ราคา ipad mini ราคาดี หมื่นต้นที่ต้องลงทุน!

จากการเกริ่นหัวข้อ ราคา ipad mini ราคาดี หมื่นต้นๆ ที่ต้องลงทุน! เนื่องจากว่า ปัจจุบันเนี่ยไอแพดเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรม ที่ถูกเปิดตัวภายใต้บริษัท Apple เป็นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2553 ซึ่งแน่นอนว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้คนทั่วโลก ผลการขายและผลตอบรับก็ดีแบบถล่มทลาย ทำให้ iPad กลายเป็นสินค้าชูหน้าชูตาและขายดีอีกหนึ่งตัวของ Apple เลย

ราคา ipad mini

ส่งผลให้ในปัจจุบันมี iPad อีกหลายรุ่นย่อย ได้เปิดตัวตามออกมา ไม่ว่าจะเป็น iPad, iPad Pro, iPad Air และ iPad Mini ที่มีขนาด สเปคความแรงของเครื่องที่แตกต่างกัน เพื่อครอบคลุมและรองรับการใช้งานที่หลากหลายในแต่ละกลุ่มลูกค้า ที่สำคัญเจ้า ราคา ipad mini และไอแพดรุ่นอื่นก็จะมีราคาที่ลดหลั่นกันไปตามลำดับ

และหลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPad รุ่นแรกออกมาจนกระทั่งถึงปีนี้ ก็รวมเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ที่ iPad ได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของคนไทยและผู้คนทั่วโลก ทำให้ iPad กลายเป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นกันได้อย่างทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงาน ต่างก็มักจะพกพา iPad ติดมือไปอยู่ด้วยเสมอ เพื่อนำไปใช้งานทั้งด้านการเรียนและการทำงาน

นอกจากนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่า สังคมในยุคดิจิทัลนี้ การมี iPad ไว้ใช้ซักเครื่อง ก็ช่วยอำนวยความสะดวกสบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วรู้กันไหมว่า iPad แบบไหน รุ่นไหน ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตของคุณมากที่สุด ? มาค้นหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค

สำหรับอุปกรณ์ IT ที่ควรจะมีในการทำงานนั้น หลายคนคงจะนึกถึง Computer PC หรือ Laptop เป็นอย่างแรก แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานมากมายเลือกที่จะใช้ iPad เป็นอุปกรณ์หลักในการทำงาน ไปดูกันดีกว่าว่า เพราะอะไรพวกเขาเหล่านั้นจึงเลือกใช้ iPad

น้ำหนักเบาและพกพาง่าย เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนหันมาใช้ iPad เพราะมีน้ำหนักที่เบากว่า Laptop หรือ PC อย่างมาก ใช้แค่มือเดียวก็สามารถยกไปไหนมาไหนได้แล้ว  จะพกพาไปร้านกาแฟข้างนอก หรือนำไปใช้ที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน ก็ทำได้แบบสบาย ๆ ไม่ปวดหลังปวดไหล่อีกด้วย

สเปคของ iPad ที่แรงมากกว่าเดิม ในระยะหลังมานี้ iPad มีความเร็วและแรงของเครื่องไม่แพ้พวก PC หรือ Laptop เลย ทำให้สามารถใช้ iPad ตัวเดียวก็แทบจะทำงานได้เกือบทั้งหมด และหน้าจอแบบ Touch Screen เพราะหน้าจอแบบนี้นี่เองที่ทำให้หลายคนติดใจมาก เพียงแค่จิ้มลงบนหน้าจอก็สามารถสั่งการได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีเมาส์หรือแป้นพิมพ์ อย่างไรก็ตาม การใช้งาน iPad คงทำงานไม่ได้เทียบเท่ากับ Laptop หรือ PC

ใช้ดูภาพยนตร์ / ดู Youtube /ดู Netflix ได้ดีมาก ด้วยการที่สามารถเคลื่อนย้ายง่าย และมีหน้าจอแบบ Touch Screen เลยทำให้อยากจะดูภาพยนตร์  Youtube หรือ Netflix ที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะบนเตียง โซฟา หรือแม้กระทั่งนำเข้าไปในห้องน้ำอีกด้วย หรือจะเปิดดูวิธีการทำอาหารไป แล้วลงมือทำตามก็ได้เช่นกัน ใช้อ่านหนังสือ ไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือแบบกระดาษอีกต่อไป สามารถใช้ iPad อ่าน E-Book ได้เลย

Apple Pencil เป็นอุปกรณ์เสริมตัวเด็ด ทำให้นักเรียน นักศึกษา หรือแม้กระทั่งคนทำงาน สามารถจดบันทึกหรือวาดสิ่งต่าง ๆ ลงบน iPad ได้เป็นอย่างดี ทำให้เก็บข้อมูลก็ได้เยอะมาก และลืมคำว่าสมุดโน้ตไปได้เลย ใช้ในการทำงานเร่งด่วนแบบง่าย ๆ ได้ เช่น การตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ อัพโหลดข้อมูล ดาวน์โหลดข้อมูล แก้ไขบทความแบบเร่งด่วน ก็สามารถใช้ iPad ทำได้ และยิ่งเดี๋ยวนี้มีอาชีพ Youtuber, นักเขียน Contents Online, Facebook Promoter, Instragram Influencer และ Tik Tok Dancers ด้วย ซึ่ง iPad ก็สามารถช่วยตอบโจทย์งานพวกเขาได้ส่วนหนึ่งเลย

เหตุผลทางด้านอาชีพ สามารถใช้ iPad เพื่อตอบโจทย์ด้านการทำงานได้เลย เช่น สถาปนิกหรือผู้ออกแบบเสื้อผ้าที่ต้องการเขียนแบบคราว ๆ ลงบน iPad เป็นต้น และมีการอัพเดต Firmware อยู่เสมอ Apple เอง มีการพัฒนาระบบให้มีความเสถียรและปรับปรุงให้ใช้งานได้ดีอยู่เสมอ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *