สร้างมุมมองใหม่กับการถ่ายโดรน

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่สนใจในการเล่น โดรน 2020 หรือมืออาชีพ โดรนได้รับความนิยมการถ่ายภาพบันทึกวิดีโอวิดีโอมุมสูง บินได้ระดับสูงมีใช้งานง่าย ขนาดเล็กพับเก็บได้ทำให้สะดวกในการพกติดตัว โดรนจะมีกล้องที่ติดอยู่ด้านหน้าไว้ถ่ายวิดีโอหรือถ่ายภาพสูงระดับ 4K คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอชัดแจ๋วเอาไปอวดเพื่อนๆ ลงโซเชียลได้

โดรน 2020

โดยทั่วไปโดรนสร้างมุมมองใหม่การถ่ายภาพมุมสูงหากคุณไม่เคยสัมผัสการถ่ายมุมสูงให้จินตานาการว่าคุณเป็นนก คุณได้เห็นมุมที่กว้าง วิว ทิวทัศน์สวย ๆ จากมุมสูง ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนเพียงแค่พกโดรนใช้งานเก็บภาพ วิดีโอ ไว้เป็นความทรงจำของคุณเอาไว้ ทางเราแนะนำโดรนสำหรับทั้งมือใหม่กำลังหาโดรนสักตัวหรือผู้ที่มีฝีมือชำนาญอยากจะได้โดรนสักเครื่องไว้ครอบครอง เราได้คัดสรรโดรนตั้งแต่ผู้เริ่มต้นเล่นโดรนหรือเอาไว้ใช้ถ่ายภาพ วิดีโอ ให้ได้เลือกว่าโดนใจคุณหรือไม่

สรุปแล้ว โดรน 2020 สามารถทำอะไรได้บ้าง ? โดรนติดกล้อง แน่นอนว่าความสามารถหลักคือการบินถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอในมุมสูง มีระบบการบินอัจฉริยะ พร้อมฟังก์ชันการทำงานอัตโนมัติที่มีให้เลือกใช้งานมากมาย ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด จึงทำให้โดรนสามารถบินเข้าถึงทุกๆพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้โดรนยังสามารถสร้างสรรค์มุมมองภาพที่แปลกใหม่ ให้ผู้ใช้งานได้มีจินตนาการและฉีกกฏการนำเสนอมุมมองภาพถ่ายแบบเดิมๆ

โดรน เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันโดรนมีราคาถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพและขีดความสามารถที่สูงขึ้น และนี่เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงเพื่อค้นหา โดรนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

1. ระบบความปลอดภัยของโดรน ความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงอยู่เสมอ การเลือกซื้อโดรนสักลำจึงจำเป็นต้องเลือกโดรนที่ได้มาตรฐาน ซึ่งแน่นอนว่าโดรน DJI มีระบบควบคุมความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับโดรนของคุณ โดรนที่คุณเลือกต้องมีระบบควบคุมการบินด้วยพิกัดจากสัญญาณดาวเทียม ระบบเซ็นเซอร์ป้องกันการชน ระบบคำนวณเส้นทางเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ระบบแจ้งเตือนระหว่างเที่ยวบิน รวมถึงระบบการบินกลับอัตโนมัติ ซึ่งระบบอัจฉริยะเหล่านี้จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าโดรนของคุณจะไม่ตกลงมาจนได้รับความเสียหายในระหว่างการบินอย่างแน่นอน

2. ระบบการถ่ายภาพของโดรน การเลือกโดรนสำหรับถ่ายภาพนั้นมีปัจจัยหลักที่ควรพิจารณา คือ ความละเอียดสูงสุดของภาพนิ่งและวิดีโอ, ขนาดเซ็นเซอร์ของกล้อง, ช่วงการปรับ ISO, ช่วงการปรับความเร็วชัตเตอร์ และโหมดการถ่ายภาพต่างๆ ซึ่งโดรนถ่ายภาพสำหรับมืออาชีพควรมีเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้ว และสามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยความละเอียดอย่างน้อย 12 ล้านพิกเซล และถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุด 4K นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือกิมบอล (Gimbal) หรือระบบแกนกันสั่นสำหรับกล้องในขณะที่โดรนมีการเคลื่อนไหว เนื่องจากการบินโดรนถ่ายภาพทางอากาศนั้นจำเป็นต้องมีระบบกันสั่น เพื่อช่วยให้การบันทึกภาพมีความลื่นใหล ระบบกันสั่นที่มีคุณภาพสูงจะสามารถลดการสั่นไหวที่เกิดขึ้นระหว่างการบินโดรนได้ดี

3. ระบบการรับส่งสัญญาณของโดรน การรับส่งสัญญาณวิดีโอเป็นส่วนสำคัญของการถ่ายภาพทางอากาศ ซึ่งเป็นการถ่ายโอนข้อมูลที่กล้องของโดรนจับภาพได้ไปยังสมาร์ทโฟนของคุณแบบเรียลไทม์ หากการรับส่งสัญญาณล่าช้าหรือสัญญาณถูกรบกวนจากภายนอก อาจสร้างปัญหาในการรับส่งสัญญาณภาพและความยากลำบากให้กับคุณในการควบคุมโดรน ระบบการรับส่งข้อมูลขั้นสูงจะต้องรองรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5.8 GHz เพื่อต้านทานต่อสัญญาณการรบกวนและเพิ่มระยะการส่งสัญญาณที่ไกลขึ้น และโดรนของ DJI แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Phantom 4 Pro, Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom หรือ Mavic Air ล้วนมีระบบรับส่งสัญญาณข้างต้น นอกจากนี้ยังสามารถสลับช่องสัญญาณให้อัตโนมัติหากตรวจพบว่าคุณภาพของช่องสัญญาณที่ใช้งานอยู่ไม่เพียงพอ

4. ฟังก์ชันอัจฉริยะของโดรน โดรนที่คุณเลือกจำเป็นต้องได้รับการออกแบบอย่างดี มีฟังก์ชันการบินอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการบันทึกภาพถ่ายในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งโดรนของ DJI ถือว่ามีโหมดการบินถ่ายภาพให้เลือกใช้มากมาย เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกสนุกสนานและสะดวกสบายในการบังคับโดรน เช่น ActiveTrack เป็นโหมดที่คุณสามารถสั่งให้โดรนบินติดตามวัตถุที่คุณต้องการได้ และยังมีโหมด TapFly, QuickShot, Gesture Mode, Hyperlapse หรือ Dolly Zoom และโหมดอื่นๆอีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้ในโดรนรุ่นต่างๆของ DJI อีกด้วย ดังนั้นคุณอย่าลืมที่จะตรวจสอบคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานของโดรนก่อนการตัดสินใจซื้อ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *