TV Samsung กับคุณสมบัติที่คุณต้องมีเพื่อสาระความบันเทิง

TV Samsung

                น่าจะเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างนานแล้วที่ Samsung ได้เดินหน้าสร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างทีวีให้ผู้ใช้งานได้รับทั้งสาระและความบันเทิงอย่างเต็มที่ ซึ่งตลอดช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้สรรค์สร้างเทคโนโลยีด้านภาพและเสียงรวมถึงความเป็น Smart TV เพิ่มขึ้นมาเพื่อให้ขยายขอบเขตคุณสมบัติตามที่ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ซึ่งเราจะมาดูกันว่า TV Samsung นั้นมีคุณสมบัติรวมถึงสิ่งดี ๆ อะไรบ้าง

                1. ราคาไม่แพงเกินไป

                ในอดีต ถ้าขึ้นชื่อว่าทีวีแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีราคาแพง ยิ่งเป็นรุ่นที่มีขนาดจอใหญ่และมีเทคโนโลยีดี ๆ ล้ำสมัยด้วยแล้วยิ่งลำบากในการเป็นเจ้าของใหญ่ แต่ว่าในปัจจุบันนี้ ทีวี ต่าง ๆ ได้มีราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก อย่างเช่นของแบรนด์นี้หลาย ๆ รุ่นนั้นเมื่อเทียบคุณสมบัติกับราคาแล้วก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะคุ้มค่าขนาดนี้ เพราะว่าด้วยขนาดจอและประสิทธิภาพต่าง ๆ ที่ถ้าเป็นเมื่อก่อนนั้นต้องจ่ายกันกระอักเลยทีเดียว แต่ว่ามาในยุคนี้แค่หลักพันก็สามารถได้ทีวีที่เคยเห็นว่าราคาแพงมาครอบครองได้แล้ว

                2. Smart TV

                คำว่า Smart TV เริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการความบันเทิงภายในบ้านมากมายในช่วงหลังนี้ เพราะว่าความต้องการในการใช้งานทีวีในแต่ละบ้านนั้นไม่เพียงแต่แค่เพียงรับชมเหมือนเดิม ๆ อีกต่อไป แต่ว่าได้มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและใช้ระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานที่ยืดหยุ่น โดย แบรนด์นี้นั้นก็เป็นผู้นำในด้าน Smart TV ที่มีลูกเล่นมากมาย สามารถรับชมคอนเทนท์ได้มากมายหลายไม่ว่าจะผ่านอินเตอร์เน็ตหรือผ่านทางแอปพลิเคชันต่าง ๆ โดยที่นิยมกันมากในตอนนี้ก็คือการชมภาพยนตร์และซีรีย์ผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ต่าง ๆ ทั้ง Netflix, Line TV หรือ We TV นั่นเอง และนวัตกรรมนี้ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวด้วยความง่ายและความสะดวก

                3. ใช้ Smartphone เพื่อควบคุม

                Smartphone ถือว่าเป็นอุปกรณ์ข้างกายที่ทำงานได้อย่างอเนกประสงค์ของใครหลาย ๆ คน และแน่นอนว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นได้จับคู่การทำงานของโทรทัศน์และ Smartphone เข้าด้วยกัน ซึ่งแบรนด์นี้ถือเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีนี้กับทีวีของตัวเองโดยใช้งานผ่าน Application ที่ชื่อว่า Smart View 2.0 โดยเมื่อทำการเชื่อมต่อกับทีวีแล้วสามารถใช้ Smartphone เป็นรีโมทได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนช่อง ลดเสียงเพิ่มเสียง และเสิร์ชหาข้อมูลต่าง ๆ บนโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวก

                4. ความคมชัดระดับ 4K

                มาตรฐานความคมชัดของภาพจากทีวีในปัจจุบันนั้นน่าจะเกินจาก Full HD เข้าสู่โลกของ 4K อย่างเต็มระบบแล้ว เพราะว่าคอนเทนท์ต่าง ๆ นั้นก็ได้มาพร้อมกับความคมชัดระดับ 4K กันแทบทั้งนั้นแล้ว ซึ่ง แบรนด์นี้ก็ทำทีวีในระดับ 4K ออกมามากมายหลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้งานกัน ซึ่งคุณภาพก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าจัดเต็มแน่นอน

                5. เทคโนโลยีปรับเสียงแบบเรียลไทม์

                ถือว่านี่เป็นเทคโนโลยีด้านเสียงที่ค่อนข้างล้ำหน้ามาก ๆ จากแบรนด์นี้เพราะว่าจะทำการตรวจจับเสียงและปรับระดับจากคอนเทนท์ที่แตกต่างกันในจอให้ออกมาอย่างเหมาะสมซึ่งใช้ฟีเจอร์นี้ในชื่อ Adaptive Sound+ นั่นเอง เพิ่มอรรถรสในการรับสาระความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

                และนี่คือสมบัติของทีวีแบรนด์นี้ที่คุณต้องมีเพื่อสาระความบันเทิงที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าผู้ที่สนใจจะได้รับประโยชน์กันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *