามสมจริงที่ ขนาด 5.5 นิ้ว แถมยังสามารถเข้าถึงระบบสตรีมมิ่งจากผู้ให้บริการยอดนิยมทางด้านภาพยนตร์และซีรีย์ทั้งไทยและต่างประเทศได้ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Line TV, We TV เป็นต้น หรือถ้าใครไปสายคลิปวิดีโอก็สามารถดูได้จาก YouTube ที่สามารถเข้าถึงคลิปสนุก ๆ จาก YouTuber หลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าความสนุกสนานเหล่านี้พร้อมให้คุณได้ติดตามได้อย่างไม่ตกเทรนด์ ขอแค่มีหูฟังดี ๆ สักคู่ก็เหมือนกับมี Home Theater ส่วนตัวแล้ว

                2. เล่นเกมได้สนุกแบบไม่มีอะไรมาขวาง

                การเล่นเกมนั้นเป็นคุณสมบัติหลักที่ Smartphone ในยุคปัจจุบันสามารถทำได้อยู่แล้ว แต่ว่าการที่นักพัฒนาเกมนั้นได้สร้างผลงานเกมที่ค่อนข้างมีกราฟิกและรูปแบบเกมเพลย์ที่มีมาตรฐานสูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้ต้องใช้ Smartphone ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาเลยถ้าหากว่าคุณใช้ ไอโฟน 8 พลัส เพราะว่าใช้ CPU A11 Bionic ซึ่งจากการเทสจาก Geekbench นั้นพบว่ามีความเร็วที่ใกล้เคียงกับ Notebook แบบมาตรฐานเลยทีเดียว บวกกับหน้าจอที่เป็นแบบ Retina HD ที่มีความไหลลื่น สามารถแสดงกราฟิกออกมาได้อย่างดี ขนาด 5.5 นิ้ว ก็ช่วยให้พื้นที่ในการวางนิ้วนั้นมีมากไม่บดบังอรรถรสในการเล่นเกม ดังนั้นการที่เล่นเกมซึ่งมีให้โหลดใน App Store และได้รับความนิยมแบบทั่ว ๆ ไปอย่าง ROV หรือว่า PUBG Mobile นั้นก็ไม่มีปัญหา และถ้าใครห่วงเรื่องของการเล่นเกมหนัก ๆ แล้วแบตเตอรี่จะหมดเร็วนั้น ไอโฟน 8 พลัส นั้นก็มีเทคโนโลยีช่วยเซฟแบตเตอรี่ในการเล่นเกมได้ ตลอดจนรองรับเทคโนโลยี Fast Charging แต่ว่าต้องซื้อ USB-C Power Adapter เพิ่มเติมด้วย     

                3. ให้เสียงเพลงเป็นเพื่อนคุณ

                ความบันเทิงด้านมัลติมีเดียที่ใช้งานกันทั่ว ๆ ไปนั้นก็คงจะขาดด้านการฟังเพลงไปไม่ได้แน่ ๆ ซึ่งผู้ใช้งาน ไอโฟน 8 พลัส ก็สามารถเข้าสู่โลกแห่งเสียงเพลงได้ง่าย ๆ เพราะว่าสามารถเข้าถึงผู้ให้บริการ Music Streaming ได้ครบทุกเจ้าไม่ว่าจะเป็น Apple Music เอง ไปจนถึง Spotify, JOOX และ Tidal เป็นต้น ขอแค่คุณมีหูฟังแบบมีสายหรือแบบ Wireless ก็สามารถรับฟังเพลงจำนวนมหาศาลแบบถูกลิขสิทธิ์ได้แล้ว ซึ่งคุณภาพเสียงก็เรียกได้ว่าถูกใจนักฟังเพลงเลยทีเดียว

                และนี่ก็คือความสามารถของ ไอโฟน 8 พลัส (iphone 8 plus) ทางด้านมัลติมีเดีย ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะสมกับหลาย ๆ คนในยุคสมัยนี้แน่ ๆ ครับ สามารถจับจองกันได้ตามช่องทางที่สะดวก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *