9.9 แคมเปญ ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าไหนเข้าบ้านดี

9.9 แคมเปญ

            ใกล้มาถึงช่วงเวลาของการจับจ่ายใช้สอยซึ่งเป็นวาระแห่งชาติกันอีกแล้วนั่นก็คือ 9.9 แคมเปญ นั่นเอง ซึ่งแต่ละที่ก็จะนำสินค้าต่าง ๆ มาลดราคาและมีโปรโมชั่นโดน ๆ ให้ได้เลือกซื้อนำมาใช้กัน ซึ่งสินค้าหมวดหมู่หนึ่งที่ในช่วงเทศกาลแห่งโปรโมชั่นนั้นได้รับความสนใจและได้รับการเลือกซื้ออย่างมากมายนั่นคือเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นเอง ดังนั้นลองมาดูดีกว่าว่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าไหนที่คุณต้องมีอย่างพลาดไม่ได้เลย และมีวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นอย่างไร

                1. TV

                ถ้าจะพูดถึงความบันเทิงภายในบ้านแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ TV แน่ ๆ เพราะว่าเป็นความบันเทิงที่สามารถถ่ายทอดได้ทั้งภาพและเสียงซึ่งอยู่คู่พวกเรามานาน และในปัจจุบันก็ได้เพิ่มเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปอย่าง Smart TV หรือความคมชัดของหน้าจออย่าง 4K หรือ 8K ที่สามารถแสดงคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

ซึ่งการเลือกซื้อเพื่อใช้งานนั้นสิ่งที่สำคัญเลยคือดูที่ขนาดของพื้นที่ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยและจะนำ TV ไปวาง โดยถ้าหากมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและแคบก็ควรซื้อขนาดที่เล็กพอดี ๆ ประมาณ 40 นิ้วลงมาเป็นต้น แต่ถ้ามีพื้นที่ก็ให้ซื้อ TV ให้สมดุลกับขนาดห้อง และที่สำคัญควรเลือกซื้อที่เป็น Smart TV หรืออย่างน้อยก็เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เพราะว่าคอนเทนท์ในปัจจุบันนั้นไม่ได้รวมอยู่ที่สัญญาณการออกอากาศแบบเก่าอีกแล้ว แต่ว่ามีตัวเลือกบนอินเตอร์เน็ตมากขึ้น

                2. ตู้เย็น

                มาดูกันถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวบ้างดีกว่า ซึ่งสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ที่ครอบครัวไหนก็ไม่อยากขาดนั่นก็คือตู้เย็นนั่นเองเพราะสามารถเก็บของสดของแห้งได้อย่างไม่ให้เสียหาย นำมาทำอาหารอร่อย ๆ รับประทานกันในครอบครัวอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งเทคโนโลยีของตู้เย็นในทุก ๆ วันนี้ก็ไปไกลมาก อย่างเช่นมีกล้องภายในตู้เย็นและถ่ายทอดภาพออกมาทางหน้าจอเพื่อที่จะดูว่าในขณะนั้นมีอาหารหรืออะไรอยู่ภายในบ้างโดยที่ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้ไอเย็นได้ออกมา หรือว่าสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ผ่านหน้าจอที่ติดบนตู้เย็นได้ทันที

                ทั้งนี้ทั้งนั้นตู้เย็นก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างมาก ดังนั้นควรเลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และระบบ Inverter เป็นหลักเพราะว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาภาระเรื่องค่าใช้จ่ายให้กับผู้ใช้งาน ดังนั้นควรตรวจสอบสเปคให้ดีก่อนซื้อ

                3. เครื่องปรับอากาศ

                เรื่องความเย็นสบายนั้นเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากแม้ขณะที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านก็ตาม ดังนั้นเครื่องปรับอากาศที่มีหน้าที่หลักในการให้ความเย็นนั้นก็ได้รับความนิยมมาอย่างเนิ่นนาน และยิ่งในปัจจุบันปัญหาเรื่องอากาศนั้นก็ได้มีผลกระทบต่อหลาย ๆ คน ดังนั้นก็ควรดูในส่วนของฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการปรับสภาพอากาศให้ดีต่อสุขภาพด้วย อย่างเช่นการกรอง PM 2.5 หรือว่าการกำจัดแบคทีเรียภายในอากาศนั่นเอง และควรต้องเลือกเครื่องปรับอากาศให้พอดีกับขนาดของห้องด้วยเพื่อความสมดุลนั่นเอง

                และนี่คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรซื้อใน 9.9 แคมเปญ นั่นเอง ต้องบอกว่าช่วงโปรโมชั่นนี้ที่กำลังจะมาถึงนั้นห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะว่ามีทั้งการลดราคา การแจก การแถม ที่ดึงดูด โดยสามารถเข้าไปเลือกดูที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ที่ร่วมรายการได้อย่างอิสระเลยครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *