Power Buy 10.10 เตรียมซื้อกล้อง Mirrorless ที่คุณห้ามพลาด

Power Buy 10.10

            เป็นที่รู้กันว่าการถ่ายรูปนั้นคือกิจกรรมในการเก็บภาพความประทับใจที่นิยมกันมาก ๆ ซึ่งกล้อง Mirrorless ก็คืออุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมในวงกว้างอย่างรวดเร็วเพราะว่ามีความสะดวกสบายในการใช้งาน ให้คุณภาพของภาพที่ดีเทียบเคียงกล้องรุ่นใหญ่ ๆ บางตัวได้ทีเดียว รวมถึงมีการดีไซน์ที่สวยงามเป็นแฟชั่นและเครื่องประดับให้ผู้ใช้งานได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อใกล้ถึงช่วงเวลาแห่งการช้อปอย่าง Power Buy 10.10 แล้ว หลายคนก็คงต้องเล็งที่จับจองกล้อง Mirrorless รุ่นต่าง ๆ อยู่แน่ ๆ เพราะว่าอาจจะมีโปรโมชั่นและการลดราคาสุดพิเศษรออยู่ ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ที่เหมาะสมกับทุกท่านกันว่าควรจะเป็นแบบไหน พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

                1. ค้นหาความต้องการของตัวเอง

                ในการที่จะเป็นเจ้าของกล้องนั้นต้องรู้ว่าตัวเองเป็นคนสไตล์แบบไหน และจะนำกล้องนั้นมาใช้ถ่ายหรือทำงานด้านไหนเป็นพิเศษ โดยบางคนต้องการนำมาถ่ายภาพนิ่งตอนไปท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ เน้นสบาย ๆ ไม่ซีเรียส บางคนต้องการที่จะนำมาฝึกถ่ายเพื่อพัฒนาต่อยอด หรือบางคนเป็นระดับมืออาชีพแล้ว ซึ่งกล้องในท้องตลาดนั้นก็มีแบบที่ออกมารองรับการใช้งานที่แตกต่างกันเยอะแยะเต็มไปหมด โดยเราสามารถดูได้จากสเปคและราคาว่ากล้องในแต่ละแบบนั้นเหมาะกับผู้ใช้งานที่มีความต้องการแบบไหน ดังนั้นตัวเองจะเป็นผู้ตอบคำถามและเลือกให้เหมาะสมได้อย่างดีที่สุด

                2. เลือกกล้องที่สวยถูกใจไม่ใช่เรื่องผิด

                ด้วยความที่กล้อง Mirrorless นั้นมีการออกแบบและดีไซน์ที่สวยงามหลายต่อหลายรุ่นจนหลายคนอยากเป็นเจ้าของ แต่ว่าในการจะเลือกซื้อนั้นอาจจะลังเลว่าสเปคของเครื่องนู้นดีกว่า ให้ภาพที่สวยมากกว่า ซึ่งทำให้ต้องหันเหไปซื้อรุ่นนั้นทั้งที่ชอบในดีไซน์อีกรุ่นมากกว่า ซึ่งอยากจะบอกว่าถ้าคุณเป็นคนที่ถ่ายรูปในระดับสมัครเล่นหรือเป็นงานอดิเรกก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซีเรียสถึงความคมชัดของภาพและสเปคที่อาจไม่ได้ใช้งานมากจนเกินไป ยิ่งเมื่อนำภาพที่ได้ของกล้อง 2 รุ่นที่มีดีไซน์สวยและสเปคดีมาเทียบมาแล้วหาความแตกต่างแทบไม่ได้ด้วยตาเปล่า คุณก็เลือกรุ่นที่คุณพอใจในดีไซน์จะดีกว่าถ้าจะทำให้ใช้งานอย่างมีความสุข

                3. ฟังก์ชั่นในการใช้งาน

                กล้อง Mirrorless ในปัจจุบันนั้นได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดโดยมีฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นมาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานมากมาย อย่างเช่นการถ่าย Video ในระดับ 4K ซึ่งสามารถนำไปถ่ายงานระดับมืออาชีพได้หรือว่าการกันน้ำกันฝุ่นสำหรับคนที่ค่อนข้างใช้งานอย่างสมบุกสมบัน และที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้นั่นก็คือการเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone เพื่อใช้งาน Application ของตัวกล้อง ทั้งการใช้ Smartphone เป็นรีโมทในการถ่ายภาพ หรือการส่งไฟล์รูปภาพจากตัวกล้องเข้าไปใน Smartphone เพื่อทำการแต่งรูปรวมถึงการโพส Social Media ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่กล้อง Mirrorless ในปัจจุบันนี้จำเป็นต้องมีเลยทีเดียว

                นี่คือข้อแนะนำในการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และในช่วง Power Buy 10.10 นั้นจะมีสินค้ามากมายที่มีโปรโมชั่นและลดราคา โปรดเล็งกันไว้ให้ดี ๆ เพราะว่าอาจจะมีกล้อง Mirrorless ที่คุณหมายตามาในราคาสุดเซอร์ไพรส์ก็ได้

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *