iPad ราคานักศึกษา กับประสิทธิภาพที่ทำอะไรได้มากมาย

iPad ราคานักศึกษา

                ขึ้นชื่อว่า iPad แล้วหลายคนก็ต้องนึกถึงเรื่องการทำงานที่ไหลลื่นรวมถึงการใช้งานที่คุ้มค่าแน่ ๆ และยิ่งในตอนนี้ยังมี iPad ราคานักศึกษา ซึ่งแปลว่าบุคคลที่ยังเป็นนักเรียนนักศึกษาสามารถจะได้รับ Tablet มาตรฐานของ Apple ไปใช้งานในราคาที่เป็ยมิตร ซึ่งเรียกว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว โดยในรุ่นที่ร่วมรายการดังกล่าวนี้ก็มีประสิทธิภาพที่สามารถทำอะไรได้หลากหลายเหมาะสมกับนักศึกษาซึ่งเราจะมาบอกกันให้ทราบกัน

                1. จดเลคเชอร์

                นักเรียนนักศึกษากับการจดเลคเชอร์ในห้องเรียนนั้นเปรียบเสมือนของคู่กันเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือกระดาษและดินสอนั่นเอง โดยแต่ก่อนต้องพกไปเป็นคอลแลคชั่นเลยทีเดียว แต่ว่าในตอนนี้เมื่อ Tablet เข้ามามีบทบาทกับเรื่องการเรียนการสอนมากขึ้นก็ทำให้หลาย ๆ เรื่องกลายเป็นของง่าย ๆ มากขึ้นรวมถึงเรื่องการเลคเชอร์ด้วย ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถให้คุณพิมพ์ข้อความต่าง ๆ และเซฟไปได้อย่างรวดรวด หรือถ้าหากว่าใครที่ถนัดการเขียนจริง ๆ หรือว่ามีรูปที่อยากจะวาดก็สามารถซื้อรุ่นที่สามารถใช้ Apple Pencil มาใช้ได้อย่างเช่นรุ่น iPad Pro เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องแบกอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปมาเข้าห้องเรียนหลายชิ้นนั่นเอง ซึ่งความหลากหลายของการเลคเชอร์โดยวิธีนี้ก็คือสามารถแยกหมวดหมู่หรือว่าทำสีสันในแต่ละกัวข้อให้ดูดีน่าอ่านได้ตามใจของผู้ใช้งานเลย

                2. เป็นหนังสือเรียน

                หนังสือเรียนนั้นถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเรียนมานานแสนนาน ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นว่าในแต่ละวันที่มีการเรียนการสอนนั้นผู้เรียนก็ต้องขนหนังสือไปให้ครบตามจำนวนวิชาที่เรียนด้วย แต่ว่าเมื่อเข้าสู่สมัยยุคของเทคโนโลยี อุปกรณ์อย่าง Tablet ก็สามารถทำหน้าที่เก็บข้อมูลไฟล์ของหนังสือเรียนได้มากมายนับพันเล่มในเครื่องเดียว ง่ายต่อการพกพาและนำขึ้นมาเรียน ทั้งยังสามารถจดเลคเชอร์ไปที่แต่ละหน้าจอแทนกระดาษได้เลย สามารถจัดหมวดหมู่ของหนังสือได้อย่างเป็นระบบ ซึ่ง Tablet จาก Apple ก็ถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ สำหรับการใช้งานดังกล่าวเพราะว่ามีการออกแบบที่บางเบาและยังมีสเปคที่ดีทำงานร่วมกับ iOS อย่างลื่นไหล โดยในตอนนี้ทางสถาบันศึกษาหลาย ๆ แห่งก็หันมาแจกไฟล์หนังสือเรียนให้สามารถใช้งานบน Tablet ได้แล้ว

                3. ใช้เรียนออนไลน์

                ในระยะหลัง ๆ มานี้สถานการณ์ต่าง ๆ รอบตัวทำให้บางครั้งการไปเรียนนั้นทำไมได้จนต้องเปลี่นมาเรียนในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรมหรือ Application ต่าง ๆ แทน ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Computer หรือว่า Tablet เป็นสื่อกลางสำคัญ โดยถ้าอยากจะได้เรื่องของความแน่นอนนั้นก็อยากให้อย่ามองข้าม Tablet จาก Apple เลย เพราะว่ามีคุณสมบัติและประสิทธิภาพต่าง ๆ อย่างครบถ้วนเลยทีเดียวซึ่งสามารถใช้งาน Application ต่าง ๆ ในการประชุม Online อย่างเช่น Zoom ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

                4. ใช้หาข้อมูลต่าง ๆ

                ปัจจุบันข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญต่อการเรียนการสอนนั้นมีอยู่มากมายใน Internet ซึ่ง Tablet ของ Apple เครื่องนี้ก็สามารถเข้าสู่โลก Online ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเหมาะสมกับการเรียนในยุคใหม่ที่ต้องหาข้อมูลอย่างรวดเร็วเลย

                เห็นไหมครับว่า iPad ราคานักศึกษา ก็ทำอะไรได้มากมาย โดยถือว่านักเรียนนักศึกษาในยุคนี้โชคดีเหลือเกินที่มีอุปกรณ์ดี ๆ อย่างนี้ข้างกายนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *