หัวเว่ยy6p ถูกและดี ลองรึยัง?

เปิดตัวแบบฮอตตามภาษาราคาพาเพลิน กับ หัวเว่ยy6p สมาร์ทโฟนราคาเบาๆเพียง 3,999 บาท แต่อัดสเปคมาแบบล้นกล่อง ขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1600×720 พิกเซล ชิปประมวลผล CPU MediaTek 6762R / GPU IMG GE8320 ให้หน่วยความจำมามากถึง RAM 4 GB / ROM 64 GB ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้มาให้ ส่วนกล้องหลังมาด้วยกันทั้งหมด 3 เลนส์ ความละเอียด 13+5+2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 5000mAh

จากข้างต้น ต้องบอกเลย หัวเว่ยy6p นั้น คือสมาร์ทโฟนแห่งความคุ้มค่าตอบโจทย์รอบด้าน ด้วยหน่วยความจำใหญ่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานถึง 4+64GB พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 13MP เก็บภาพได้อย่างคมชัด พร้อมกล้อง 2MP ให้ภาพมีระยะความชัดลึกที่ดูเป็นธรรมชาติ และกล้อง 5MP ช่วยให้เก็บภาพมุมกว้างได้อย่างสบาย พร้อมกล้องหน้าความละเอียดระดับ 8MP ถ่ายภาพเซลฟี่ได้ออกมาสวยคมชัดแบบธรรมชาติ

ทั้งยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 3 วันแบบไม่ต้องชาร์จ และโหมดประหยัดพลังงาน Super Saving Mode ที่ถึงแม้แบตเตอรี่เหลือเพียง 15% ก็ยังสามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังตอบโจทย์คอเกมออนไลน์ด้วยชิปประมวลผล Octa-core เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เสริมด้วยโซลูชัน HUAWEI SuperSound ให้เสียงที่ดังกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 1.6 เท่า

ระบบปฎิบัติการ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android OS 10 ครอบทับด้วย EMUI 10.1 (Huawei Mobile Service) สามารถโหลดแอ๊พจาก HUAWEI AppGallery เข้ามาใช้งานเพิ่มเติมนะครับ ส่วนหน้าตาอินเตอร์เฟสและการตั้งค่าต่างๆยังเหมือน Android 10 ทั่วไป ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบ HUAWEI Mobile Services (HMS) กับ

แอปพลิเคชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอปการศึกษา ความบันเทิง การเงิน สำหรับทำงานไปจนถึงโซเชี่ยลอย่างแอปพลิเคชัน LINE ที่พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ และพิเศษสุด สำหรับลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟน HUAWEI Y6p 4+64GB และ HUAWEI Y5p สองรุ่นล่าสุดนี้ รับไปเลย VIU Premium สิทธิการรับชมคอนเทนต์ต่างๆ แบบพรีเมียมในแอปพลิเคชัน VIU ผ่าน HUAWEI Member Center

โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ยทุกรุ่น จะมาพร้อมกับ HUAWEI Mobile Service ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อและใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วผ่านเครือข่าย 5G, ระบบปฏิบัติการ EMUI และการต่อยอดไปถึงบริการ HUAWEI Assistant ทั้งนี้ การเชื่อมต่ออุปกรณ์มีหลากหลายฟีเจอร์ อาทิHUAWEI Share

ซึ่งสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ แบ่งปันข้อมูล แชร์ศักยภาพการทำงานระหว่างอุปกรณ์ ผ่านการแตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพียงสัมผัสเดียว (One Tap) หมดปัญหาความยุ่งยากของการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์และแก้ปัญหาความไม่เสถียรไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม ต้องขอบอกเลยว่า HUAWEI Y6p สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาไม่สูงมากนัก จุดเด่นที่ให้มาคือกล้องหลัง 3 เลนส์ที่ถ่ายรูปได้ดีเดินค่าตัวครับ พรอ้มกับหน่วยความจำมากถึง 64 GB สามารถเก็บข้อมูลได้จุใจหรือถ้าไม่พอก็เพิ่ม micro SD ได้มากถึง 512 GB กันเลยทีเดียว

สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกบ้าน และรุ่นนี้ยังไม่มี GMS ให้นะครับ จึงใช้งานผ่าน Huawei Mobile Service (HMS) แทน สามารถโหลดแอ๊พต่างๆผ่าน HUAWEI AppGallery ตอนนี้ก็เริมมีให้โหลดใช้งานเยอะขึ้นมากแล้ว ช่วงแรกๆอาจจะต้องปรับตัวซักนิดนึง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *