เพาเวอร์บาย 9.9 การตลาดที่แนะนำ!

เพาเวอร์บาย 9.9 อาจจะเป้นตัวช่วยที่ทำให้ ภาวะเศรษฐกิจปีนี้ดีขึ้นได้ เรื่องจากดูแล้วหลายอุตสาหกรรมผลประกอบการยัง “ร่วง” แบบไม่ต้องลุ้นว่าไตรมาส 4 จะมีสิทธิฟื้นหรือไม่ ถือเป็นอีกปีธุรกิจที่ต้องเจอ “ยาขม”  และ มักพบว่าหากผลประกอบการ “ไม่ดี” ก็จะโทษอยู่ไม่เรื่อง หลักๆ ต้องโยนไปที่ เศรษฐกิจไม่ดี, การเปลี่ยนแปลงของประชากร, สถานการณ์การเมือง,  ขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติ,  วัฒนธรรมเปลี่ยน  ที่ยอดฮิตก็ต้อง เทคโนโลยี ดิสรัปชั่น

เพาเวอร์บาย 9.9

ปัญหาที่กระทบธุรกิจ ดูแล้วก็มีสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้  แต่ผู้บริหารและ นักการตลาดที่เก่งจริงต้องบริหารธุรกิจในสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ให้ธุรกิจยังไปต่อได้ ปัจจัยสำคัญ คือ การเข้าใจเทรนด์การตลาดที่จะเกิดขึ้น เช่น เพาเวอร์บาย 9.9 เพื่อช่วงชิงโอกาสทางธุรกิจได้ก่อน และ ไม่ต้องมาหาสาเหตุโทษแต่เรื่องเดิม ๆ อีกต่อไป

เมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตจาก Online marketing ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาสนใจต่อตลาดออนไลน์นี้กันมากขึ้น  เพราะถ้าทำแล้วถูกทางก็จะช่วยเพิ่มโอกาสการสร้างชื่อเสียงที่กระจายออกไปกว้างมากขึ้น และ เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากกว่าเดิม แต่การจะทำให้เว็บไซต์ไปถึงฝันและ ทำให้มียอดการค้นหาที่ดี จนสามารถเพิ่มยอดการขายให้มากขึ้นนั้น  จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ที่มีความชำนาญด้านการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ ดังนั้น การมองหาผู้รับทําการตลาดออนไลน์จึงถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้เป้าหมายของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ซึ่งการทำตลาดออนไลน์จะมีประสิทธิภาพมาก ถ้าเลือกใช้ช่องทางการโฆษณาและ โปรโมท ได้ถูก เช่น

Social Media ถือว่าเป็นช่องทางที่สามารถทำตลาดออนไลน์ได้ดีที่สุดและ เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากและ มีผู้ใช้งานที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่ง Social Media ที่ได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน คือ Facebook, Instagram, Twitter, YouTube และ อีกหลากหลายเว็บบอร์ดที่มีชื่อเสียง เช่น Pantip ป็นต้น ซึ่งคำว่า Social Media นั้นหมายถึงสังคมออนไลน์ จึงถือว่าเป็นแหล่งของกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากที่มีความหลากหลายสูง การทำโฆษณาผ่านสื่อเหล่านี้

จึงจะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณกระจายออกไปให้ผู้คนทั่วประเทศและ ทั่วโลกได้มองเห็นดีที่สุด ถ้าคุณต้องการให้สินค้าหรือบริการของคุณเป็นที่สนใจให้คุณเลือกใช้ Viral Marketing ที่จะช่วยทำให้เกิดการบอกต่อกันเป็นจำนวนมาก แต่วิธีการทำนั้นต้องมีความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต แต่ถ้าคุณต้องการวิธีทำโฆษณาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและ ช่วยทำให้มีความน่าสนใจจนมีการบอกต่อกันเป็นจำนวนมาก คุณก็สามารถเลือกใช้บริการผู้รับทำการตลาดออนไลน์มาช่วยจัดการเรื่องนี้ให้คุณโดยเฉพาะได้ เพื่อให้ธุรกิจของคุณได้โฆษณาที่ตรงใจทั้งตัวคุณเองและ กลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

ในยุคสมัยที่ทุกคนมีสื่อโซเชียลอยู่ในมือ ที่สามารถแชท โพสต์กระทู้ อัดคลิป หรือจะทำอะไรก็ได้ ทำให้ การตลาดแบบ Conversational Marketing หรือการตลาดเชิงสนทนา กลายเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจในปี 2020 ค่ะ หากแบรนด์ไหนรู้ซึ้งถึงความรู้สึกของลูกค้าว่า “ต้องการอะไร ไม่พอใจอะไร” พร้อมกับให้ความช่วยเหลือทันทีผ่านช่องทางออนไลน์ จากการสำรวจโดย Twilio พบว่า “ผู้บริโภคกว่า 90% ต้องการสื่อสารกับธุรกิจโดยตรง” หมายความว่า ธุรกิจหรือแบรนด์ควรหันมาให้ความสำคัญกับการพูดคุยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าหรือผู้ซื้อให้มากขึ้น เพราะเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายได้มากกว่า

ถ้าจะให้เทียบเคียง Conversational Marketing ก็มีความใกล้เคียงกับการบอกแบบปากต่อปาก (Word of Mouth) เหมือนกันนะคะ ต่างเพียงว่า เป็นการพูดคุยระหว่างธุรกิจกับลูกค้าโดยตรง  และ เพื่อให้การConversational Marketing ปัง ๆ นักการตลาดอาจจะต้อง “Stop selling. Start helping.” ตามคำกล่าวของซิก ซิกลาร์ (Zig Ziglar) นักพูดนักสร้างแรงบันดาลใจอันดับต้น ๆ ของอเมริกามาปรับใช้กับ Digital Marketing ก็เป็นได้ เพราะยิ่งช่วยมากเท่าไหร่ ยิ่งได้ใจลูกค้า

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *