Power Buy 10.10 เตรียมจัดเต็มกับ Accessories ของ Smartphone

Power Buy 10.10

                Smartphone ในยุคปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าเป็นเหมือนอุปกรณ์สำคัญที่คนรุ่นใหม่แทบทุกคนต้องมีติดตัวกันเป็นปกติเพื่อที่จะช่วยให้ชีวิตและไลฟ์สไตล์สะดวกสบายมากขึ้นเพราะว่าคุณสมบัติความอเนคประสงค์ของ Smartphone มากมายหลายรุ่น และสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้อีกเหมือนกันก็คือ Accessories ของ Smartphone ที่ช่วยทำให้ขอบเขตความสามารถของ Smartphone นั้นเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยในช่วง Power Buy 10.10 ที่เต็มไปด้วยของลดราคาให้ได้เลือกซื้อกันในโลกออนไลน์มากมาย Accessories ของ Smartphone มากมายก็กำลังรอคุณอยู่ เราจึงจะมาบอกว่ามีสิ่งไหนที่ห้ามพลาดกันบ้าง และมีวิธีการเลือกดูอย่างไรลองมาดูกันเลยครับ

                1. Case

                สิ่งที่คนใช้ Smartphone เกือบทุกคนต้องมีไว้ใช้งานควบคู่กันก็คงหนีไม่พ้น Case นั่นเอง เพราะว่าเป็นสิ่งที่ทั้งเพิ่มความสวยงามให้กับตัว Smartphone เอง รวมถึงปกป้องตัวเครื่องจากการกระทบกระแทกหรือรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมาก ๆ โดย Case ของ Smartphone นั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 2 ประภทด้วยกัน

                – Soft Case

                เป็นแบบที่ได้รับความนิยมกันมากสำหรับบุคคลทั่ว ๆ ไป โดยมักจะทำมาจาก TPU และ ซิลิโคน Case แบบนี้มีจุดเด่นก็คือมีความยืดหยุ่นสูงมีลวดลายสวยงามมากมาย และยังสามารถป้องกันการกระแทกได้ในระดับหนึ่ง ทั้งนี้ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมีในท้องตลาดมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ว่าอายุการใช้งานก็อาจจะสั้นไม่ได้ยาวนานเท่าไหร่

                – Hard Case

                Case ประเภทนี้ก็ทำมาจากวัสดุที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะทำมาจากพลาสติกแบบแข็งไปจนถึงไม้เลยทีเดียว จุดเด่นก็คือความสวยงามแบบคลาสิกและมีความแข็งแรงทนทานในระดับสูงเลยทีเดียว แต่น้ำหนักก็อาจจะเยอะและเวลาสวมใส่กับ Smartphone ก็จะทำให้เป็นรอยได้ค่อนข้างง่าย เป็นต้น

                ดังนั้นในการเลือก Case Smartphone ให้เหมาะสมกับตัวเองนั้นต้องดูก่อนว่าเราเป็นผู้ใช้งานแบบไหน อย่างเช่นถ้าหากต้องเดินทางอยู่นอกสถานที่บ่อย ๆ ต้องการความสะดวกสบายก็ควรใช้แบบ Soft Case แต่ถ้าใครมีกิจกรรมที่ต้องเสี่ยงต่อการตกหล่นก็แนะนำให้ใช้ Hard Case เป็นต้น

                2. Power Bank

                การใช้งาน Smartphone ในยุคนี้นั้นต้องบอกว่ายาวนานในเรื่องของระยะเวลาที่ต่อเนื่องเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีกิจกรรมมากมายที่ให้ทำ ซึ่งแบตเตอรี่ที่ติดเครื่องมานั้นบางทีอาจจะไม่เพียงพอแล้ว Power Bank จึงเข้ามาเป็นส่วนสำคัญหนึ่งอย่างไม่อาจเลี่ยงได้ ซึ่งการที่จะเลือกซื้อ Power Bank นั้นก็มีหลากหลายสิ่งที่ควรรู้ เราลองมาดูกันเลย

                – ดูความจุในแบตเตอรี่ของ Smartphone

                ก่อนที่จะเลือก Power Bank นั้นควรดูที่ความจุของแบตเตอรี่ Smartphone ของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก โดยปกติจะมีหน่วยเป็นมิลลิแอมป์ หรือ mAh โดยมาตรฐานนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 3,500 mAh โดยถ้าจะเลือกซื้อ Power Bank นั้นก็ควรเลือกที่มีความจุที่มากกว่าหรืออย่างน้อยก็ให้เท่ากันเพื่อที่จะเติมกำลังไฟให้ได้อย่างเต็ม ๆ

                – Input เพื่อการชาร์จไว

                ในการชาร์จไฟด้วยความรวดเร็วนั้นสิ่งที่สำคัญจะอยู่ที่ Input นั่นเอง ความแตกต่างก็จะมีอย่างเช่น 1A จะชาร์จได้อย่างมาตรฐาน และ 2A ซึ่งจะชาร์จได้ค่อนข้างไว ยิ่งถ้ารองรับเทคโนโลยี Quick Charge ด้วยแล้วก็ยิ่งจะทำให้ความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้นหลายเท่านั่นเอง

                Accessories ยอดนิยมของ Smartphone นั้นยังมีอยู่อีกมากมายรอให้คุณได้เป็นเจ้าของในช่วง Power Buy 10.10 เตรียมความพร้อมกันไว้ให้ดีนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *