TV เลือกให้ถูกไลฟ์สไตล์ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

TV

                ในโลกของความบันเทิงภายในบ้านนั้นถ้าหากไม่มี ทีวี (TV) ก็คงเหมือนขาดบางอย่างไป เพราะว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ที่อยู่คู่บ้านเรามาเป็นเวลานานแล้ว ทุกคนคุ้นเคยและสามารถใช้งานกันได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งในปัจจุบันทีวีก็ได้ต่อยอดในเรื่องเทคโนโลยีต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น จนถึงปัจจุบันนี้ที่แต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์ในเรื่องความบันเทิงที่แตกต่างกันออกไป และใช้ทีวีในความต้องการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจะมาแนะนำการเลือกทีวีให้เหมาะกับคุณกัน ลองมาดูกันเลย

                1. ดูรายการฟรีทีวี

                แน่นอนว่าเป็นพื้นฐานของการดูทีวีที่หลายคนใช้เป็นพื้นฐานมานานแล้วตั้งแต่ยุคแรก ๆ ที่เรารู้จักสิ่งที่เรียกว่าทีวี ซึ่งมีเพียงสถานีโทรทัศน์ที่เป็นฟรีทีวีอยู่ไม่กี่ช่อง จนมาถึงยุคที่มีทีวีดิจิตอลหลากหลายช่องให้ได้เลือกดูกัน ซึ่งทีวีที่เหมาะสมนั้นตั้งแต่ในอดีตก็คงเป็นระดับมาตรฐานแบบ Analog ทั่ว ๆ ไปที่รับสัญญาณจากสถานี้ผ่านทางเสาสัญญาณแบบ VHF และ UHF ซึ่งก็อาจจะมีอุปสรรคบ้างสำหรับผู้ที่อยู่พื้นที่ซึ่งสัญญาณไปได้ไม่ถึงหรือไม่ครอบคลุมโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ต่างจังหวัด แต่ว่าในปัจจุบันนี้ทางเลือกในการรับชมฟรีทีวีก็มีมากขึ้นโดยเฉพาะการชมทีวีดิจิตอลนั้นมีสัญญาณที่ค่อนข้างครอบคลุมและคมชัดในระดับ Full HD ซึ่งบางพื้นที่ใช้แค่เสารหนวดกุ้งก็สามารถรับชมได้ แต่ว่าทีวีก็ต้องได้ติดตั้งตัวรับสัญญาณทีวีดิจิตอลด้วยนั่นเอง ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ทีวีทั่วไปในตอนนี้ควรจะมี รวมไปถึงยังสามารถรับชมผ่าน Application สำหรับการดูทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตได้ด้วย โดยให้เลือกซื้อที่เป็นอินเตอร์เน็ตทีวีหรือสมาร์ททีวีนั่นเอง

                2. ดูภาพยนตร์และซีรีย์แบบสตรีมมิ่ง

                เทรนด์ของการชมภาพยนตร์และดูซีรีย์ในยุคนี้นั้นเปลี่ยนจากการดูผ่านแผ่นมาเป็นการดูบนระบบสตรีมมิ่งแทน โดยใครที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์และซีรีย์เหล่านี้นั้นต้องซื้อทีวีที่ค่อนข้างมีหน้าจอที่ใหญ่พอสมควรแนะนำว่าอย่างต่ำต้องประมาณ 32 นิ้ว ส่วนระบบเสียงนั้นต้องค่อนข้างดีแต่ว่าต้องสามารถเชื่อมต่อกับซาวด์บาร์หรือลำโพงแยกอื่น ๆ ได้ด้วย และต้องเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถติดตั้ง Application อย่าง Netflix หรือ ผู้ให้บริการภาพยนตร์หรือซีรีย์ที่คุณชอบได้ นอกจากนี้ต้องเลือกสเปคที่ค่อนข้างเร็วแรงพอสมควรเพราะ Application เหล่านี้ค่อนข้างต้องใช้ทรัพยากรจากเครื่องประมาณหนึ่ง และสเปคจอควรไม่ต่ำกว่า Full HD แต่ถ้าจะให้ดีควรเป็น 4K เพื่อรองรับมาตรฐานด้านภาพในอนาคตนั่นเอง

                3. เล่นเกม

                การเล่นเกมนั้นเป็นความบันเทิงอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมมานานแล้วและยังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกขณะ และเกมคอนโซลนั้นก็เป็นเหมือนสิ่งที่อยู่คู่กับทีวีมาตลอด โดยเทคโนโลยีของเครื่องเกมและทีวีนั้นได้ตีคู่และส่งเสริมกันมาดังนั้นทีวีที่เหมาะกับการเล่นเกมก็ควรที่จะเป็นแบบที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI ได้ค่อนข้างหลายพอร์ตเผื่อใครที่เครื่องเกมหลายเครื่องหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยีของจอควรเป็น 4K เพราะเครื่องเกมในยุคใหม่ ๆ สามารถถ่ายทอดความคมชัดในระดับนี้กันหมดแล้ว

                และนี่คือการเลือก ทีวี (TV) ที่คุณควรจะต้องเลือกให้ดีเพื่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคนหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ผู้สนใจนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *