OPPO รุ่นไหนตรงใจและใช่สำหรับคุณ

OPPO

                ตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีแบรนด์ผู้ผลิตมากมายที่พัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันอย่างมากมาย ซึ่งหนึ่งในผู้ผลิตที่โดดเด่นมาก ๆ ในช่วงหลังนั่นก็คือ OPPO แบรนด์จากประเทศจีนที่ส่งสมาร์ทโฟนออกมาทำตลาดในประเทศไทยและทั่วโลกมานานพอสมควรแล้ว ซึ่งก็เต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าไลฟ์สไตล์ของคุณนั้นเหมาะกับสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ในรุ่นไหนครับ

                1. ใช้งานพื้นฐานทั่วไป

                ในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้ใช้เป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสารหรือการหาข่าวสาระความบันเทิงต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันผ่านอินเตอร์เน็ตซึ่งนั่นก็เป็นหน้าที่ของผู้ผลิตที่ต้องหาจุดพอดีให้สมาร์ทโฟนของตัวเองให้เข้าถึงตลาดส่วนใหญ่ในราคาที่ไม่แพงสามารถหาซื้อกันได้ง่าย โดยแบรนด์นี้ก็ได้มีรุ่นที่น่าจับตามองในจุดประสงค์การใช้นี้นั่นก็คือ A12 โดยจุดเด่นคือ หน้าจอแสดงผล Waterdrop Screen ซึ่งมีขนาด 6.22 นิ้วมีแบตเตอรี่ค่อนข้างเยอะ โดยให้ความจุมาที่ 4230 mAh CPU ใช้เป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง MediaTek Helio P35 ที่มีความเร็ว 2.3GHz สามารถทำงานพื้นฐานได้อย่างไม่มีปัญหา บวกกับ RAM 3GB Rom 32GB โดยทางด้านความจุนั้นสามารถเพิ่ม microSD ได้ 256GB ด้านการถ่ายรูปนั้นมีกล้องแบบคู่ (Dual Camera) ซึ่งมีความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล ด้วยกันซึ่งถ้าหากมองหาการใช้งานทั่วไปนั้นรับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน

                2. เน้นทำงาน

                การทำงานในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจส่วนตัวหรือว่าทำงานกับองค์กรต่าง ๆ นั้นจำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟนอยู่ค่อนข้างมาก หลัก ๆ เลยก็คือเรื่องการติดต่อสื่อสารทั้งการโทรหรือว่าการส่งข้อความต่าง ๆ ซึ่งต้องการความรวดเร็วเครื่องสมาร์ทโฟนที่ใช้จะเกิดอาการแฮงค์หรือว่าค้างนั้นไม่ได้เลย ดังนั้นจึงอยากจะแนะนำรุ่น Reno4 ให้ได้ไปพิจารณา เพราะว่ามาพร้อมสเปคที่เอื้ออำนวยต่อการทำงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED Dual Punch-Hole Display ในขนาด 6.4 นิ้ว รองรับ Full HD+ กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซล กล้องหลังจัดมาให้เลยเต็ม ๆ  4 ตัว (Quad Camera) 48 ล้านพิกเซล CPU หายห่วงด้วย Qualcomm Snapdragon 720G ทำงานร่วมกับ RAM 8GB ได้เป็นอย่างดี แบตเตอรี่มีความจุอยู่ที่ 4015 mAh ทั้งนี้ตัวเครื่องยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W VOOC Flash Charge 4.0 อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้านำไปใช้ทำงานแล้วเปอร์เซนต์ความติดขัดนั้นมีน้อยแน่นอน

                3. เล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน

                การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนนั้นเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมหลักของผู้คนรุ่นใหม่ในสมัยนี้เลยก็ว่าได้เพราะว่าสมาร์ทโฟนนั้นสามารถถ่ายทอดประสิทธิภาพของกราฟิกและรูปแบบเกมเพลย์ออกมาได้อย่างมากมาย รวมถึงยังมีเกมดี ๆ สำหรับสมาร์โฟนออกมาให้เล่นอย่างไม่ขาดสาย โดยแบรนด์นี้ก็มีรุ่นที่ออกมาที่เหมาะกับการเล่นเกมนั่นก็คือ A92 สเปคเด่น ๆ ก็คือจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ระดับ FHD+ ฝังกล้องหน้าบนจอมาเลยเพื่อเพิ่มพื้นที่ ตัวเครื่องบางเบามีลำโพง Stereo แบบคู่ พร้อมระบบระดับเสียง Hi-Res Audio รวมถึง Dirac 2.0 พร้อมตอบโจทย์การเล่นเกมด้วย Qualcomm Snapdragon 665 พร้อมกับ RAM ขนาด 8GB  สามารถเล่นเกมกราฟิก 3 มิติหนัก ๆ ได้

                นี่คือสมาร์ทโฟน OPPO กับการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน หวังว่าจะถูกใจและสามารถนำไปเลือกซื้อกันได้นะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *