Notebook แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

Notebook

             ถ้าจะพูดถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่ถือว่าเป็นนวัตกรรมทางด้านการทำงานและการทำกิจกรรมต่าง ๆ นั้นก็ต้องยกให้อุปกรณ์อย่าง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook) มาเป็นอันดับแรก ๆ เลยทีเดียว เพราะว่าเป็นการย่อส่วนและคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะมาให้อยู่ในขนาดที่สามารถพกพาและเคลื่อนย้ายได้ง่าย โดยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คในยุคปัจจุบันนั้นก็ได้มีสเปคและการดีไซน์ที่หลากหลายแบ่งเป็นหลาย ๆ รุ่นจากหลาย ๆ แบรนด์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่เหมือนกัน โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นต่าง ๆ ที่น่าจะเหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานของแต่ละคนกัน ใครสนใจก็ลองมาดูกันได้เลยครับ

                1. คนทำงาน Office

                แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คนั้นเป็นอุปกรณ์หลักของเหล่าบรรดาพนักงาน Office เพราะว่าคนที่ทำงานในสายนี้นั้นจะต้องมีการพิมพ์งานหรือทำงานด้านเอกสารต่าง ๆ ใช้โปรแกรมเฉพาะทางหรือเป็นสื่อสำคัญในการพรีเซนต์งาน ดังนั้นคอมพิวเตอร์ที่นิยมใช้กันในการทำงานลักษณะนี้ไม่จำเป็นต้องเน้นเรื่องกราฟิกแต่ควรเน้นในเรื่องการดีไซน์ที่ค่อนข้างกระทัดรัดเบาบาง มีฮาร์ดดิกส์ที่เยอะเพื่อที่จะเก็บข้อมูลได้เยอะ ๆ ยิ่งถ้าหากว่าได้รุ่นที่มีโปรแกรมในการทำงานด้าน Office ลิขสิทธิ์ติดมาให้ด้วยตั้งแต่ที่ซื้อเครื่องเลยก็เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะว่าจะได้ไม่ต้องเอาไปติดตั้งเองให้เสียเงินภายหลัง โดยเราขอแนะนำ Lenovo IdeaPad Slim 3 15 เลยเพราะว่ามีคุณสมบัติที่ตรงตามที่แนะนำไปแทบทุกอย่าง เริ่มจากการดีไซน์ที่มาในรูปแบบที่บางเบาสวยงามน้ำหนักกำลังดี สามารถถือไปเข้าประชุมได้สบาย ๆ หรือทำงานนอกสถานที่ก็ได้ โดยสเปคที่ให้มาก็ไม่ได้น้อยจนเกินไป หลัก ๆ เลยก็ใช้ CPU AMD Ryzen 5 4500U Ram ขนาด 8GB dDR4 Bus 3200MHz ไปจนถึงหน่วยความจำ SSD M.2 NVMe PCIe ความจุ 256GB และที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือติดตั้ง Microsoft Office Home and Student 2019เวอร์ชั่นเต็มมาให้กับตัวเครื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Excel, PowerPoint และ OneDrive ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้มาในราคา 15,490 บาท นั่นเองครับ

                2. สำหรับ Gamer

                ใครที่เป็นคอเกมก็คงรู้กันดีว่าหนึ่งในอุปกรณ์เล่นเกมที่ดีที่สุดก็คือคอมพิวเตอร์นั่นเอง และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ได้เพิ่มข้อดีในด้านการพกพาที่สะดวกสบายเข้ามาด้วย ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพนั้นก็ทำได้ไม่แพ้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเครื่องใหญ่เลย โดยเฉพาะรุ่นใหม่ ๆ นั้นก็ได้ใส่เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเพื่อการเล่นเกม อย่างเช่น ASUS ROG Strix G15 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่รอบเครื่องที่ระดับด้วยไฟ RGB ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Gaming Gear แถมด้วยระบบระบายความร้อนของรถมอเตอร์ไซด์ BMW สเปคก็จัดไปยาว ๆ กับ CPU INTEL CORE I7-10750H RAM 16 GB (8GB X2) DDR4 2933MHz หน่วยความจำ 512 GB PCIe/NVMe M.2 SSD หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว FULL HD IPS ANTI-GLARE 144Hz บวกด้วยการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX2060 6 GB GDDR6 การเล่นเกมจึงเป็นไปได้อย่างราบรื่นและสนุกสนาน

                นี่คือเรื่องราวของ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook) แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณซึ่งเรายกตัวอย่างเด่น ๆ มา 2 ข้อด้วยกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ คนที่สนใจนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *