ไอโฟน11 เทคโนโลยีดี ๆ ที่ผู้ใช้ทั่วไปก็ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่โลกเรารู้จักกับ Smartphone อย่าง iPhone ซึ่งมีออกมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันและประสบความสำเร็จมาแทบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ และ iPhone 11 (ไอโฟน11) ก็ถือว่าเป็นล่าสุดซึ่งเต็มไปด้วยประสิทธิภาพแต่ว่าถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไปจนถึงผู้คนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีนั่นเอง ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเทคโนโลยีที่อยู่ใน iPhone 11 มีอะไรที่น่าสนใจกับผู้ใช้ทั่วไปบ้าง

ไอโฟน11

                1. การออกแบบที่บางเบาสวยงาม

                ถ้าจะบอกว่าความประทับใจของหลาย ๆ คนที่มีต่อ Smartphone สักเครื่องหนึ่งนั้นอันดับแรก ๆ เลยน่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงามการพกพาที่สะดวกสบาย โดย iPhone 11 นั้นก็ตอบโจทย์นี้เป็นอย่างมากด้วยการออกแบบที่ทันสมัยในเรื่องของวัสดุที่ทนทานและเทคโนโลยีงานประกอบที่เนี้ยบตามสไตล์ Apple โดยมีสีให้เลือกหลายสีด้วยกันนั่นก็คือ ทั้งสีขาว สีดำ สีแดง สีม่วง สีเหลือง และสีเขียว ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบเลย โดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความคลาสิกในการออกแบบเอาไว้

                2. กล้องและเลนส์คุณภาพดี

                กล้องและการถ่ายรูปถือว่าเป็นคุณสมบัติหลักที่ Smartphone สมัยนี้จำเป็นที่จะต้องมีเลยก็ว่าได้ และผู้ผลิตก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีในด้านนี้ขึ้นไปเรื่อย ๆ และใน iPhone 11 ก็เช่นกันที่มีดีในเรื่องของกล้องอย่างที่ถูกอกถูกใจคนชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน เพราะว่าให้มาถึง 3 เลนส์ที่ครอบคลุมการใช้งานในด้านต่าง ๆ ดังนี้

                – เลนส์ Wide

                เป็นเลนส์มาตรฐานที่ถ่ายภาพในระดับที่เป็นระยะกลาง ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถเก็บองค์ประกอบรอบ ๆ ได้อย่างครบถ้วนดูมีเรื่องราวและมีมิติ

                – เลนส์ Ultrawide

                จากเลนส์ Wide แบบมาตรฐานที่มีมาให้แล้วก็ยังมีเลนส์ตัวที่ 2 อย่าง Ultrawide มาให้ด้วย ซึ่งความพิเศษของเลนส์ชนิดนี้ก็คือสามารถเก็บภาพจากมุมกว้างได้ถึง 120 องศาเลยทีเดียวซึ่งกว้างกว่าเลนส์ Wide ปกติค่อนข้างมาก ทำให้ได้มุมมองของภาพที่ขยายมากขึ้นกว่าเดิม

                – เลนส์ Zoom

                สามารถ Zoom แบบ Digital ได้ถึง 2X ด้วยกันโดยรองรับทั้งภาพนิ่งและภาพ Video เลยทีเดียว

                นอกจากนี้กล้องหน้าก็มาพร้อมเลนส์ Wide f2.2 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเพียงพอต่อการถ่ายเซลฟี่สวย ๆ หรือการไลฟ์สดในระบบสตรีมมิ่ง

                3. CPU ที่ทรงประสิทธิภาพ

                ไม่ว่าใครก็ตามก็คงต้องการเป็นเจ้าของ Smartphone ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วไม่หน่วงหรือติดขัดแน่ ๆ โดย iPhone 11 นั้นมี CPU iPhone 11 ที่เร็วแรงในกลุ่มเรือธงด้วยกัน สามารถใช้งานพื้นฐานทั่วไปทั้งการเข้าอินเตอร์เน็ต เล่น Social Media การใช้งาน Application ต่าง ๆ ได้อย่างไม่ติดขัด ไปจนถึงใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วยแล้วก็หายห่วงได้เพราะว่าสามารถเล่นทุกเกมที่มีอยู่ใน Apple Store ตอนนี้อย่างไหลลื่นไม่มีปัญหาเลยนั่นเอง

                4. หน้าจอคมชัด

                มาตรฐานของ Smartphone เรือธงในปัจจุบันนี้นั้นจะมีเรื่องของเทคโนโลยีหน้าจอเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความบันเทิงของผู้คนที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง โดย iPhone 11 ใช้หน้าจอแบบ Liquid Retina HD ช่วยถ่ายทอดความคมชัดออกมาเพื่อการชมภาพยนตร์ ดูคลิป หรือเล่นเกมอย่างเต็มที่

                นี่คือเทคโนโลยีซึ่งเต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่ iPhone 11 (ไอโฟน11) จัดส่งมาให้คุณแบบเต็ม ๆ ซึ่งน่าจะถูกใจกับทุกกลุ่มผู้ใช้งานนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *