ราคากล้องวงจรปิด ไม่ได้แพงมากแล้วแถมเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ

ราคากล้องวงจรปิด

            ความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องมาเป็นอันดับแรก ๆ ในทุกยุคทุกสมัยรวมทั้งปัจจุบันด้วย และเราก็โชคดีเหลือเกินที่เราได้รู้จักนวัตกรรมที่เรียกว่า กล้องวงจรปิด หรือ CCTV นั่นเอง แต่ว่าในอดีตก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงและมีข้อจำกัดในการใช้งานในบริเวณที่กำหนด ซึ่งมักจะเป็นที่นิยมในสถานที่ซึ่งเป็นบริษัทหรือโรงงาน องค์กร ต่าง ๆ รวมถึงบ้านของคนที่ค่อนข้างมีฐานะ แต่ว่าในปัจจุบันนั้น ราคากล้องวงจรปิด ไม่ได้แพงจนเกินไปอีกแล้ว ทั้งยังมีความสามารถพิเศษมากมายที่รองรับผู้ใช้งานที่หลากหลายได้

ดังนั้นเราจะมาแนะนำกันถึงกล้องวงจรปิดในยุคปัจจุบันกันว่ามีความสามารถพิเศษอย่างไรบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อ

เรามาเริ่มต้นกันที่เรื่องของความสามารถพิเศษและข้อดีของกล้องวงจรปิดกันก่อนเลยดีกว่า ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของการติดตั้งนั้นก็เป็นเหมือนกันมาตั้งแต่ในยุคอดีตและปัจจุบัน นั่นคือการบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ครอบคลุมในช่วงเวลาที่ต้องการเพื่อที่จะเฝ้าระวังในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุและเหตุที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานในการหาตัวบุคคลหรือเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการใด ๆ ต่อไปได้ ซึ่งแต่ก่อนจะมีการบันทึกจากตัวกล้องผ่านสายเคเบิ้ลเข้ามาที่ตัวเครื่องบันทึกภาพอย่างวิดีโอหรือว่าฮาร์ดดิกส์ซึ่งเมื่อจะดูภาพแบบสด ๆ หรือดูภาพที่บันทึกไว้ก็ต้องเดินไปที่จุดที่มีการติดตั้งเครื่องบันทึกและจอเอาไว้ ซึ่งอาจจะเสียเวลาและไม่สะดวกในการดำเนินขั้นตอนต่าง ๆ นั่นเอง นับว่าเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่ง

แต่ว่าในปัจจุบันนั้นเมื่อเทคโนโลยีไร้สายได้เข้ามาเติมเต็มก็ทำให้กล้องวงจรปิดสามารถเชื่อมต่อผ่าน Internet เพื่อที่จะทำการดูผ่าน Smart Device ต่าง ๆ อย่างเช่น Smartphone ทั้งการดูสด ๆ และการดูย้อนหลังได้อย่างง่ายดายและเป็นอิสระทั้งเรื่องเวลาและเรื่องสถานที่นั่นเอง ทั้งยังมีฟังก์ชั่นเสริมอีกมากมายที่ช่วยให้การทำงานดีขึ้น โดยใครที่กำลังเล็งจะซื้อกล้องวงจรปิดอยู่เราก็ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อดังต่อไปนี้ครับ

1. ติดตั้งตรงไหนดี

เป็นเรื่องที่สำคัญมากจริง ๆ สำหรับใครที่คิดจะซื้อกล้องวงจรปิดมาเพื่อใช้งาน เพราะว่าจุดประสงค์ก็คือการที่จะสังเกตดูความเป็นไปและความผิดปกติของบริเวณสถานที่ที่ต้องการ ซึ่งการติดตั้งก็สมควรที่จะต้องอยู่ในบริเวณที่ผู้ใช้กังวลนั่นเอง ซึ่งการติดตั้งก็ควรได้ภาพในมุมมองที่กว้างและครบถ้วน

2. โหมดการถ่ายภาพในเวลากลางคืน

การจับภาพที่ชัดทุกเวลาและทุกสภาพอากาศนั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการใช้งานกล้องวงจรปิดเลยทีเดียวดังนั้นตอนกลางคืนก็ควรมีการจับภาพที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ไม่แตกต่างจากตอนกลางวันมากนัก ดังนั้นแนะนำเลือกรุ่นที่รองรับการถ่ายภาพในช่วงกลางคืนและควรรีวิวก่อนซื้อว่าภาพที่ได้มีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน

3. วัสดุ

กล้องวงจรปิดควรต้องมีคุณสมบัติในเรื่องของความคงทนเป็นอันดับแรก ๆ เลยเพราะว่าสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมในการติดตั้งของแต่ล่ะที่นั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นก็ควรเลือกดูวัสดุที่ค่อนข้างอยู่ในเกรดดี คงทน ใช้ได้ยาวนาน

ราคากล้องวงจรปิด ในปัจจุบันนั้นไม่แพงแถมมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมาก ใครยังไม่มีก็อย่าลืมหามาไว้ใช้กันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *