ไอแพดโปร โอ้โห! ยอดเยี่ยมแบบนี้ไม่ควรพลาด

ไอแพดโปร

ในตอนนี้คาดว่าผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ทันสมัยอย่าง Tablet ทั่วโลกนั้นก็น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก iPad Pro (ไอแพดโปร) แน่ ๆ เพราะว่ามีประสิทธิภาพในการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างครบเครื่องมาก ๆ และในครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึงจุดเด่นที่คุณต้องนึกถึงเกี่ยวกับ iPad Pro กัน พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยครับ

                1. ชิปประมวลผลที่เร็วแรง

                iPad Pro ถือว่าเป็นอุปกรณ์ในหมวด Tablet ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพและการทำงานอเนกประสงค์มาก เพราะว่ามีส่วนของชิปประมวลผลหรือ CPU ที่ดี โดยในรุ่นก่อน ๆ นั้นจะใช้อย่างเช่น A12X แต่ในรุ่นใหม่ ๆ จะใช้เป็น A12Z Bionic ซึ่งถ้าจะพูดถึงในแง่การทำงานนั้นก็ใกล้เคียงกับระดับแล็ปท็อปหลาย ๆ รุ่นเลยทีเดียว รวมถึง GPU ที่เป็นส่วนสำคัญในด้านกราฟิกที่ให้มาถึง 8 คอร์ ซึ่งถ่ายทอดความสวยงามของภาพได้อย่างมากไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทำงานหรือว่าการเล่นเกม และนอกเหนือจากนั้นยังมีหน่วยประมวลผลที่ล้ำสมัยอย่างด้าน AI นั่นเอง ซึ่งทั้งหมดที่ให้มานี้อยู่ในสถาปัตยกรรมการระบายความร้อนที่ดี ดังั้นผู้ใช้จึงมั่นใจได้ทั้งความแรงและการทำงานที่ไหลลื่น

                2. จอที่ใหญ่และสวยงาม

                แน่นอนว่า iPad Pro นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของจอที่ใหญ่ซึ่งเป็นผลดีของผู้ที่ชื่นชอบทั้งการทำงานและความบันเทิงที่หลากหลายเป็นอย่างมาก ซึ่งดีไซน์นั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่อดีตที่มีปุ่ม Home บนตัวเครื่องจนมาถึงยุคปัจจุบันที่ไม่มีปุ่ม Home อยู่บนเครื่องซึ่งก็ยิ่งทำให้หน้าจอใหญ่ขึ้นแต่ขนาดเครื่องมีขนาดเท่าเดิม และคุณภาพของหน้าจอนั้นก็ดีอีกด้วยเพราะว่าเป็น Super Retina displays ที่มีสีสันสดใสสวยงาม ถ่ายทอดในส่วนของภาพยนร์และซีรีย์และเกมต่าง ๆ ได้แบบตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า ProMotion แสดงอัตรารีเฟรชเรทที่ระดับ 120Hz ภาพที่ได้มีความนิ่ง มีการเคลือบสารกันแสงสะท้อนทำให้สามารถยังมองเห็นหน้าจอที่ชัดเจนแม้ในขณะที่แสงจ้า

                3. พลังเสียงที่ทรงพลัง

                องค์ประกอบของ Tablet ที่สำคัญในนั้นไม่ใช่แค่เรื่องจอที่สามารถถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ มายังผู้ชมได้อย่างดีเพียงเท่านั้นแต่ว่าเรื่องของเสียงนั้นก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการเช่นเดียวกัน ซึ่ง iPad Pro ก็เป็น Tablet ที่มีคุนสมบัติด้านเสียงที่ค่อนข้างทรงพลังโดยเฉพาะรุ่นใหม่ที่มีไมโครโฟนติดตั้งมา 5 ตัว ทำให้การบันทึกเสียงอยู่ในระดับเดียวกับการบันทึกเสียงในสตูดิโอ ซึ่งทำให้การอัดเสียงน่าประทับใจ ในเรื่องของลำโพงนั้นก็ให้มา 4 ตัว ทำให้ไม่ว่าจะหมุนไปทางไหนก็ได้มิติของเสียงที่เท่าเทียมกัน

                4. พิมพ์งานสะดวกสบายโดยใช้ Magic Keyboard

                ในการใช้งาน Tablet ในยุคปัจจุบันนั้น หลายคนเลือกที่จะนำมาแทนการใช้งานจากแล็ปท็อปอย่างเช่นการพิมพ์งานซึ่งเรื่องประสิทธิภาพของ iPad Pro นั้นถือได้ว่าทำได้อย่างสบายเลยทีเดียว แต่ว่าถ้าจะให้ครบไปอีกก็อาจต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่าง Magic Keyboard ขึ้นมา เพราะว่าสามารถทำให้การพิมพ์งานนั้นลื่นไหลไม่ต่างไปจากการใช้คีย์บอร์ดบนแล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์เลย

                และนี่ก็คือเรื่องราวของ iPad Pro (ไอแพดโปร) กับความสามารถที่คุณสมควรเป็นเจ้าของ ซึ่งยังมีอีกหลากหลายให้คุณได้ลองนำไปใช้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *