iPad ราคานักศึกษา น่าใช้เป็นอย่างยิ่งไม่เชื่อมาดู

iPad ราคานักศึกษา

            การศึกษาในยุคสมัยใหม่นั้นต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากในอดีตไปในหลาย ๆ อย่าง เพราะว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มความสะดวกสบายในการเรียนรู้กว่าเดิมค่อนข้างมาก ซึ่งอุปกรณ์ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญของนักศึกษาในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่า iPad ราคานักศึกษา ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยเช่นเดียวกัน เพราะว่าเป็นโปรโมชั่นที่คุ้มค่าและเห็นความสำคัญในเรื่องการเรียนรู้เป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอให้นักเรียนนักศึกษาและผู้ปกครองได้ทราบกันว่าความสามารถของ iPad ช่วยให้กระบวนการเรียนรู้ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

                1. การใช้แทนหนังสือตำราเรียนแบบดั้งเดิม

                การเรียนนั้นคงจะขาดหนังสือเรียนหรือตำราไปไม่ได้ เพราะว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการบันทึกข้อมูลและวิชาการหลากหลายในนั้น ซึ่งในการที่จะไปเรียนแต่ละครั้งนั้นก็ต้องใช้จำนวนหนังสือ ตำรา หรือชีท เยอะตามวิชาที่เรียน ซึ่งบางครั้งก็เกิดปัญหาด้านความสะดวกสบายให้กับผู้เรียนในการขนย้ายจนบางครั้งเลยเถิดไปถึงเรื่องสุขภาพร่างกายเพราะว่าต้องคอยแบกหนังสือและของหนัก ๆ ไว้ตลอดเวลานั่นเอง แต่ในยุคนี้ iPad ก็เป็นทางออกที่น่าจะตอบโจทย์มาก ๆ เลยทีเดียว เพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเก็บข้อมูลของหนังสื่อต่าง ๆ ในรูปแบบ E-Book ในจำนวนมหาศาล และสามารถค้นหาและเปิดเรียกดูได้อย่างง่ายดายไม่กี่ขั้นตอน ดังนั้นจึงตัดปัญหาในการใช้งานหลาย ๆ อย่างออกไปเหลือไว้เพียงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน และสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัย โรงเรียนต่าง ๆ ก็หันมาใช้นวัตกรรม E-Book นี้กันมากขึ้นด้วย

                2. สามารถเรียน Online แบบ Real Time ได้

                การเรียนที่สมบูรณ์แบบนั้นขาดไม่ได้เลยที่ต้องมีอาจารย์ผู้สอนเป็นคนคอยอธิบายให้ความรู้และตอบข้อสงสัยในด้านต่าง ๆ ให้กับผู้เรียน ซึ่งการไปนั่งเรียนในห้องพร้อมกับครูอาจารย์ผู้สอนนั้นก็เป็นเบสิคอยู่แล้ว แต่ด้วยความก้าวหน้าในด้านการสื่อสารก็ทำให้หลาย ๆ คนสามารถ เรียน Online แบบ Real Time ผ่าน Application หรือช่องทางต่าง ๆ จากที่ใดก็ได้ถ้าหากว่ามีอินเตอร์เน็ต โดยที่นิยมในตอนนี้ก็เป็น Application Zoom นั่นเอง ข้อดีก็คือสามารถตัดข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ไปได้ ยิ่งในปัจจุบันมีปัญหาในเรื่องโรคระบาดทำให้บางโอกาสก็ไม่สะดวกในการเข้าไปเรียนในห้องจริง ๆ ได้อีก iPad จึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยในสิ่งนี้ได้เนื่องจากมีกล้องติดตั้งมาให้ มีการพกพาสะดวก เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้หลายช่องทาง เมื่อมีความจำเป็นในการเรียน Online จึงสามารถใช้งานได้ทันทีไม่มีปัญหา

                3. เป็น Lecture ชั้นดี

                การจดบันทึกหรือที่เรียกกันว่า Lecture เป็นสิ่งสำคัญเมื่อเราอยู่ในห้องเรียนหรือแม้กระทั่งตอนที่ทบทวนอ่านหนังสือด้วยตัวเองเพื่อเป็นการจดสิ่งที่เราคิดว่าสำคัญในบทเรียนนั้น ๆ ในแบบสรุปเพื่อไม่ให้หลงลืมและกลับมาอ่านทบทวนได้ตลอด โดยบางคนก็อาจจะใช้ปากกาหลายสีในการระบายหรือเอาไว้ทำสัญลักษณ์ต่าง ๆ แต่เมื่อใช้ iPad หลายอย่างก็ง่ายขึ้นอย่างเช่นไม่ต้องใช้สมุดหรือปากกามากมายให้ยุ่งยาก ขอแค่มี Apple Pencil ที่เขียนบนหน้าจอได้อย่างลื่นไหลและ Application ต่าง ๆ ที่แทนก็ใช้ปากกาหลาย ๆ สีเป็นต้น

                และนี่คือความสามารถของ iPad ราคานักศึกษา ที่น่าสนใจและสามารถช่วยให้การเรียนเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายและราบรื่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *