iPhone ราคา ล่าสุด 2020 กับความสามารถที่น่าประทับใจ

iPhone ราคา ล่าสุด 2020

                ถ้าพูดถึง iPhone หลายคนคงนึกถึงประสิทธิภาพของ Smartphone ที่มีความสามารถในการทำงานที่หลากหลายได้อย่างราบลื่นและมีประสิทธิภาพ ซึ่งประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี 2007 จนมาถึงปัจจุบันในปี 2020 นี้ก็ได้สร้างสิ่งที่เรียกว่านวัตกรรมต่าง ๆ มากมายให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งในปีนี้ iPhone ก็ยังเป็น Smartphone อันดับต้น ๆ ของตลาดอยู่ และยังพัฒนาเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานอยู่เสมอ เราจึงอยากนำเสนอ iPhone ราคา ล่าสุด 2020 ว่ามีราคาเท่าไหร่มีรุ่นใดและมีอะไรน่าสนใจบ้าง

                1. iPhone 8 plus

                ถ้าจะพูดถึง iPhone ที่มีความคุ้มค่า หน้าจอใหญ่ และมีประสิทธิภาพที่ดีซึ่งถึงแม้จะเปิดตัวมา 3 ปีแล้วแต่ก็ยังมีวางจำหน่ายในปี 2020 อยู่นั้นก็อยากจะบอกว่า iPhone 8 plus เป็นรุ่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะว่ามีคุณสมบัติที่ Smartphone ในปัจจุบันต้องมีอย่างครบถ้วน CPU Apple A11 Bionic ซึ่งเรียกได้ว่าเพียงพอกับความต้องการใช้งานทั่ว ๆ ไปรวมถึงขั้น Advance ขึ้นไปอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นในส่วนของหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ 5.5 นิ้ว ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ตอนดูหนังหรือเล่นเกมเป็นไปได้อย่างเต็มที่ ราคาในปี 2020 นี้ก็ไม่แพง เพราะเฉลี่ยอยู่ที่ 15,000 บาท ด้วยกัน

                2. iPhone XR

                มาถึง iPhone ที่ถูกส่งออกมาเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับเหล่าบรรดาวัยรุ่นและผู้คนรุ่นใหม่ที่อยากได้ความคุ้มค่าและประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมอย่างแท้จริง นั้นก็คือ iPhone XR นั่นเองที่เปิดตัวมาในปี 2018 ซึ่งเพียงแค่หน้าจอนั้นก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากแล้วเพราะว่ามาให้ได้เต็มตากันถึง 6.1 นิ้วเลยทีเดียว เนื่องจากหน้าจอนั้นค่อนข้างขยายไปเกือบเต็มจอเพราะว่าตัดปุ่ม Home ออกไปและใช้วิธีเข้าถึงเมนูต่าง ๆ ผ่านการสัมผัสแทน เรื่องประสิทธิภาพในการใช้งานก็เติมเต็มด้วย CPU A12 Bionic ซึ่งยังใช้ได้ดีในการเปิด Application ต่าง ๆ แถมยังมีสีให้เลือกได้อย่างหลากหลายถูกใจวัยรุ่นแน่นอน ราคาในปี 2020 นี้ก็เรียกได้ว่าบางเจ้าขายในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ประมาณ 18,000 บาท เท่านั้น

                3. iPhone 11

                มาถึงรุ่นล่าสุดที่ขายเป็นทางการของ iPhone ในตอนนี้กันบ้าง จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ iPhone 11 นั่นเองซึ่งรุ่นนี้จัดเต็มในเรื่องสเปคให้พอดีกับลักษณะการใช้งานที่คล่องแคล่วมาได้อย่างดี โดยรุ่นนี้เปิดตัวมาในปี 2019 ในขนาดตัวเครื่องซึ่งค่อนข้างกะทัดรัดพกพาได้ง่าย 150.9 x 75.7 x 8.3 มม. แต่ว่าหน้าจอกลับมีขนาดค่อนข้างใหญ่ถึงแม้ว่าจะเป็นเต็มจอที่ 6.1 นิ้ว ความเร็วของ CPU ได้ถูกอัปเดตขึ้นเป็น A13 Bionic Neural Engine ซึ่งบอกเลยว่าสามารถเข้าถึงทุกคอนเทนท์และบริการสตรีมมิ่งได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการถ่ายรูปก็ทำได้ค่อนข้างน่าประทับใจด้วยกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.4 และมุมมองภาพ 120° และ เลนส์ไวด์ ซึ่งมาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลมาให้เพื่อกันภาพสั่น ส่วนกล้องหน้าใช้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.2 มีระบบกันน้ำ  IP68 ราคาเริ่มต้นของ iPhone 11 ในปี 2020 เฉลี่ยในรุ่นเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาทนั่นเอง

                นี่คือ iPhone ราคา ล่าสุด 2020 กับประสิทธิภาพของรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจและประทับใจ หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่สนใจกันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *