ทีวี ในสมัยนี้ต้องดูและเน้นที่อะไรเป็นสำคัญเพื่อความบันเทิงไร้ขีดจำกัด

ทีวี

                เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีมาตั้งแต่สมัยอดีตเลยสำหรับ TV หรือ ทีวี เพราะเป็นสื่อที่ให้ทั้งความบันเทิง สาระ ความรู้ และข่าวสารต่าง ๆ มาเป็นระยะเวลานาน จนมาถึงปัจจุบันนี้ที่มีสื่อและอุปกรณ์ใหม่ ๆ มากมายให้ได้เลือกใช้งานกัน TV ก็เป็นตัวเลือกที่คนหลายคนขาดไม่ได้ที่จะนำมาไว้อยู่ที่บ้าน และ TV ก็ยังพัฒนาความสามารถด้านต่าง ๆ ให้มีมากขึ้นเพื่อตามยุคตามสมัยด้วย ดังนั้นถ้าใครกำลังเล็ง TV ไว้ติดบ้านในยุคนี้ เราอยากจะมาแนะนำถึงสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้กัน

                1. ระบบภาพ 4K

                เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าใครก็ตามที่อยากได้ความคมชัดและสีสันที่สดสวยจาก TV ก็ต้องเลือกที่มีความละเอียดภาพระดับ 4K เป็นหลักกัน แม้ว่าประมาณ 3-4 ปีก่อนถ้าพูดถึง 4K ขึ้นมาก็คงจะเห็นว่าเป็นเรื่องไกลตัว เกินไป แค่ Full HD ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ในปัจจุบันนั้นมาตรฐานของความคมชัดด้านภาพนั้นก็ได้พัฒนามากขึ้นอย่างน่าสนใจ คอนเทนท์ในระดับ 4K ก็มีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในตอนนี้ TV ที่รองรับมาตรฐาน 4K ก็มีมากมายในท้องตลาดที่สำคัญสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง และยังมีสื่อต่าง ๆ ที่ทำภาพออกมาในระดับ 4K ให้ได้ดูกันไปอีกยาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Video Streaming เจ้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Line TV, VIU หรือ YouTube เป็นต้น และในตอนนี้ Video Game ก็มีการพัฒนาให้อยู่ในความละเอียดระดับ 4K ด้วย ดังนั้นการซื้อ TV ที่สามารถถ่ายทอดภาพได้ถึงระดับ 4K จึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในยุคนี้มาก ๆ

                2. ระบบเสียงที่ดี

                ในข้อนี้ถ้าพูดถึงคำว่าระบบเสียงที่ดีเราจะไม่เจาะจงไปถึงเรื่องของสเปคลำโพงหรือว่าแรงขับต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน แต่เป็นสิ่งที่ผู้เป็นเจ้าของ TV นั้นต้องดูว่าความต้องการในการรับฟังนั้นประมาณไหน ถ้าใครเน้นความกระหึ่มก็อาจที่จะต้องซื้อแบบที่มี Dolby Atmos ติดตั้งมาให้ ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ว่าถ้าไม่ได้เน้นมากขนาดนั้นก็ขอแค่เพียงให้ได้ยินเสียงที่ออกมาจากตัวที่วีชัด ไม่เบาหรือว่าอุดอู้จนเกินไปก็เพียงพอ ซึ่งถ้าหากว่าอยากเพิ่มเติมความกระหึ่มในภายหลังก็อาจจะซื้อ Sound Bar หรือว่า Subwoofer เพื่อมาเชื่อมต่อในภายหลังก็ได้ เป็นผลดีให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกในการเลือกซื้อระบบเสียงที่เหมาะสมกับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

                3. มี Port และการเชื่อมต่อที่หลากหลายเพียงพอ

                แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้น TV ได้มีความสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ทั้งกับเครื่องเล่น Media เครื่องเล่น Game Console ลำโพง และที่ขาดไม่ได้ก็คือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ดังนั้นการมีพอร์ตและการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งแบบมีสายและไร้สายนั้นจึงจำเป็นสุด ๆ ดังนั้นก่อนที่จะเลือก TV ควรดูว่ามีอุปกรณ์อะไรที่เราใช้บ้างและ TV ที่เราจะซื้อมี Port และการเชื่อมต่อที่เพียงพอหรือไม่

                และนี่คือวิธีการเลือก TV หรือ ทีวี ที่ในปัจจุบันนี้ต้องมี ซึ่งอยากจะบอกว่าควรดูให้ครบก่อนเลือกซื้อเพื่อความบันเทิงที่ไร้ขีดจำกัดของผู้ใช้นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *