Notebook Samsung กับนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อวงการ IT

Notebook Samsung

                Computer Notebook หรือที่หลาย ๆ คนชอบเรียกกันสั้น ๆ ว่า Notebook ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการทำงานประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอาชีพพนักงานออฟฟิศ นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ในส่วนของความบันเทิงได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างเช่นการเล่นเกม การเล่นอินเตอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น และในเหล่าบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้น Notebook Samsung ก็ได้ชื่อว่ามีความโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งาน Notebook เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด จนในปัจจุบันก็ได้พัฒนาในเรื่องรูปแบบการใช้งานที่ไปไกลกว่าเดิมโดยเฉพาะรูปแบบการใช้งานที่เน้นการพกพา โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันว่าในสมัยนี้นวัตกรรมชิ้นนี้จาก Samsung ไปถึงไหนแล้ว

                ในตอนนี้นั้นต้องยอมรับว่ากระแสของ Tablet นั้นแรงมาก ๆ เลยเพราะว่าสามารถทำงานต่าง ๆ ได้อย่างค่อนข้างครอบคลุมและมีข้อดีคือสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายด้วย และแน่นอนว่าเมื่อความสามารถของ Tablet เมื่อมารวมกับประสิทธิภาพที่ครบครันของ Notebook ด้วยแล้วก็ทำให้การใช้งานในด้านต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้นหลายเท่า โดย Samsung ก็ได้พัฒนา 2 สิ่งนี้ให้มาอยู่รวมกันอย่างแนบเนียน เราจะมาแนะนำด้วยกัน 2 รุ่นด้วยกันนั่นก็คือ Galaxy Book 10.6 และ Galaxy Book 12 นั่นเอง เราจะมาดูถึงความสามารถของ 2 รุ่นนี้กันว่ามีอะไรที่ต้องรู้บ้าง

                – Samsung Galaxy Book 10.6

                ตัวหน้าจอกับคีย์บอร์ดแยกกันโดยตัวเครื่องมาในขนาดกระทัดรัด 261.2 x 179.1 x 8.9 mm วัสดุทำมาจาก aluminum body ความชัดของจออยู่ที่ FHD 1920×1280 pixels มี 2 รุ่นของการเชื่อมต่อมาให้นั่นก็คือ WiFi อย่างเดียวกับ 4G LTE ส่วนตัวคีย์บอร์ดมาในชื่อ 2-in-1 form factor with a detachable keyboard พร้อม  S Pen stylus แถมมาให้ในชุดเลย เรื่องความเร็วแรงจัดมาให้ในระดับ Computer เลย นั่นคือ CPU 7th Gen ของ Intel รุ่น Core m3 processor แบบ Dual Core 2.6 GHz Ram 4 GB ความจุ 64 GB และ 128 GB เพิ่มแหล่งข้อมูล microSD สูงสุด 256 GB พอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB 3.1(Type-C) สามารถเล่นได้ต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ขนาด 30.4 W ยานนาน 10 hrs รองรับการชาร์จเร็ว ที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่นของ Tablet อย่าง GPS + GLONASS กล้องหลังความละเอียด 5 MP แบบ fixed camera และที่แน่นอนสุด ๆ ก็คือมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 ใช้งานง่ายเหมือน Computer

                – Samsung Galaxy Book 12

                ตัวหน้าจอกับคีย์บอร์ดแยกกันเหมือนกับรุ่น 10.6 แต่ว่ามีขนาดตัวเครื่องที่ 291.3 x 199.8 x 7.4 mm วัสดุทำมาจาก aluminum body อีกเช่นกัน แต่ว่าจอเป็น Super AMOLED ที่มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 2160 x 1440 pixels รอบรับ 10-bit HDR หน่วยประมวลผลให้มามากขึ้นโดยใช้ CPU 7th Gen ของทาง Intel รุ่น Core i5 processor แบบ Dual Core 3.1 GHz หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 – 8 GB RAM และแหล่งเก็บข้อมูลมี่ให้เลือกที่ความจุ 128 GB และ 256 GB เพิ่มหน่วยจัดเก็บข้อมูลได้ผ่านทาง microSD สูงสุด 256 GB สามารถเล่นได้ต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ขนาด 30.4 W ยานนาน 10 hrs รองรับการชาร์จเร็วได้อีกเช่นกัน รองรับ GPS + GLONASS นอกจากนี้ยังมี USB 3.1(Type-C) จำนวน 2 พอร์ต ใช้ ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เหมือนรุ่น 10.6 มีทั้งกล้องหลังความละเอียด 13 MP แบบ Auto Focus และกล้องหน้าความละเอียด 5 MP แบบ fixed camera ด้วย

                และนี่คือ Notebook Samsung กับนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อวงการ IT ที่เรานำมาฝากทุกท่านในครั้งนี้ หวังว่าจะชอบใจคนชอบใช้งาน Notebook และ Tablet กันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *